Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS 18 - Cần một sự đoàn kết

Thứ Hai, 06 Tháng Sáu 2011 16:48

Ngày xưa, có một người nhà giàu, sanh được năm người con. Vì giàu có nên những người con của ông có một đời sống sung sướng thừa thãi về vật chất. Nhưng các con ông lại luôn đua đòi của cải mà klhông biết thương yêu nhau. Ai cũng tham lam, lòng tham của họ càng ngày càng nhiều.

Bài dự thi Cuộc sống Muôn màu - MS 17: Một nửa chặng đường

Thứ Hai, 06 Tháng Sáu 2011 15:39

Thời gian quả thật như một mũi tên, thoắt cái đã hai năm, một nửa chặng đường đã qua. Ngẫm nghĩ… lại thấy thời sinh viên sao ngắn ngủi, chỉ được thấy bốn lần hoa mai nở, bốn lần hoa phượng rực thắm chào hè. Ôi! Sao thấy tiếc… thấy nhớ…thấy buồn!

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu - MS16: Trở về

Thứ Bảy, 04 Tháng Sáu 2011 09:43

Một buổi chiều, Linh đặt chân đến thành phố hoa lệ. Anh đang ở đây. Mặt trời dần xuống. Đèn phố thắp lên. Linh đến đây để găp anh mà bóng anh xa xăm quá!. Điện thoại rung khẽ. Anh bảo anh chưa đến được. Em lại tiếp tục chờ. Một năm qua rồi, Linh chưa đợi anh như thế, nhưng hôm nay Linh nghĩ mình chỉ chờ đợi lần này nữa thôi.

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS 15 - Có không…? Một ngày mai

Thứ Bảy, 04 Tháng Sáu 2011 09:00

Vào mùa mưa, những đám mây đen bao kín cả bầu trời và đẩy lùi mặt trời lại phía sau. Hết trận này đền trận khác, mưa liên tục đổ xuống như đang đe doạ và thách thức con người.

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS 14- Sống sao cho vừa!

Thứ Sáu, 03 Tháng Sáu 2011 15:27

Với những nỗi lo toan bộn bề của cuộc sống, có đôi lúc chúng ta lại đánh mất giá trị con người – cái đánh mất ấy không đổi lấy cơm áo gạo tiền, mà chỉ đổi lấy danh vọng và một thành quả không do chính tay mình tạo ra.

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS 13 - Cầu khỉ

Thứ Năm, 02 Tháng Sáu 2011 17:09

Cây cầu khỉ bắt ngang qua con kênh nhỏ trong ấp đã xiêu xiêu, đi khoảng ba bốn người là nó lắc lư như cái võng đang đưa. Mùa mưa đến là hình như nó chơi vơi giữa một biển nước mênh mông. Mấy người lớn còn không dám đi ngang nữa huống hồ mấy đứa con nít, tụi nó sợ chịu cảnh chưa đến lớp mà mình mẩy như con chuột lột nên đứa nào cũng đi xuồng cho chắc ăn.

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS12 - Điều kỳ diệu từ bạn

Thứ Năm, 02 Tháng Sáu 2011 08:53

Cuộc sống là một chuỗi vui buồn đan xen vào nhau. Có lúc nó như một dòng nước trong mát nhẹ nhàng, lững lờ. Cũng có lúc nó cuồn cuộn, lồng lộn như một con thác hung dữ.

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS 11 - Hoa đêm

Thứ Năm, 02 Tháng Sáu 2011 07:56

Xe vẫn đông và nhộn nhịp, phố đã lên đèn sáng rực từng mảng đường, gió ru nhẹ mấy hàng liễu rủ rượi buông dài mái tóc xuống bờ. Sóng lăn tăn đẩy mấy ánh bạc của đèn bảng hiệu tên cái khách sạn lớn nhất thành phố này, màu xanh đỏ xen lẫn vào nhau.

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS 10 - Nỗi nhớ mang tên “Anh”

Thứ Tư, 01 Tháng Sáu 2011 10:20

Ngồi trước ban công, nó nhìn mặt trời lặn dần và suy nghĩ về nhiều điều. Bỗng nhiên nó nhớ đến anh- người làm trái tim nó thổn thức. Nhớ lần đầu gặp anh, là lúc nó đang làm PG cho một chương trình. Nó được giao nhiệm vụ hỗ trợ anh trong quá trình bán hàng.

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS 09 - Phố

Thứ Tư, 01 Tháng Sáu 2011 08:14

Thành phố vốn dĩ tấp nập, chiều nay, ào ào gió cuốn bụi mù mịt lên không trung. Trên cao ông mây hôm nay mặc áo đen rảo trên đầu tôi, chị gió thì ríu rít chạy ngang chạy dọc đùa với mây, với hàng cây trên vỉa hè. Không biết chị gió ghét bụi hay yêu bụi mà tung bụi lên rồi thả bụi xuống. Mọi người hối hả lắm, càng làm cho thành phố này thêm náo nhiệt.