Được khoác trên mình chiếc áo sơ-mi trắng in logo của Hội sinh viên Việt Nam là ước mơ, cũng là khát vọng rực cháy của bao thế hệ trẻ. Tự bao giờ, chiếc logo xanh trắng ấy đã trở thành niềm kiêu hãnh để chàng sinh viên Lê Huỳnh Đức - lớp DH19TR, Trường Đại học An Giang một lòng phấn đấu, vươn mình đến bầu trời nhiệt huyết và chạm đến danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp ĐHQG-HCM, Sao tháng Giêng Trung ương 2022.

Đương nhiệm Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại Học An Giang – thách thức và cơ hội

Được sự tin tưởng, quý mến của các bạn, Huỳnh Đức vinh dự đắc cử chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học An Giang, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đây là năm đầu tiên Hội sinh viên Trường chuyển đổi cơ cấu, trao quyền điều hành Hội từ cán bộ, giảng viên sang cho sinh viên trực tiếp quản lý. Hồi tưởng lại, Huỳnh Đức vẫn không thôi bồi hồi, xúc động “Mình vừa mừng vừa lo, mà mừng thì ít, lo thì nhiều. Mừng vì được mọi người tin tưởng, đảm nhiệm cương vị mới, trọng trách mới. Nhưng cũng lo lắng, bồn chồn, không biết mình có hoàn thành nhiệm vụ không”. Suốt một năm hoạt động, dù gặp phải không ít khó khăn nhưng Đức vẫn luôn xem đó là thử thách để mình trưởng thành hơn từng ngày. Đức luôn trong tâm thế chủ động, tìm cách giải quyết, thích ứng vấn đề, dần dần ổn định các công tác.

Năm vừa qua, Hội sinh viên Trường Đại học An Giang vinh dự đạt thành tích top 5 Trường trực thuộc Trung ương Hoàn thành xuất sắc Công tác hội và Phong trào sinh viên. Trường có 74 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, 17 Sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh (cao gấp rưỡi so với năm 2021), 3 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt ĐHQG – HCM và 1 sinh viên đạt giải thưởng Sao tháng giêng cấp Trung ương.

Để có được những thành tích trên, bên cạnh nỗ lực của bản thân, Đức còn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ bậc tiền bối, từ đàn anh Trần Trung Quốc – Phó Bí thư Đoàn trường, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn An Giang. Đức bộc bạch: “Mình gửi lời cảm ơn đến anh, người dẫn dắt, người đồng hành, giúp đỡ, chỉ dẫn mình từng bước đi. Với mình, anh vừa là một người anh, vừa là một người thầy, là tấm gương mà mình luôn phấn đấu, học tập suốt nhiều năm nay. Cũng nhờ có anh mà mình tự tin hơn trong hoạt động Đoàn – Hội, biến những thách thức ban đầu thành cơ hội phát triển”.

Lê Huỳnh Đức chụp ảnh cùng đ/c Trần Trung Quốc tại Lễ  tuyên dương học sinh – sinh viên tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại  Thủ đô Hà Nội

Khi được hỏi về kế hoạch phát triển năm tới, Đức hồ hởi chia sẻ: “Trên cơ sở nền tảng của các thế hệ đi trước, em mong có thể đổi mới và phát huy hơn nữa để Hội sinh viên mình ngày một vững mạnh”. Hiện tại, Đức đã tổ chức thực hiện chương trình “Tình nguyện mùa đông” và chuẩn bị các kế hoạch “Cánh én chào xuân”, ngày lễ 8/3… và kế hoạch chuyển đổi số cho các hoạt động phong trào, hứa hẹn nhiều sự kiện hấp dẫn, hữu ích cho sinh viên.

