Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2022), sáng ngày 17/12/2021, trong khuôn khổ Liên hoan Cán bộ trẻ tiêu biểu và Sinh viên 5 tốt cấp ĐHQG – HCM năm 2021, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG – HCM đã tuyên dương Sinh viên 5 tốt ĐHQG – HCM. Tại buổi lễ, 03 sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học An Giang được tuyên dương.

Đây là kết quả của một năm nỗ lực phấn đấu và rèn luyện toàn diện trên các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập của các bạn: Lê Huỳnh Đức (Khoa Luật và Khoa học Chính trị), Phan Tuyết Cương (Khoa Ngoại ngữ), Thái Loan Huệ Huyên (Khoa Sư phạm). Trong đó, bạn Lê Huỳnh Đức vinh dự nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu. 

Dưới đây Hội sinh viên Trường xin được điểm qua những thành tích thể hiện sự nỗ lực của các bạn trong học tập và rèn luyện để vươn tới danh hiệu:

Bạn Lê Huỳnh Đức - Khoa Luật và Khoa học Chính trị, điểm rèn luyệt đạt 100 điểm, điểm học tập đạt 3.87/4. Bạn là một trong số 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương. Huỳnh Đức thường xuyên tham gia và có thành tích cao tại các cuộc thi về các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Trong năm học 2020 – 2021, Đức tích cực tham gia hơn 50 ngày tình nguyện, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang có thành tích trong hoạt động tháng Thanh niên năm 2021, Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2021. Ngoài ra, bạn còn tích cực tìm hiểu và chủ động tham gia các hoạt động hội nhập, trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho bản thân và đạt được các chứng nhận, chứng chỉ như: chứng chỉ hoàn thành khóa học “Bảo vệ bản thân khỏi viêm đường hô hấp” của Tổ chức y tế thế giới WHO, chứng chỉ hoàn thành khóa học Tiếng Anh “Basic English 2: Pre – Intermediate” của King’s College London, đạt 02 chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế Microsoft Office Specialist.

 

Bạn Thái Loan Huệ Huyên (Khoa Sư phạm) đạt 100 điểm rèn luyện và đạt 3.95/4 điểm học tập. Ngoài các giờ thực học trên lớp, Huệ Huyên còn tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu, có bài viết đồng tác giả với nhan đề: “Ứng dụng mô hình Blended Learning trong giảng dạy Ngữ văn ở trường Đại học” in trong Kỷ yếu hội thảo khoa học cấp Trường do Bộ môn Ngữ văn tổ chức. Năm 2020, Huệ Huyên đã được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang gửi thư cảm ơn vì đã có đóng góp thiết thực cho phong trào Thanh niên tỉnh An Giang.

Thời gian qua, Huệ Huyên còn là một trong những sinh viên đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Với những đóng góp ý nghĩa đó, Huyên đã được Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Long Xuyên tặng Giấy khen tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Chốt kiểm soát Vàm Cống thành phố Long Xuyên.

 

 

Bạn Phan Tuyết Cương - Khoa Ngoại ngữ đạt 97 điểm rèn luyện, đạt 3,65/4 điểm học tập. Bạn là thành viên đội tuyển của Trường tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc  và đạt giải 3 khu vực miền Nam, ngoài ra bạn còn là nghiên cứu viên tại Dự án quốc tế “Nghiên cứu về các thế hệ ở đồng bằng sông Cửu Long”, đây là dự án nghiên cứu phối hợp giữa Trường Đại học An Giang với Trường Đại học Newcastle và Đại học Northumbria. Trong Hội thi Thủ lĩnh thanh niên mùa 3, Tuyết Cương đã tổ chức thành công mô hình vì sức khỏe cộng đồng “ATM an toàn” trong tháng Thanh niên năm 2021, mô hình trên đã được Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao.

Tại  Liên hoan Cán bộ trẻ tiêu biểu và Sinh viên 5 tốt cấp ĐHQG-HCM năm 2021, PGS, TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, bày tỏ sự kì vọng và niềm tin đối với các bạn sinh viên 5 tốt sẽ lan tỏa rộng rãi ra toàn hệ thống, khơi gợi và truyền cảm hứng phấn đấu, để ngày càng nhiều hơn nữa những cá nhân ưu tú, những đại sứ truyền thông sẽ giới thiệu tới cộng đồng hình ảnh một hệ thống đại học năng động, sáng tạo, sẵn sàng gánh vác sứ mạng dẫn dắt và xây dựng xã hội.

Hy vọng rằng những giá trị từ danh hiệu các bạn sinh viên đạt được hôm nay sẽ giúp các bạn có thêm động lực, tiếp tục phấn đấu trở thành những công dân ưu tú trong tương lai. Thành tích các bạn đạt được cũng sẽ góp phần lan tỏa rộng hơn những câu chuyện đẹp đến các bạn sinh viên trong toàn trường.

 

Hội Sinh viên ĐHAG

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.