Vừa qua, Đoàn trường - Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang đã phối hợp cùng huyện đoàn Tri Tôn tổ chức các công trình thanh niên với chủ đề “Nụ cười cho em” trên địa bàn các xã.

Cụ thể, Đoàn trường đã tổ chức chuỗi hoạt động: Tổ chức lớp kỹ năng “Học làm người có ích” tại THCS Lương Phi; Hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi”; lắp đặt 10 hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời; trao 20 bảo hiểm y tế cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của Huyện và tặng điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi thị trấn Cô Tô và thị trấn Tri Tôn.

Đồng chí Lê Huỳnh Đức - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐHAG trao tặng 20 thẻ bảo hiểm y tế cho đại diện Huyện đoàn Tri Tôn

Các hoạt động không chỉ phát huy sức trẻ và tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên sinh viên có dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và công tác Hội mà còn giúp hỗ trợ các sân chơi thiếu nhi cho địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Từ đó, góp phần mang hình ảnh Trường Đại học An Giang đến với các địa phương.

Được biết, địa bàn huyện Tri Tôncó điều kiện kinh tế khó khăn với trên 3.000 hộ nghèo, tỷ lệ học sinh bỏ học cao. Mặt khác, điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị tại các trường hiện đang xuống cấp, hệ thống trường lớp thiếu tập trung, có nhiều điểm lẻ.

Đồng chí Đặng Thế Lực – Bí thư Đoàn trường cho biết: “Chúng tôi luôn tạo điều kiện cũng như liên hệ các địa phương để các bạn trẻ nói chung, các bạn sinh viên nói riêng có cơ hội làm những công trình thiết thực, ý nghĩa như thế cho các khu vực, các vùng còn nhiều khó khăn.”

Đồng chí Huỳnh Lê Ngọc Lý - Phó Bí thư Huyện đoàn Tri Tôn bày tỏ: “Mỗi công trình Đoàn trường Đại học An Giang mang đến đều có tác động và ý nghĩa cho cuộc sống và con đường học tập của các em học sinh nơi đây, không chỉ về vật chất mà còn giáo dục tinh thần học hành chăm chỉ, trở thành người sống có ích".

Tổ chức Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi cho các em học sinh của Huyện

Đoàn trường - Hội Sinh viên Trường ĐHAG trao tặng điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi thị trấn Cô Tô

Các em vui mừng khi có sân chơi mới

Thủy Ngân - DH20TA1 (Ảnh: eGroup)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.