Tháng 10 sắp gõ cửa. Bạn đang ấp ủ ý định viết bài gửi e-News chưa? Hãy tham khảo qua những chủ đề được gợi ý dưới đây nhé!

1. Chủ đề: Hân hoan chào đón tân sinh viên khóa 22. Hiện tại, do tình hình dịch bệnh covid-19 nên các bạn tân sinh viên chưa có được mùa tựu trường như các anh chị khóa trước.

Bạn hãy viết nên những suy nghĩ của mình về mùa tựu trường cũng như chia sẻ đôi điều, chẳng hạn: chúc mừng các thành viên mới vừa có kết quả trúng tuyển, hân hoan chào đón các bạn gia giập vào ngôi nhà chung AGU, những cảm xúc và kinh nghiệm học tập của năm nhất như thế nào...

2. Chủ đề: Học online và những điều bạn đã thích ứng? Học online có những thuận lợi và khó khăn gì? Cần những kỹ năng, kinh nghiệm gì để học hiệu quả hơn? Và hiện tại, bạn có đang cảm thấy nhớ giảng đường? 

 

Ảnh minh họa. Nguồn: ooc.vn3.

3. Chủ đề: Tích cực rèn kỹ năng mềm. Ngày nay, năng lực của con người được đánh giá trên cả 3 khía cạnh: kiến thức, kỹ năng và thái độ. Trong số các kỹ năng mềm: lập kế hoạch, giao tiếp, tiếp nhận và học tập từ lời phê bình, làm việc nhóm, nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện, lãnh đạo và khám phá bản thân, giải quyết vấn đề, ứng phó với sự căng thẳng... bạn thấy kỹ năng nào quan trọng hơn cả? Có phải chỉ cần học thật giỏi là đủ và chắc chắn sẽ có một tấm vé khi vào đời? Các kỹ năng mềm có thật sự cần thiết dành cho các bạn sinh viên, có phải là chìa khóa dẫn đến thành công hay không? Bạn trình bày suy nghĩ của mình về vai trò của kỹ năng mềm nhé! (Cho biết bản thân bạn đang tập trung rèn luyện kỹ năng gì, giải pháp thế nào?).

Ngoài các chủ đề trên, các bạn có thể viết bài tùy theo cảm hứng sáng tạo của mình nhé! 

Xin chúc các bạn luôn vui khỏe, có những ý tưởng hay và những trang viết thăng hoa thể hiện cảm xúc, góc nhìn của mình!

Bài viết gửi về: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

e-News

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.