6 mẹo “vàng” dùng và bảo quản pin điện thoại, tablet, laptop

Thứ Bảy, 07 Tháng Chín 2013 07:44

Bạn có biết rằng những cách sử dụng và bảo quản pin loại cũ sẽ cực kỳ có hại khi được áp dụng cho những loại pin công nghệ mới?

Phần mềm thu nhỏ 90% dung lượng file, vẫn giữ nguyên chất lượng

Thứ Hai, 26 Tháng Tám 2013 16:40

(Dân trí)-File có dung lượng lớn thường rất khó để chia sẻ, đặc biệt qua Internet, cũng như tốn nhiều dung lượng ổ cứng để lưu trữ. Phần mềm dưới đây được ra đời với mục đích tối ưu để thu nhỏ dung lượng của file nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng của file như ban đầu.

4 mẹo giúp gõ tiếng Việt tốc độ nhanh

Thứ Năm, 15 Tháng Tám 2013 15:10

Gõ văn bản là một trong những kỹ năng cần thiết mà bất cứ người dùng máy tính nào cũng cần bỏ thời gian để học hỏi. Nhưng nếu không sở hữu khả năng gõ "10 ngón", bạn đọc có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây để đạt tốc độ gõ văn bản nhanh và chính xác nhất.

Tăng cường an toàn cho dữ liệu USB

Thứ Tư, 31 Tháng Bảy 2013 07:57

Bài viết sẽ giải đáp những câu hỏi hay gặp nhất của người sử dụng USB và đưa ra một số biện pháp hạn chế lỗi trong quá trình sử dụng những thiết bị lưu trữ tiện lợi này.

Google Translate thêm chức năng dịch văn bản viết tay, hỗ trợ tiếng Việt

Thứ Sáu, 26 Tháng Bảy 2013 15:54

(Dân trí) - Google mới đây đã thêm chức năng nhận dạng và dịch chữ viết tay vào công cụ Google Translate, để dịch lại những ngôn ngữ mà bạn không gõ bằng bàn phím thông thường. Hiện chức năng này hỗ trợ 45 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt.

Dễ dàng tạo tranh vẽ từ ảnh chụp bằng phần mềm miễn phí

Thứ Ba, 09 Tháng Bảy 2013 21:47

(Dân trí) - Để vẽ nên những bức tranh đẹp, bạn cần phải có tài năng hoặc chí ít là năng khiếu hội họa. Tuy nhiên với sự trợ giúp của phần mềm miễn phí dưới đây, bạn có thể dễ dàng tạo ra những bức tranh vẽ từ ngay chính bức ảnh chụp của mình.

Các bước khắc phục lỗi “Write Protection” trên USB

Thứ Năm, 27 Tháng Sáu 2013 09:39

Trong quá trình sử dụng USB để lưu trữ dữ liệu, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp thông báo lỗi từ USB "The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk" hoặc thông báo tương tự không cho phép xem, sửa hay xóa các dữ liệu trong USB của mình.

Khôi phục dữ liệu bị xóa trên ổ cứng bằng phần mềm chuyên nghiệp

Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2013 08:30

(Dân trí)-Không ít lần bạn vô tình xóa đi một file trên máy tính trước khi kịp nhận ra mình vẫn còn cần sử dụng file đó. Nếu gặp trường hợp này, một phần mềm có chức năng khôi phục file sau khi xóa sẽ là công cụ cần thiết. Wondershare Data Recovery là một trong số đó.

6 bước để tăng cường bảo mật cho Internet Explorer

Thứ Năm, 06 Tháng Sáu 2013 16:32

6 việc người dùng Internet Explorer (IE) nên làm để tránh bị nhiễm virus trong khi duyệt web, giảm nguy cơ bị theo dõi bởi các nhà cung cấp dịch vụ và loại bỏ những nội dung phiền toái như quảng cáo.

6 lưu ý khi tậu laptop mới

Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2013 14:28

Nếu bạn có ý định mua một chiếc máy tính xách tay (MTXT) mới thì những lưu ý sau sẽ giúp bạn có được một chiếc MTXT vừa phù hợp về phần cứng, vừa ổn định về phần mềm.