Trong cuộc sống của chúng ta, ai ai cũng đi tìm cho mình cái gọi là hạnh phúc. Chúng ta dễ lầm tưởng hạnh phúc chỉ đơn giản là khi mình được thỏa mãn một điều gì đó mà bản thân mong muốn. 

Nếu bạn không cảm thấy được hạnh phúc trong cuộc sống có thể do bạn không biết cách cho đi hoặc cho đi mà mong cầu được nhận lại quá nhiều. Nếu bạn thấy xung quanh mình toàn là những điều xấu xa thì đôi khi bởi vì bên trong bạn có quá nhiều rắc rối và nỗi đau. Nếu có những điều này thì bạn hãy quay lại quan tâm chính bản thân mình, lắng nghe con tim mình và tự chữa lành những nỗi đau đó.

Nỗi đau cũng giống như biển lớn vậy, lúc ồn ào, lúc lại dịu êm, lúc thì phẳng lặng lúc thì cuộn trào sóng gió. Việc của chúng ta khi đối mặt với sóng gió là không phải để chết chìm trong đó, mà để cho chúng ta học cách bơi. Nếu biển quá lớn thì chúng ta hãy tìm một chiếc thuyền để tự vượt qua những khó khăn, thử thách, đặc biệt là vượt qua chính bản thân mình.

Ảnh minh họa (Tác giả: Hoàng Sơn)

Nhiều người lại thấy rằng cuộc đời quá bất công với mình khi mình đã cố gắng và luôn làm tốt mọi việc và rồi kết quả lại không như mong muốn. Đó là do bạn đặt quá nhiều hi vọng vào một ai đó. Bạn tự đặt bản thân mình vào một môi trường lý tưởng và cuộc sống thì không phải là phòng thí nghiệm với đầy đủ những thứ chúng ta đều có và kiểm soát được.

Xin đừng đặt hi vọng vào ai đó quá nhiều. Bởi vì một ai đó đều là những đối tượng bên ngoài mình, mà đã là đối tượng bên ngoài mình thì mình đâu thể nào kiểm soát và mong cầu họ theo ý mình mọi lúc mọi nơi phải không các bạn? Chúng ta hi vọng càng nhiều thì sẽ thất vọng càng lớn. Có một sự thật là đôi khi những sự tổn thương của chúng ta là do chúng ta đã đặt niềm tin, đặt hi vọng, đặt mong cầu vào những đối tượng bên ngoài ta rằng: họ phải yêu thương ta theo cái cách mà ta muốn nhưng rồi lại không được đáp ứng.

Vậy nên nếu bạn có muốn đặt hi vọng thì hãy đặt hi vọng vào chính mình. Hãy hi vọng bạn trở nên tốt hơn, bạn làm chủ được cảm xúc của mình, làm chủ được chính cuộc đời của mình nhiều hơn. Hãy độc lập và vững chãi với chính mình và đó chính là bí mật để cho bạn có thể hạnh phúc trong cả cuộc sống này và trong cả tình yêu cũng thế.

Chúng ta hãy luôn nhớ rằng: “Đừng bao giờ mong cầu để thay đổi, kiểm soát một ai đó bên ngoài bạn, bởi vì đó là điều không thể. Bạn chỉ có thể thay đổi và kiểm soát được chính mình mà thôi” – Trích trong quyển sách “Yêu trong tỉnh thức” (tác giả: Tuệ An). Hãy cố gắng vượt qua mọi thứ vì mỗi sáng thức dậy là một bắt đầu mới. Chúc bạn chinh phục được bản thân và có được hạnh phúc trọn vẹn!

 

Hoàng Sơn – DH20GT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.