Sáng ngày 28và 29/4, tại Phòng Nghiên cứu, Thư viện (tầng 3) trung tâm thư viện Trường Đại học An Giang đã diễn ra chương trình Báo cáo chuyên đề về dựng video và viết bài hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2021.

Báo cáo viên của chương trình là thầy Dương Mai Linh - Trưởng Bộ phận Egruop, Giảng viên Khoa Kỹ Thuật - Công nghệ - Môi trường cùng thành viên Ban biên tập Trang Báo Sinh viên điện tử e-News.

Tại đây, thầy Dương Mai Linh đã giới thiệu các tính năng hữu ích cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm chỉnh sửa video Camtasia studio. Đây là phần mềm hỗ trợ các hiệu ứng điểm nổi bật, ảnh động, tiêu đề, chuyển tiếp... vào video được quay để thu hút người xem. Có thể dùng phần mềm để quay phim, chụp ảnh màn hình điện thoại máy tính, chỉnh sửa, cắt ghép video hoặc chèn bản quyền. Sau khi được tập huấn, sinh viên có thể sử dụng Camtasia Studio vào việc xây dựng các video đẹp mắt về sách.

Ngoài ra, sinh viên tham dự còn được trang bị các nội dung để nâng cao kỹ năng viết như: Chiến thuật để viết bài giới thiệu sách thành công; Hướng dẫn cách xây dựng bài giới thiệu sách hoàn chỉnh; "Chiêu thức" viết bài luận để nêu bật các giải pháp khuyến đọc. Đây là những kĩ năng quan trọng không chỉ phục vụ cho Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc mà còn giúp cho các bạn sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong nghề nghiệp tương lai.

Chương trình tập huấn sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày thứ ba, thứ năm hàng tuần cho đến ngày 13/5/2021. Hoặc sinh viên cũng có thể tự lập nhóm (khoảng 10 bạn), tự chọn ngày và gửi danh sách về This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để tham dự chương trình!

Thầy Dương Mai Linh - Trưởng Bộ phận Egruop, Giảng viên Khoa Kỹ Thuật - Công nghệ - Môi trường hướng dẫn về phần mềm Camtasia studio

Sinh viên thực hành sử dụng phần mềm 

 

Chế Hân - DH18NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.