(TNO) Ngày 28.8, đội Robocon LH-B7 của trường ĐH Lạc Hồng, đại diện cho Việt Nam thi đấu vòng chung kết Giải vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương đã có mặt tại Nhà thi đấu Impact Muangthong Thani (Thái Lan). Có tất cả 19 đội của 18 quốc gia (chủ nhà Thái Lan hai đội) tham gia tranh tài tại đây.

Ở vòng bảng, đội Việt Nam nằm chung bảng với đội tuyển Fiji và Thổ Nhĩ Kỳ. Vượt qua Fiji với chiến thắng tuyệt đối và thắng Thổ Nhĩ Kỳ với tỉ số 70 - 30, đội Việt Nam đã bước vào tứ kết với tư cách là đội nhất bảng. Bất ngờ nhất ở vòng đấu bảng là đội tuyển Trung Quốc, đương kim vô địch Robocon năm 2010 bị loại sau khi để thua đội tuyển Lào. Việt Nam đã thắng Lào và gặp đội tuyển Thái Lan 2 ở trận bán kết

 

Một sự việc khá bất ngờ đã xảy ra ở vòng tứ kết là trong trận đấu giữa đội Thái Lan 1 và Nhật Bản, đội tuyển Thái Lan 1 được xác định thắng với một chiến thắng Loy Krathong. Tuy vậy, sau đó, đội Nhật Bản đã khiếu kiện về một tình huống nhạy cảm trong trận đấu và cho rằng trọng tài đã bắt sai. Sau khi hội ý, Ban tổ chức đã quyết định cho thi đấu lại trận này và Thái Lan 1 cũng giành chiến thắng.

Ở trận bán kết giữa Thái Lan 2 và Việt Nam, ở một tình huống bên góc trái của robot bằng tay, trọng tài đã xác định đội Việt Nam phạm quy. Từ tình huống này, đội Việt Nam mất rất nhiều thời gian để thực hiện lại động tác này và sau đó thua đội Thái Lan 2 với tỉ số 300 -100 (Loy Krathong). Đội Việt Nam cũng cho rằng trọng tài xử lý không đúng về tình huống này và khiếu kiện nhưng Ban tổ chức không giải quyết thỏa đáng và vẫn quyết định cho đội Thái Lan 1 và Thái Lan 2 đấu trận chung kết. Đội Thái Lan 1 đã trở thành đội vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương sau trận đấu này.

Ngoài giải ba, đội tuyển Việt Nam còn được nhận thêm giải Công nghệ của Toyota. Năm 2012, vòng chung kết Robocon châu Á - Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại Hồng Kông.

Đăng Nguyên - Minh Quang
(từ Bangkok, Thái Lan)

Theo thanhnien

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.