Trao đổi với thầy Chau Sóc Khăng – Bí thư chi bộ 20, thầy cho biết: “Huỳnh Đức là một đảng viên sinh viên giỏi, năng động và thân thiện. Đức luôn đi đầu trong hoạt động phong trào của Đoàn khoa, cũng như hỗ trợ nhiệt tình cho các bạn trong lớp, là một cán bộ gương mẫu, uy tín, có ý thức tổ chức kỉ luật tốt. Trong học tập, Đức luôn biết cố gắng, điềm đạm, khiêm tốn tiếp thu ý kiến đóng góp, biết lắng nghe, học hỏi thầy cô, là một “hạt giống tốt”, đầy triển vọng”.

Tri thức là sức mạnh

Như lời thầy Chau Sóc Khăng chia sẻ, Đức không chỉ hoạt động tốt mà còn có thành tích học xuất sắc. Huỳnh Đức luôn tâm đắc một câu nói của nhà văn Anh Francis Bacon rằng: “Tri thức là sức mạnh”. Tri thức là nền tảng, là cơ sở vững chắc cho sự phát triển, cũng là động lực thôi thúc Đức cố gắng từng ngày. Bước vào môi trường đại học với chuyên ngành triết học – chuyên ngành mà đa phần sinh viên đều ngao ngán vì “khô – khó – khổ”, nhưng riêng Đức lại cảm thấy nó dễ dàng và gắn liền với thực tế. Đức cho biết, em thường ứng dụng bài học vào cuộc sống, đưa những khái niệm tưởng chừng khô khan ấy về với những vấn đề hiện hữu xung quanh mình để dễ hình dung, từ đó tìm ra bí quyết học tập tích cực, không gò bó, khuôn khổ. Đức cho biết “Học luôn đi đôi với hành”, lý thuyết luôn đi liền với thí dụ thức tiễn là cách mà mình áp dụng để có thể ghi nhớ, khắc sâu bài học. Sự trau chuốt, tỉ mỉ trong từng bài báo cáo, sự cố gắng không ngừng nghỉ của Đức được đền đáp bằng những quả ngọt xứng đáng.

Với những thành tích nổi bật như duy trì điểm học tập ở mức xuất sắc, hoàn thành xuất sắc Hoạt động Tiếp sức mùa thi 2020, đạt giải Nhất Cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2020 cấp Trường, giải Khuyến khích Hội thi “Ngày hội sáng tạo” phần thi Thiết kế sản phẩm kỹ thuật… tháng 10 vừa qua, Đức vinh dự được tuyên dương học sinh – sinh viên tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp Trung ương. Chia sẻ cảm nhận từ buổi khen thưởng, Đức cho biết “mình cảm thấy rất bất ngờ vì toàn quốc chỉ có 130 học sinh – sinh viên được công nhận. Đồng thời, mình cũng thấy vinh dự và tự hào khi được noi gương Bác, được đến thủ đô thăm lăng Bác, được bày tỏ tấm lòng kính mến với vị cha già của dân tộc”.

Tự học là tinh thần và phẩm chất đáng quý nhất của Đức. Trong thời gian giãn cách xã hội, Đức  tham gia những khóa tập huấn trực tuyến, tự hoàn thiện, mở rộng kiến thức cho mình như: chứng chỉ hoàn thành khóa học “Bảo vệ bản thân khỏi viêm đường hô hấp” của Tổ chức y tế thế giới WHO; hay Tình nguyện viên quốc tế chương trình “Summer project 2021- Học tập cộng đồng - chủ đề lối sống và sức khỏe” cùng sinh viên Đại học Bách Khoa Hồng Kông. Huỳnh Đức hiểu rằng, ngoại ngữ là một con đường dài, nếu trì hoãn sẽ dễ dàng quên lãng, Đức liên tục tham gia những hội thảo cũng như những hội thi online để luyện tập phản xạ nghe – nói cho mình. Tháng 8 vừa qua, Đức đạt Chứng chỉ hoàn thành khóa học Tiếng Anh “Basic English 2: Pre – Intermediate” của Đại học Hoàng đế London; Chứng chỉ hoàn thành khóa học “GO training 2.0” (học bằng ngôn ngữ Tiếng Anh) của Tổ chức y tế thế giới WHO; Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh bậc C1 (61 – 70) do hệ thống EF Standard English Test; và 02 chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế (MOS) Microsoft Office Specialist.

