Trong buổi lễ khai trường đầy cảm xúc và vô cùng đặc biệt này, thật tự hào và vinh dự khi em được đại diện toàn thể sinh viên của Trường Đại học An Giang bày tỏ những suy nghĩ của bản thân và nói lên cam kết của sinh viên chúng em về quá trình học tập dưới mái nhà chung AGU – ngôi trường có bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh An Giang nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Trúng tuyển vào trường đại học mà mình yêu thích là kết thúc của một quá trình vượt vũ môn đầy cam go, đồng thời, chặng đường ấy cũng mở ra cho chúng em một hành trình mới với những cơ hội học tập, rèn luyện, phát triển bản thân,nhưng cũng là những gian nan, thử thách đầu tiên đòi hỏi chúng em phải vượt qua. Chúng em – những cô, cậu tân sinh viên –còn chưa thể thích nghi hoàn toàn với môi trường học tập, phương pháp giảng dạy mới. Cùng với đó, thay vì được dẫn dắt, được truyền lửa trực tiếp từ các thầy cô,thì giờ đây chúng em lại phải bó hẹp việc học trong cả thời gian và không gian mạng vì đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Nhưng chúng em tin rằng, bằng sự nhiệt huyết, cần cù, hăng say học tập cũng như sức trẻ của bản thân và các bạn đồng trang lứa; khó khăn nào rồi chúng em cũng sẽ vượt qua, ngọn núi tri thức nào chúng em cũng có thể chinh phục dưới sự hướng dẫn, dìu dắt của những giảng viên đầynhiệt huyếtvà tận tâm tại ngôi trường thân thương này.

 Trần Minh Quân - lớp DH22AV, Khoa Ngoại ngữ (Thủ khoa qua phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT) phát biểu cảm nghĩ tại Lễ Khai giảng năm học 2021-2022

Quá trình rèn luyện và học tập chắc chắn sẽ có những khó khăn, thử thách, nhưng khó khăn, thử thách ấy không làm chúng em nản lòng hay chùn bước mà là động lực để chúng em tìm ra những hướng đi phù hợp; cũng là cơ hội để chúng emphát huy khả năng chủ động, sáng tạo của bản thân. Có lẽ 4 năm đại học phía trước không phải là quãng thời gian quá dài trong cuộc đời của mỗi con người, nhưng chắc chắn rằng,đó là một hành trình đặc biệt để chúng em mở rộng tầm nhìn, được tôi luyện về phẩm chất đạo đức và kỹ năng, được bồi đắp để trở nên trưởng thành. Em tin rằng,đây là một trải nghiệm đủ dài giúp chúng em nhận thức được giá trị, sứ mệnh và năng lực của bản thân mình. Buổi lễ khai giảng ngày hôm nay chắc chắn sẽ là một dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời, không những của riêngchúng em, mà còn là của gia đình và các thầy côphổ thôngđáng kính.

Buổi lễ khai giảng đặc biệt này cũng là một thời khắc quan trọng để chúng em bày tỏ lòng tri ân. Trước tiên, chúng conxin cảm ơn cha mẹvìđã luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc và là “ngôi trường” đầu tiên nuôi dạy chúng con nên người,để chúngconcó thể đạt được những gì chúng con mơ ước. Chúng em cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy côđã dạy dỗ chúng em từ mái trường phổ thôngđã luôn đồng hành, dìu dắt chúng em trong những năm tháng trẻ dại,để hôm nay chúng em trở thành những sinh viênđầy tự tinởngôi trườngtrườngđạihọc.

Chúng em xin cảm ơn Trường Đại học An Giang đã tạo điều kiện cho chúng em được phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, là nơi chắp cánh cho ước mơ, hoài bão và sự nghiệp tương lai của chúng em. Cuối cùng, em xin thay mặt toàn thể sinh viên Trường Đại học An Giang gửi lời chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc đến quý đại biểu, quý thầy cô cùng các bậc phụ huynh!

(*) Trích bài phát biểu cảm nghĩ tại Lễ khai giảng năm học 2021-2022 

 

Minh Quân - DH22AV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.