Những sinh viên thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện thì có lẽ đều biết đến Trịnh Chí Hiếu (sinh viên lớp DH11DL – ngành Sư phạm Địa lí) bởi đây chính là một trong những gương mặt nổi bật trong các phong trào của Đoàn Hội và gần đây nhất là đảm nhận nhiệm vụ Đại đội phó Đại đội Châu Phú trong chiến dịch “Mùa hè xanh” 2013.

“Ngọn lửa Đoàn trong tôi không bao giờ tắt”

Khi tiếp xúc với Hiếu, bạn sẽ thấy được một con người dễ gần, hòa đồng và rất nhanh nhẹn, nhưng ít ai biết rằng Hiếu đã phải cố gắng rất nhiều để có thể có được những đức tính ấy. Cha Hiếu mất đột ngột khi bạn học lớp 11, khi ấy cả nhà đều cảm thấy hụt hẫng, đau buồn. Hơn ai hết, Hiếu hiểu được rằng mình phải cố gắng vươn lên, làm chỗ dựa tinh thần cho mẹ và chăm lo cho gia đình. Cũng chính vì những suy nghĩ đó mà Hiếu đã tự lập từ rất sớm và luôn biết quan tâm, chăm lo cho mọi người xung quanh.

Luôn mang trong mình tâm niệm giúp đỡ mọi người bằng hết sức mình, khi bước vào mái trường đại học, Hiếu đã rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện - nổi bật nhất là hoạt động “Tiếp sức mùa thi” và “Hè tình nguyện” - và đã đạt được nhiều thành tích: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Đa Phước huyện An Phú năm 2011 do tỉnh đoàn khen tặng, năm 2012, 2013 tiếp tục được khen thưởng về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “Mùa hè xanh” do Huyện đoàn Tịnh Biên, Châu Phú và đoàn trường trao tặng; năm 2013, Hiếu được khen thưởng cấp trường về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch “Tiếp sức mùa thi”.

Không những thế, nhờ vào năng lực hoạt động Đoàn của mình, Hiếu đã được các anh chị của Tỉnh Đoàn “phát hiện” và giới thiệu làm Điều phối viên của chương trình “Học kỳ quân đội” do Trung ương Đoàn tổ chức. Bạn tâm sự “Tham gia Học kỳ quân đội tập cho ta sự kiên nhẫn, chịu khó và tính kỷ luật trong quân đội từ đó ta sẽ dễ dàng hòa nhập và cuộc sống hơn”.

Với tính cách dễ gần, thân thiện của mình, Hiếu đã chiếm được một vị trí nhất định trong lòng các bạn 11DL. Bạn Trương Văn Tú cùng lớp với Hiếu chia sẻ: “Hiếu đã làm lớp trưởng được 3 năm rồi. Tuy bạn ấy có hơi nóng tính nhưng lại rất nhiệt tình, luôn làm việc hết mình và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đó chính là lý do mà mọi người ngày càng yêu mến Hiếu”.

Từ một học sinh bỡ ngỡ khi lần đầu tiên bước vào Đại học, nay Hiếu đã hoàn toàn tự tin với những kỹ năng mềm mà mình có được và sẵn sàng giúp đỡ thế hệ đàn em. Để có được những kinh nghiệm ngày hôm nay, Hiếu cảm thấy rất biết ơn mẹ vì mẹ không chỉ là chỗ dựa tinh thần cho Hiếu mà còn là người luôn ủng hộ, khích lệ và tin tưởng con cái, sẵn sàng cho con tham gia vào các hoạt động tình nguyện để được trải nghiệm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

Hi vọng nhiều vào thế hệ đàn em

Khi tham gia các hoạt động tình nguyện, dù làm ở vị trí nào – chiến sĩ hay chỉ huy – thì Hiếu luôn là người quan tâm, nhắc nhở và chia sẻ kinh nghiệm với mọi người nhiều nhất. Chính vì tính cách đó mà những người lần đầu tiếp xúc đều cảm nhận Hiếu là một người hơi tự cao vì cứ hay hướng dẫn người khác, nhưng sau khi làm việc chung với nhau thì mọi nhận định ban đầu đều thay đổi, mọi người đều rất yêu mến và đặt cho Hiếu một nickname dễ thương: “Má Hiếu”.

Với tinh thần hết mình vì các hoạt động tình nguyện, Hiếu mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội cống hiến sức trẻ cho cộng đồng. Bạn muốn nhắn nhủ cùng các đàn em khoá sau rằng “Là thanh niên thì chúng ta nên sống cho hết mình cho những việc hữu ích. Khi làm một việc gì đó thì mình thường chỉ nghĩ đến lợi ích chung và mình là một phần trong cái chung đó, mình mong rằng các bạn cũng như vậy! Các bạn đừng ngại ngùng khi tham gia các hoạt động tình nguyện, bởi ai cũng bỡ ngỡ khi lần đầu bắt tay vào việc, vấn đề là nếu mình nhiệt tình với công việc thì mình sẽ học hỏi được nhiều điều hay".

Chúc “Má Hiếu” sẽ luôn luôn khỏe mạnh, thành công trong học tập, công việc và hoàn thành tốt nhất các phong trào tình nguyện của mình nhé!

Huỳnh Hoa - DH12NH

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.