Không chỉ tự học, tự trau dồi bản thân, Đức còn lan tỏa tinh thần này đến mọi người, để các bạn cùng tham gia, hoàn thành các chứng chỉ, nâng cao kĩ năng và làm đẹp hồ sơ cho bản thân. Nhờ vậy, năm vừa qua nhiều bạn đạt thành cao trong danh hiệu Sinh viên 5 tốt, không gặp phải vấn đề cản trở về ngoại ngữ, hội nhập.

Danh hiệu Sinh viên 5 tốt ĐHQG – HCM, Sao tháng Giêng cấp Trung ương – quả ngọt sau bao ngày cố gắng.

Một năm không ngừng cố gắng, một năm chưa từng lui bước, một năm vất vả và cũng là một năm gặt hái đối với Lê Huỳnh Đức. Danh hiệu Sinh viên 5 tốt ĐHQG – HCM, Sao tháng Giêng cấp Trung ương là món quà bất ngờ, cũng là thành tích vinh dự ghi nhận những thành tích phấn đấu của Đức. Đây là năm thứ hai, Đức nhận được khen thưởng của Trung ương, “mình vừa bất ngờ, vừa tự hào, hạnh phúc vì danh hiệu Sao tháng Giêng là danh hiệu cao quý của cán bộ Đoàn – Hội nói chung, cả nước chỉ tuyển chọn 100 bạn sinh viên và chỉ xét được duy nhất một lần trong đời.”

Thành tích này chính là động lực để Đức hoàn thiện hơn từng ngày. Đức cho biết, sắp tới sẽ nâng cấp mô hình “Sinh viên 5 tốt 1+ 2” lên thành “Câu lạc bộ sinh viên 5 tốt” Trường Đại học An Giang để giúp đỡ nhiều bạn hơn nữa cùng đạt được thành tích vinh dự này. Bởi đây không chỉ là một danh hiệu mà còn là quá trình tự hoàn thiện bản thân, phát huy Sinh viên 5 tốt sau tuyên dương, đem tài lực, trí lực trở lại phục vụ cộng đồng.

Năm cuối đại học với những thành tích rực rỡ, Đức đã chuẩn bị những hành trang vững vàng cho mình vào tương lai. Mong rằng Đức luôn giữ được năng lượng tích cực này, hoàn thành tất cả mục tiêu mình đã đề ra, vừa thực hiện tốt nghiên cứu khoa học, vừa tiếp tục phát triển công tác Đoàn – Hội. Chúc Huỳnh Đức luôn vững bước trên con đường mai sau.

Một số hình ảnh về hoạt động và thành tích mà Lê Huỳnh Đức đã gặt hái được:

Chân dung đ/c Lê Huỳnh Đức - Chủ tịch Hội sinh Trường ĐHAG nhiệm kì 2020 - 2022

Vinh dự được tuyên dương tại buổi Lễ tuyên dương học sinh – sinh viên tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

 

 Tham gia chương trình ra quân Thánh Thanh niên 2021, dọn dẹp tuyến đường tại huyện Tịnh Biên

 

Tham gia điều hành công tác Tiếp sức mùa thi 2021

Một hình ảnh hỗ trợ thí sinh thật đẹp!

 

Tham gia Hội thi Thanh niên khỏe 2020 do Trường Đại học An Giang tổ chức

 

Tham gia cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2020

 

Tham gia Hội thi Chuông vàng Pháp lý 2020

Tham gia dự thi và nhận được chứng chỉ Tin học văn phòng thế giới MOS

Được tuyên dương danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp ĐHQG - HCM

Đạt Giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2022 cấp Trung ương và sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh

Ngọc Hân – DH18NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.