Bài dự thi Cuộc sống muôn màu - MS 39: Ước mơ vuột khỏi

Thứ Bảy, 25 Tháng Sáu 2011 09:34

Thằng Tâm cầm cuốn giáo trình lững thững đi về phía cuối phòng thi, mệt mỏi ngồi xuống, đầu của nó đến giờ vẫn còn nhức. Nó nhìn xung quanh, mấy đứa bạn của nó, đứa thì đang tập trung dò lại bài, đứa thì đang cố “nhét” vào đầu thêm được câu nào thì đỡ câu ấy, đứa thuộc bài rồi thì cười giỡn cho bớt căng thẳng trước giờ thi.

Bài dự thi CSMM: MS 38 - Những đoạn rời cho mưa...

Thứ Sáu, 24 Tháng Sáu 2011 08:45

1. Những cơn mưa lại trở về thành phố. Như một thói quen. Tháng sáu, đất trời sũng nước. Tôi ngồi bó gối nhìn ra thềm nhà, nơi xác những chiếc lá vàng khô rơi rụng từ mấy hôm trước đang lập lềnh trôi trên dòng nước lờ nhờ. Một cảm giác ngột ngạt đến khó tả. Tôi cố ngước mắt lên cao để tìm chút ánh sáng nào đó còn sót lại nơi phía chân trời, nhưng bầu trời đã xám kín những cụm mây đen. Có cảm giác những làn mưa chạm đất phủ vây là những bức tường ngăn cách. Không gian như bỗng hóa thành nỗi mơ hồ trong ý nghĩ, tất cả chỉ còn lại tiếng mưa lúc ồ ạt lúc nhẹ hẫng, khi gần khi xa như một tiếng hát thầm…

Bài dự thi CSMM: MS 37 - Vững bước

Thứ Năm, 23 Tháng Sáu 2011 16:01

Từ trước đến nay chuyện yêu đương được người lớn xem là “ tối kỵ” với con em mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chỉ với một lý do duy nhất: để tập trung học hành. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay chuyện tình yêu cũng như quan hệ bạn bè có vẻ thoáng hơn.

Bài dự thi CSMM: MS 36 - Nhặt lá rơi hoang

Thứ Năm, 23 Tháng Sáu 2011 07:43

Tôi về muộn - không hoài nghi. Chiều buông mình tôi lần ra mép sân chờ đợi, một ánh mắt, một gương mặt nhưng chờ mãi vẫn không thấy. Tôi bồi hồi, lòng nôn nao và hoang mang. Người con gái ấy đã không còn nhặt lá, không còn khóc chỉ thoáng khói nhang bay trắng xóa thay cho tiềm thức màu vàng đầy lá trong tôi.

Bài dự thi CSMM - MS35: Người thầy của tôi

Thứ Tư, 22 Tháng Sáu 2011 09:19

Thật bất ngờ thú vị khi nhận được bài tham gia dự thi với chủ để về người thầy có “thương hiệu” của khoa Kinh tế. Bài viết chân thành, tự nhiên và dí dỏm, rất sâu sắc và cảm động ở đoạn cuối. e-News mong thầy NTL cũng sẽ vui khi đọc bài viết này.

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu - MS 34: Bài học từ một đôi tai và một trái tim

Thứ Ba, 21 Tháng Sáu 2011 10:12

“Hãy tìm kiếm những cơ hội để làm cuộc sống đẹp hơn, đừng bao giờ mất lòng tin vào khả năng của mình”. Trái tim đầy nghị lực của cô bé mang tên Lan Chi và đôi tai tâm hồn của một ông cụ hay đi nhặt rác thật sự làm tôi ghi nhớ mãi câu nói này. Cũng như tự nhắc mình không bao giờ từ bỏ niềm tin, ước mơ của mình. Và luôn tìm kiếm những cơ hội để làm cuộc sống có ý nghĩa hơn…

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu - MS33: Đi về phía Hạnh phúc

Thứ Ba, 21 Tháng Sáu 2011 08:06

- Chị Hai ơi, em đói quá, có gì ăn được không chị Hai?Nghe đứa em hỏi mà lòng nhỏ chị quặn thắt, sáng giờ hai chị em chưa có cái gì bỏ bụng, không biết chiều nay lấy sức đâu đi học nữa. Hai chị em nó mồ côi, sống trong ngôi nhà cũ xiêu vẹo của bà nội để lại.

Bài dự thi Cuộc sống MM: MS - 32 Cám ơn

Thứ Hai, 20 Tháng Sáu 2011 14:15

Cảm ơn mẹ - người con yêu nhất trên đời! Cảm ơn mẹ đã mang con đến cuộc sống tươi đẹp này. Cảm ơn những món ngon mỗi ngày của mẹ, những cái ôm ấm áp vỗ về mỗi khi con cần động viên, những đêm thức trắng đắp khăn cho con hạ sốt,… Cuộc sống của mẹ dạy con nhiều bài học về sự nhân hậu, tình yêu thương, niềm tin cuộc sống. Con yêu mẹ!

Bài dự thi Cuộc sống MM: MS 31: Mặn đắng cuộc đời

Chủ Nhật, 19 Tháng Sáu 2011 17:49

Người ta lớn lên từ những chuyến đi…Xuất phát tại trường Đại học An Giang.Tục ngữ có câu: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, quả là không sai. Dọc theo cuộc hành trình ngược tuyến đường huyết mạch của Việt Nam, chúng tôi đã qua nhiều tỉnh thành, đi qua không biết bao nhiêu vùng miền của Tổ Quốc, mới thấy tầm hiểu biết của mình thật sự quá hạn hẹp. Tôi có thể ngồi hàng giờ liền trước màn hình vi tính để đi khắp cả bốn biển năm châu, nhưng Biết và Hiểu thật sự không giống nhau.

Bài dự thi Cuộc sống Muôn màu: MS 30 - Tình cha

Thứ Sáu, 17 Tháng Sáu 2011 10:00

- Tèo ơi!, cha bạn tới chưa sắp bắt đầu buổi họp rồi đó.- Chưa tới nữa, chắc cha tôi bận công chuyện đột xuất rồi không tới được đâu.Điều thằng Tèo lo sợ đã thành sự thật, cha nó đã nhận lời tham dự buổi họp phụ huynh. Nó đứng trước cổng trường thấp thỏm chờ đợi cha lòng nó mừng thầm vì gần tới giờ họp rồi mà cha nó chưa tới.