Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS09: Điều kì diệu từ "Hai bàn tay"

Thứ Năm, 03 Tháng Giêng 2019 06:39

Thân gửi người bạn tri kỷ! Đã mấy hôm rồi tiết trời chuyển sắc, cái không khí gay gắt, hanh hao dường như lịm tắt và nhún nhường trước sự trở về của những cơn gió mơn man, se sắt của mùa đông. Hơi lạnh ngày đông thoảng qua khe khẽ nhưng chốc chốc lại rát buốt thịt da. Trên thinh không, làn sương sớm chan hòa cùng sắc thiên thanh huyền diệu cho đôi mắt nhẹ tênh, cho hơi thở mùa đông thêm phần se sắt. Khói lam chiều mỏng manh phả vào khúc du ca mùa đông, miên man, ấm áp…

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS08: Người Thầy

Thứ Tư, 19 Tháng Mười Hai 2018 17:00

Nhớ ngày nào tôi chỉ mới là cô sinh viên chân ướt chân ráo từ vùng quê xa xôi đến với thành phố với biết bao điều mới lạ. Cùng với sự ngỡ ngàng ấy là rất nhiều sự lo lắng nào là việc học, sinh hoạt hàng ngày, và đặc biệt đó là vấn đề chi phí sinh hoạt. Ngay lúc này đây, lúc mà tôi đang lo lắng về mọi thứ, không biết nói cùng ai thì tiết học đầu tiên của môn Tiếng Việt thực hành, tôi đã gặp thầy – người thầy giúp tôi thêm vững niềm tin vào chân lý “Mọi cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng”. Đó là thầy Trương Chí Hùng, giảng viên bộ môn giáo dục tiểu học, khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Học tập và làm theo Bác": MS07 -"Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”

Thứ Sáu, 30 Tháng Mười Một 2018 03:15

Đất nước Việt Nam có một niềm tự hào to lớn, đó là gì các bạn biết không? Tôi luôn cảm thấy tự hào và muốn dành cả trái tim để trả lời rằng, đó là vì đất nước tôi có vị lãnh tụ vĩ đại mang tên Hồ Chí Minh - Người đã hy sinh cả thanh xuân và tuổi trẻ để bôn ba nơi đất khách quê người, mong muốn cả dân tộc Việt Nam có được một mùa xuân ấm no, độc lập, tự  do và hạnh phúc. Chính vì lẽ đó, những thanh niên Việt Nam nguyện có nghĩa vụ cùng nhau phấn đấu làm cho mùa xuân mà Bác đã tạo ra ngày càng tươi đẹp hơn.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Học tập và làm theo Bác": MS06: Người thanh niên xứng “Tầm” và “Tâm”

Thứ Hai, 05 Tháng Mười Một 2018 08:04

Ai đó đã từng nói “thời hoàng kim của chúng ta chính là tuổi trẻ”, bởi chỉ khi ở giai đoạn của tuổi trẻ chúng ta sẽ làm được những điều mà có lúc tưởng chừng như không thể, hơn hết ở đó là sự cống hiến một cách vô điều kiện, đó là sự cho đi mà không đòi hỏi sự đáp đền. Tôi đã từng chứng kiến và tiếp xúc với những con người như thế. Họ đã sống bằng trái tim của nhiệt huyết, bằng sự trọn vẹn của một thời còn là thanh niên. Từ khi bước chân vào ngưỡng cửa Đại học, tôi càng hiểu rõ hơn giá trị của một thanh niên thời đại. Chẳng ở đâu xa vời, tôi nhìn thấy tấm gương về đạo đức thanh niên và công tác Đoàn qua hình ảnh của cô Dương Thị Yến Thu-hiện đang công tác tại Trung tâm Quản lý dich vụ Trường Đại học An Giang.

Thông báo mới về Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ Ba, 23 Tháng Mười 2018 03:51

Nhằm tạo điều kiện cho CBGV và HSSV quan tâm hưởng ứng, gửi bài tham dự Cuộc thi, Ban tổ chức gia hạn thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 30/05/2019. Bài dự thi gửi qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. //  (một tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi).

