“Thân thiện, hòa đồng, làm việc hết mình” chính là những lời nhận xét của bạn bè dành cho Kiều Minh Thắng (Sinh viên năm ba ngành Giáo dục Quốc phòng -12QP). Thắng là một trong những sinh viên tích cực trong phong trào Đoàn - Hội của khoa Lý luận Chính trị và chiến dịch “Mùa hè xanh”.

Một bí thư đa tài

Kiều Minh Thắng hiện là Bí thư của lớp DH12QP. Với vai trò đó, Thắng luôn tích cực tham gia các phong trào Đoàn - Hội, hoạt động tình nguyện, tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh… và đạt được những thành tích đáng kể như: khen thưởng cấp trường về hoàn thành xuất sắc Tiếp sức mùa thi 2013; khen thưởng cấp huyện về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Hè tình nguyện tại xã Đa Phước, huyện An Phú năm 2013; đại diện khoa LLCT tham gia thi và đạt giải A cấp trường thể loại múa trong Hội thao và văn nghệ 26/3/2013; giải C cấp trường tại Hội thi Thiết kế Bài giảng điện tử với bài “Công dân với cộng đồng”.

Bên cạnh việc tích cực tham gia các phong trào, Thắng còn là một trong những cây bút thường xuyên của trang eNews – Báo sinh viên điện tử trường Đại học An Giang. Thắng tâm sự: “Chỉ mới cộng tác với eNews được hơn một năm nhưng mình thấy khả năng viết văn và sự tư tin của mình được nâng cao lên rất nhiều. Enews không chỉ là một sân chơi để mình có thể thỏa mãn niềm đam mê văn học mà còn là nơi giúp mình có cơ hội được quen biết với các bạn có cùng sở thích viết lách”.

Ngoài việc học tập, tham gia Đoàn - Hội, viết báo eNews, Thắng còn làm thêm nhiều công việc bán thời gian như: gia sư, phát tờ rơi, làm phỏng vấn viên cho Công ty bảo vệ thực vật Sumitomo...

“Năm nay tôi lại có thêm 2 gia đình nhỏ”

Kiều Minh Thắng xuất thân từ một gia đình khá giả tại huyện Hòn Đất tỉnh Kiên Giang. Dù có hoàn cảnh tốt nhưng bạn không bao giờ kiêu căng mà luôn sống chan hòa với mọi người. Ba mẹ Thắng luôn là người tạo mọi điều kiện để con mình được tham gia vào các hoạt động tình nguyện. “Dẫu biết đi tình nguyện là có nhiều khó khăn nhưng ba mẹ vẫn chấp nhận cho mình tham gia, vì ba mẹ biết đây chính là cơ hội để mình học hỏi kinh nghiệm, học cách sống tập thể, biết cách hòa nhập được với mọi người” – Thắng chia sẻ.

Sau 2 năm tham gia Mùa hè xanh (2012 tại Thị trấn Tịnh Biên huyện Tịnh Biên, 2013 tại xã Đa Phước huyện An Phú) cùng chương trình Tiếp sức mùa thi (2013) với vai trò là Trưởng nhóm trực tại đường Ung Văn Khiêm, Thắng cảm thấy rất vui khi chia sẻ: “Năm nay tôi lại có thêm hai gia đình nhỏ”. Với bạn, mỗi đội Tiếp sức mùa thi, mỗi đội Mùa hè xanh đều là một gia đình nhỏ của mình. “Chúng mình không chỉ quan tâm lẫn nhau trong chiến dịch mà khi kết thúc chiến dịch, mọi người vẫn luôn nhớ về nhau. Chính điều đó đã gắn kết mọi người giống như một gia đình”.

Với tinh thần trách nhiệm và sở thích nấu ăn, không khó để Minh Thắng trở thành “bếp trưởng” của cả tiểu đội AGU vào ngày hội quân và cũng không khó để hiểu được nickname mà anh em trong đội đặt cho Thắng: “Dzú yêu”. Thắng giống như một cô vú em, luôn quan tâm, chăm sóc chu đáo cho mọi người. Đôi khi “Dzú” có hơi nóng nảy nhưng mọi người đều thông cảm và hiểu cho “Dzú”, không ai giận “Dzú” cả!

“Tuy bề ngoài Thắng có hơi nóng nảy nhưng bên trong lại rất nhiệt tình, luôn làm việc hết mình và biết quan tâm, lo lắng người khác một cách thầm lặng. Nhờ vào sự góp ý của mọi người mà tôi thấy bây giờ Thắng đã điềm tỉnh hơn rất nhiều” bạn Trịnh Chí Hiếu (DH11DL) – người đã cùng tham gia Mùa hè xanh với Thắng trong suốt hai năm nhận xét.

Khi nhắc đến thế hệ đàn em, Thắng tâm sự: “Mình thấy các bạn sinh viên DH13 năm nay rất năng động và tháo vát. Hi vọng các sinh viên DH14 sẽ ngày càng nhiệt tình và xông xáo hơn nữa để có thể hoàn thành tốt các phong trào tình nguyện, phục vụ cho xã hội. Mình mong rằng hoạt động tình nguyện sẽ mang đến cho mình nhiều người bạn hơn và mình sẽ cố gắng giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết này để truyền lại cho mọi người”.

Quê hương vẫn còn đó rất nhiều nơi, nhiều hoàn cảnh cần sự giúp đỡ của các bàn tay tình nguyện, hãy cứ giữ mãi sự nhiệt huyết này và truyền nó lại cho đàn em nhé “Dzú yêu”!

Huỳnh Hoa - DH12NH

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.