Với tổng điểm 25,75 trong kì thi THPTQG của tân sinh viên ngành Luật - Hồ Ngọc Lan và tổng điểm 728 trong kì thi Đánh giá năng lực ĐHQG – HCM 2019 của tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh - Trương Tấn Phát, lần đầu tiên Trường Đại học An Giang vinh dự đón hai tân thủ khoa đầu vào. Thành tích này chính là kết quả mà hai bạn đã đạt được sau những nỗ lực không ngừng suốt những năm miệt mài đèn sách.

Hồ Ngọc Lan là con gái út trong gia đình thuộc diện khó khăn ngụ tại phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên. Mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình Lan đều nhờ vào nguồn thu nhập ít ỏi của người cha đang bệnh suy thận và người chị thứ hiện đang vừa làm vừa học trung cấp. Ý thức được hoàn cảnh gia đình, Ngọc Lan chưa bao giờ thôi cố gắng và phấn đấu trong học tập, nuôi ước mơ trở thành một luật sư giỏi để có thể giúp đỡ gia đình và mọi người. Rồi “quả ngọt” cũng chín muồi, Hồ Ngọc Lan đã xuất sắc chinh phục được kì thi THPTQG và vinh dự trở thành tân thủ khoa của Trường Đại học An Giang – ngôi trường mà Lan luôn mong muốn được theo học và lấy đó làm mục tiêu cho bản thân. Hiện tại, Ngọc Lan đang tham gia những tiết học về Giáo dục Quốc phòng và tỏ ra rất thích thú với môn học này.

Tân sinh viên Hồ Ngọc Lan – DH20LU, Khoa Luật và Khoa học chính trị phát biểu cảm tưởng trong Lễ khai giảng năm học 2019-2020  (Nguồn: eNews)

 

Trương Tấn Phát là con trai lớn trong gia đình có 2 anh em (em trai học lớp 8), ngụ tại phường Mỹ Long, TP Long Xuyên. Được cha mẹ luôn bên cạnh quan tâm, động viên, tạo tâm lý thoải mái trong học tập nên Phát không chỉ đạt thành tích giỏi ở bậc Phổ thông mà còn hoàn thành kì thi Đánh giá năng lực của ĐHQG –HCM với tổng điểm 728. Tuy nhiên, Phát không tự mãn với thành tích của mình mà khiêm tốn xem đó chỉ là may mắn. Tân thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh còn cho biết bản thân sẽ cố gắng học tập thật tốt trong năm đầu tiên tại Trường Đại học An Giang để lấy đó làm bàn đạp để trở thành một hướng dẫn viên giỏi, thực hiện ước mơ du lịch của bản thân.

Trương Tấn Phát - Tân Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh

Phát biểu cảm nghĩ về Trường Đại học An Giang, hai bạn đều cho rằng khuôn viên trường rất rộng và đẹp, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị đầy đủ, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên, cán bộ Nhà trường thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên. Các hoạt động của các CLB trường cũng rất thú vị và bổ ích, không chỉ giúp sinh viên có thêm kiến thức mà còn tạo cơ hội để các bạn thư giãn sau những ngày học mệt mỏi. Tân thủ khoa Tấn Phát cho biết bản thân đã lựa chọn được CLB phù hợp đó là CLB tiếng Anh. Bạn háo hức mong chờ đến những buổi sinh hoạt để có thể trải nghiệm nhiều hơn.

Bên cạnh những lời cảm ơn dành cho công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ơn giáo dục, hỗ trợ của các thầy cô giáo trong suốt những năm học, sự giúp đỡ, động viên từ bạn bè, Ngọc Lan - tân thủ khoa ngành Luật còn chia sẻ: “Mỗi con người ai cũng có giá trị của riêng mình nên đừng bao giờ xem thường chính bản thân, sống phải có ý nghĩa có đạo đức, biết quan tâm yêu thương những người chung quanh mình”.

Năm học mới bắt đầu trong niềm hân hoan của Ngọc Lan, Tấn Phát cũng như các bạn tân sinh viên cùng khóa. Giờ đây, các bạn sẽ tự mình đặt những bước đầu tiên trên giảng đường đại học. Bằng sự quyết tâm và phấn đấu không ngừng nghỉ, tin rằng, hai tân thủ khoa cũng như bao sinh viên hiếu học AGU sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường tương lai phía trước.

PGS,TS.Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG, Đại học Quốc gia TP. HCM trao tặng học bổng cho thủ khoa Hồ Ngọc Lan – DH20SU và Trương Tấn Phát – DH20TA (Nguồn: eNews)

 

 

Ông Trần Văn Lắm - Chủ tịch Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết An Giang trao số tiền học bổng khuyến tài cho 02 thủ khoa  (Nguồn: eNews)

PGS,TS. Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG TP.HCM trao học bổng cho thủ khoa Trường ĐHAG  (Nguồn: eNews)

Ông Nguyễn Mai Lâm – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giáo dục và Truyền thông quốc tế RESTART trao học bổng là suất học tiếng Anh toàn phần cho thủ khoa Trường ĐHAG  (Nguồn: eNews)

 

Ngọc Trâm – DH19AV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.