Bài dự thi Cuộc thi viết "Học tập và làm theo Bác": MS05- "Đồng chí Thầy"

Thứ Sáu, 12 Tháng Mười 2018 02:18

“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về dưới mưa Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy…” (*) Mỗi lần giai điệu ấy vang lên thì lòng bao thế hệ học trò lại cứ nôn nao, bồi hồi những kỉ niệm của ngày cấp sách. Hình ảnh những người thầy, người cô cứ theo dòng cảm xúc miên man ùa về, vội vã như đã chờ dịp ấy lâu lắm rồi. Đấy cũng là dịp để tôi tìm lối về với những miền kí ức, nơi có những “bậc thầy” thầm lặng, đem trí tuệ nuôi dưỡng những mầm xanh tương lai. Thật chẳng lạ lùng gì khi bất cứ ai cũng dễ xúc động trước cảnh tượng thiêng liêng ấy, cảnh tượng một cô sinh viên đứng trên bục khán đài, dõng dạt đọc to những lời tri ân gửi đến người thầy đáng kính của mình trong khi lời bài nhạc “Người thầy” cứ nhẹ nhàng đi vào lòng người. Và sẽ thật may mắn khi tôi lại chính là cô sinh viên được đọc những lời tri ân sâu sắc ấy. Tôi hít một hơi thật sâu để bớt run trước khi cất giọng: “Kính thưa…., nhân buổi lễ hôm nay, em xin gửi những lời cảm ơn đến một người thầy, người cho em biết rằng đại học là một cơ hội, là một bàn đạp thực sự cho cuộc đời em sau này…”. Tôi đã hình dung mình phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ tri ân các bậc thầy cô, đọc những lời mình viết lên, viết cho những điều tuyệt vời được học từ Thầy – Thầy Lê Đỗ Thái, giảng viên Khoa Ngoại ngữ - một tấm gương tôi đã và cần phải học hỏi rất nhiều điều.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Học tập và làm theo Bác": MS04 - Người truyền nghị lực

Thứ Sáu, 05 Tháng Mười 2018 03:41

Tình cờ như một sự sắp đặt ngẫu nhiên mà tôi đã gặp được cậu – người đã thay đổi tư tưởng và cách sống nơi tôi. Cậu như ánh sáng soi đường và luôn giúp tôi vượt qua khó khăn, trắc trở. Người sinh viên mà tôi muốn nhắc tới đây chính là bạn Chau Giàu (sinh viên khóa 16 ngành Công nghệ thông tin) – người luôn truyền lửa niềm tin cho những ai bên cạnh cậu.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Học tập và làm theo Bác": MS03- Chuyện về người chỉ huy

Thứ Sáu, 28 Tháng Chín 2018 08:49

Chiến dịch mùa hè tình nguyện là môi trường rèn luyện, trưởng thành cho thanh niên. Thời gian tham gia chiến dịch sẽ là những ngày tháng trải nghiệm vô cùng thú vị của tuổi trẻ. Có lẽ nếu ai đã là sinh viên mà không một lần tham gia chiến dịch mùa hè tình nguyện thì thật tiếc. Bởi chiến dịch sẽ mang đến cho bạn những kĩ năng, những giá trị của cuộc sống và điều quan trọng đó là chúng ta sẽ để lại những đóng góp thiết thực cho người dân tại địa bàn nơi các bạn đóng quân. Và chắc chắn rằng khi bạn tham gia chiến dịch mùa hè tình nguyện của trường Đại học An Giang thì bạn không thể không biết đến đồng chí Trần Trung Quốc – Chỉ huy trưởng chiến dịch mùa hè tình nguyện suốt 4 năm qua. Đồng chí Quốc từng học khóa 10, ngành Giáo dục chính trị - Giáo dục quốc phòng, tham gia chiến dịch hè tình nguyện từ năm 2010 và hiện nay là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học An Giang.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Học tập và làm theo Bác": Hai mươi bốn năm

Thứ Năm, 20 Tháng Chín 2018 08:26

Tiết trời gắt nắng, nhưng vừa nắng đấy lại mưa đấy, vừa ướt đẫm mồ hôi khi từ ngoài bước vào trường lại “rào” một cái – một cơn mưa vội vã của những ngày vào thu – Gọi là “vào thu” nhưng thực ra miền Nam quê tôi chỉ đôi mùa mưa - nắng. Quả thật không sao trách nổi, bởi đã yêu mất rồi cái nắng gắt mưa rào nơi đây. Hôm nay, vẫn là một ngày nắng gắt như thế, tôi vô tình bắt gặp một hình dáng thân thương mà tôi hay gọi cũng bằng một cái tên thân thương như chính dáng hình ấy - ông Ba.

70 năm khắc sâu lời Bác dạy - Tư tưởng yêu nước, thương dân trong Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 18 Tháng Bảy 2018 08:27

QĐND - Yêu nước, thương dân là những nội dung cơ bản trong Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có ý nghĩa lịch sử và giá trị nhân văn sâu sắc. Tư tưởng thi đua ái quốc của Người dựa chắc trên nền tảng truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.