Thị trường nào cho ngành công nghiệp phần mềm VN?

Thứ Năm, 07 Tháng Mười 2004 13:43

Công nghiệp phần mềm VN là một ngành mới nhưng đã có những phát triển đáng kể. Có doanh nghiệp lựa chọn thị trường trong nước. Nhưng cũng không ít đơn vị tìm giải pháp gia công cho nước ngoài. Nhiều tranh cãi đã nảy sinh xung quanh vấn đề này.

Đồ họa game ĐTDĐ sẽ ấn tượng hơn?

Thứ Hai, 04 Tháng Mười 2004 18:43

Đến nay, các tính năng xử lý hình ảnh cho thiết bị cầm tay vẫn khá kém so với môi trường desktop. Tuy nhiên, các “đại gia” card đồ họa như ATI và Nvidia đang tích cực xúc tiến những dự án chip mang tên Imageon và GoForce.

Tác giả virus Sasser được hãng bảo mật tuyển dụng

Thứ Hai, 20 Tháng Chín 2004 09:08

Sven Jaschan, thiếu niên người Đức từng thiết kế loại virus gây rối loạn hàng triệu máy tính kết nối Internet hồi giữa năm, đã được hãng Securepoint nhận vào và đào tạo để trở thành một lập trình viên an ninh.

Linux cũng bị khiếm khuyết hình ảnh

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 11:04

Vài ngày sau khi Microsoft công bố lỗ hổng trong tính năng xử lý đồ họa JPEG, một số khiếm khuyết an ninh nghiêm trọng tương tự đã được phát hiện trong “Chim cánh cụt”, khiến các nhà cung cấp hối hả thiết kế bản nâng cấp.

Khởi động Trí tuệ VN 2004 tại miền Trung và Tây Nguyên

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 11:02

Tối nay, lần đầu tiên lễ phát động và giao lưu của chương trình sẽ diễn ra tại Nha Trang. Thông điệp của cuộc so tài năm nay: Tích hợp công nghệ, liên kết bạn bè. Trị giá trị các giải thưởng là 845 triệu đồng. Riêng giải nhất 105 triệu đồng.

Hai phần mềm mô phỏng mới phục vụ đào tạo

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 11:00

TTO - Ngày 16-9, trao đổi với Tuổi Trẻ, tiến sĩ Phạm Văn Hai - giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm Đại học Đà Nẵng cho biết: Đơn vị đã hoàn tất và chính thức giới thiệu với thị trường hai phần mềm tiện ích mới phục vụ đào tạo gồm: "Mô phỏng thí nghiệm phân tích kim loại theo phương pháp hấp thụ nguyên tử" và "Mô phỏng Hi-Class phục vụ dạy học trên mạng".

Người lập website về heroin - AIDS

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 09:53

Mới 15 tuổi đã "làm bạn" với chất gây nghiện rồi trượt dài trong đam mê tội lỗi. Khi đã mất tất cả vì ma túy, cũng là lúc Trần Song Khoa nhận ra cần từ bỏ nó. Trang web về ma tuý - AIDS do chính anh lập ra như lời nhắc nhở mọi người đừng sa chân vào "tử lộ" ma tuý - AIDS.

Sắp xuất hiện người tình ảo trên ĐTDĐ

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 09:52

Một thế giới thần thoại, trong đó những quý ông tương tư có thể hưởng một tối lãng mạn cùng cô bạn gái ảo trên điện thoại 3G, sắp được mở ra tại châu Á và châu Âu. Trò chơi do hãng phần mềm Hồng Kông Artificial Life phát triển và hy vọng sẽ có hàng nghìn khách hàng đăng ký dịch vụ.