Ứng dụng di động có thể cứu sống bạn khi có tai nạn bất ngờ xảy ra

Thứ Hai, 24 Tháng Bảy 2017 08:47

(Dân trí) - Tai nạn là điều không ai mong muốn, nhưng các tai nạn có thể bất ngờ xảy ra bất cứ lúc nào mà không ai lường trước được. Vậy làm thế nào để nhanh chóng thông báo đến người thân của bạn nếu không may tai nạn xảy ra? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Microsoft ra mắt ứng dụng ghép ảnh hài hước dành cho Android

Thứ Bảy, 10 Tháng Sáu 2017 03:04

(Dân trí) - Microsoft vừa tiếp tục cho thấy “sự hào phóng” của mình khi giới thiệu thêm ứng dụng mới dành cho nền tảng Android của Google. Ứng dụng với tên gọi Face Swap, cho phép người dùng tạo nên những bức ảnh ghép từ hình ảnh chân dung của mình một cách độc đáo và thú vị.

[TTTH] Cảnh báo mã độc WannaCry và một số biện pháp phòng tránh

Thứ Ba, 16 Tháng Năm 2017 05:47

Hiện tại, mã độc có tên là WannaCry đang tấn công vào các máy tính trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Mã độc này lây lan rất nhanh và rất nguy hiểm. Khi bị nhiễm, toàn bộ dữ liệu trên máy tính người dùng sẽ bị mã hóa và sẽ mất hoàn toàn nếu không gởi một khoảng tiền chuộc. Để phòng ngừa sự lây nhiễm của mã độc này, Trung tâm Tin học khuyến nghị CBGV, SV của trường thực hiện ngay các biện pháp sau:

Tuyệt chiêu tìm và loại bỏ file trùng lặp giúp khôi phục dung lượng ổ cứng

Thứ Ba, 14 Tháng Ba 2017 10:06

Đôi khi, vì lý do nào đó bạn sao chép hoặc download nhiều file có nội dung giống nhau, nhưng lại lưu trữ ở nhiều vị trí khác nhau trên máy tính, khiến cho ổ cứng bị chiếm dụng dung lượng lãng phí. Phần mềm miễn phí dưới đây sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Phần mềm chuyên nghiệp giúp quản lý và tối ưu hiệu suất cho ổ cứng

Thứ Hai, 05 Tháng Mười Hai 2016 06:29

Dân trí Ổ cứng là thành phần quan trọng của máy tính, lưu trữ toàn bộ dữ liệu của người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ quản lý, theo dõi trạng thái ổ cứng cũng như tối ưu để ổ cứng hoạt động hiệu quả hơn, bạn có thể nhờ đến Ashampoo HDD Control.

Cách dọn dẹp friendlist facebook nhanh và hiệu quả

Chủ Nhật, 25 Tháng Mười 2015 14:40

Làm cách nào để unfriend, xóa những người ít tương tác trên facebook khi bạn có quá nhiều bạn ảo? Những "chiêu" sau sẽ giúp bạn dọn dẹp friendlist "thoáng đãng" hơn.

Bộ sưu tập hình nền hoa đẹp mắt mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ Ba, 20 Tháng Mười 2015 12:02

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, hãy tặng cho những người phụ nữ mà bạn yêu quý những bông hoa tuyệt đẹp trên Windows bằng bộ sưu tập hình nền về chủ đề “hoa” đầy màu sắc dưới đây.

Bộ ứng dụng Office 2016 trình làng

Thứ Tư, 23 Tháng Chín 2015 07:38

Office 2016 được đánh giá là sự cải tổ toàn diện của Microsoft đối với bộ ứng dụng văn phòng để phù hợp với xu hướng đám mây, di động và xã hội.

Tuyệt chiêu mang chức năng bảo mật vân tay lên mọi smartphone chạy Android

Thứ Hai, 21 Tháng Chín 2015 10:57

Dân trí Bảo mật vân tay là một trong những tính năng “hot” kể từ khi Apple trang bị tính năng này trên iPhone 5S, ra mắt năm 2013. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn mang tính năng độc đáo này lên mọi smartphone chạy Android thông thường, mà không cần nhờ đến cảm biến vân tay.

Nhập liệu bằng giọng nói tiếng Việt trên Google Docs

Thứ Ba, 15 Tháng Chín 2015 13:51

(e-CHÍP Online) - Vừa qua, dịch vụ Google Docs đã cập nhật tính năng mới hỗ trợ nhập liệu bằng giọng nói với 40 ngôn ngữ (trong đó có cả tiếng Việt), giúp cho việc soạn thảo văn bản trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.