Hạ sang vương đầy sắc nắng trên vòm phượng vĩ đang rung rinh hé đỏ. Gió mùa hạ đong đưa trên những chùm hoa hoàng hậu vàng ươm. Sắc chò nâu ấm áp tung bay theo từng cơn gió. Mỗi màu hoa mang một vẻ đẹp riêng biệt, mỗi ký ức quá đỗi ngọt ngào.

Phố xá như thênh thang hơn so với thuở mưa phùn tháng ba ẩm ướt. Cái thời khắc giao mùa đến thật dễ chịu. Lang thang một mình, dạo bước quanh khuôn viên Trường Đại học An Giang, bạn sẽ thấy thêm yêu từng góc trường, từng dãy lớp học. Nơi đây, tôi đi giữa mùa hạ, lòng cảm thấy thật nhẹ nhàng, thênh thang và như muốn ôm trọn cả đất trời đang xôn xao quyến rũ.

Mùa hạ xôn xao trên những vòm hoa đỏ thắm (Ảnh: Hà Hiếu Thuận)

Phượng đỏ thắm từng góc lớp học

Màu hoa làm sắc trời vào hạ thêm rực rỡ

Tôi nhớ những bài học thuở thiếu thời "Phượng không phải là một đóa, không phải vài cành; phượng đây là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời đỏ rực. Mỗi hoa chỉ là một phần tử của cả xã hội thắm tươi..." (Hoa học trò - Xuân Diệu). Ảnh: Minh Thuy

Giữa sắc đỏ của phượng mà sắc vàng lộng lẫy của những tán cây hoàng hậu

Nắng và gió "dừng chân" trên những chùm hoa

Dưới những tán cây là sắc nâu của những cánh chò nhỏ xinh

 

Nhặt một cánh hoa, tôi thấy lòng thêm xao xuyến

Giữa khung cảnh nên thơ, càng thêm nhớ từng gương mặt, từng bước chân của các bạn. Mong sao tình hình dịch bệnh qua mau, để chúng ta lại cùng hội ngộ dưới sân trường hoa mộng này.

Ngân Võ (DH20NV) - Thanh Nhựt (DH21MK)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.