Bài viết này giới thiệu cách đăng ký bản quyền cho phần mềm Apowersoft PDF và một số chức năng của phần mềm này. Đây là là phần mềm chuyển đổi tệp tin PDF sang định dạng khác như chuyển đổi PDF sang Word, Excel và ngược lại. Ngoài ra, phần mềm còn có thể nhiều chức năng khác như bảo mật tập tin PDF, chuyển từ mp4 sang text với ngôn ngữ là tiếng Anh.

Cách đăng ký bản quyền cho phần mềm

Đầu tiên, download phiên bản thử nghiệm miễn phí của phần mềm tại đường dẫn sau:

https://www.apowersoft.com/pdf-editor

Bạn nhấn vào nút Download và tải về. Khi tải xong tập tin cài đặt, click vào tập tin để tiến hành cài vào máy tính đang sử dụng. Trong quá trình cài, chọn ngôn ngữ tiếng Anh và nơi chứa các tập tin cài đặt của phần mềm.

Đợi một vài phút tùy theo cấu hình máy tính. Trong thời gian cài đặt chúng ta tiếp tục việc đăng ký bản quyền cho phần mềm.

Mặc định, phần mềm ApowerPDF Converter có phí bản quyền 29.95 USD/năm hoặc 39,95 USD trọn đời, còn phiên bản sử dụng thử bị giới hạn về tính năng và số ngày sử dụng. Hiện tại, hãng phần mềm ApowerSoft, nhà phát triển của ApowerPDF Converter, đang có chương trình khuyến mãi cung cấp mã bản quyền miễn phí của phần mềm. Mục đích của bài viết là hướng dẫn các bạn tận dụng chương trình này để sử dụng miễn phí phần mềm này. Để đăng ký sử dụng miễn phí, bạn truy cập tiếp vào trang web của phần mềm: https://www.apowersoft.com/give-away

Nhập tên và email sau đó nhấn vào nút Get for Free. Khi đó bạn sẽ nhận được thông báo và một email sẽ được gửi về hộp thư của bạn đăng ký. Nếu trong thư mục inbox không có, bạn cần kiểm tra thêm trong thư mục spam.

 

Nội dung của email sẽ chứa Code để kích hoạt bản quyền của phần mềm.

Trở lại giao diện của phần mềm sau khi cài đặt xong, phần mềm sẽ thông báo sự khác biệt khi dùng chức năng VIP. Cụ thể với chức năng trải nghiệm chúng ta chỉ có thể chuyển đổi 1 trang sang PDF, không thể khóa và đặt mật khẩu bảo vệ cho PDF. Để kích hoạt tài khoản VIP đã đăng ký, bạn cần nhấn vào Become VIP

Trong giao diện chính của phần mềm, chúng ta sẽ thấy có nhiều icon tương ứng với các chức năng của nó.

Tại góc trên bên phải, có nút Account. Nhấn vào để đăng nhập vào tài khoản sử dụng VIP cho phần mềm

Sau khi đăng nhập thành công, hiện tại chúng ta đang ở phiên bản Trial. Tiếp theo bạn cần phải active trạng thái VIP bằng cách nhấn vào nút Active VIP.

Phần mềm sẽ yêu cầu nhập key đã được gửi qua email của bạn sau đó nhấn OK.

Sau khi nhấn OK. Phần mềm sẽ báo kích hoạt thành công.

Như vậy, chúng ta đã kích hoạt thành công bản quyền cho phần mềm này.

Các chức năng cơ bản của phần mềm

Chức năng được sử dụng phổ biến nhất là chuyển từ định dạng PDF thành các định dạng Word, Excel, HTML… Chức năng này sử dụng khá đơn giản chỉ cần chọn tập tin PDF cần chuyển và chọn định dạng đầu ra cho tập tin.

Chức năng thứ hai là ngược lại với chức năng đầu, dùng để chuyển các định dạng Word, Excel, PPT sang PDF. Chức năng này không đặc biệt lắm vì cơ bản các phần mềm trên office đều có được hỗ trợ.

Chức năng đặt mật khẩu cho tập tin PDF được sử dụng để bảo mật nội dung tập tin.

Một chức năng khá mới trong ứng dụng này là chuyển từ MP4 sang Text. Đối với chức năng này, ngôn ngữ Tiếng Anh được sử dụng trong tập tin mp4 có thể được chuyển sang text. Tuy nhiên chúng tôi có thử nghiệm với tiếng việt thì kết quả không được tốt, phần mềm gần như không hiểu được tiếng Việt. Tuy nhiên với Tiếng Anh thì các bạn có thể sử dụng để tạo các script cho Video.

CLB Tin Học

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.