Trong đợt tốt nghiệp vừa qua, Khoa Ngoại ngữ có rất nhiều bạn sinh viên đạt thành tích giỏi, xuất sắc. Đây chính là những bông hoa tươi đẹp góp phần thêm sắc thắm cho vườn hoa của khoa Ngoại Ngữ nói riêng và Trường Đại học An Giang nói chung thêm rực rỡ, xinh tươi hơn.

Cộng tác viên e-News có dịp trao đổi, chia sẻ để tìm hiểu thêm về hành trình phấn đấu cũng như vài bí kíp bỏ túi của một số tân cử nhân giỏi, xuất sắc của Khoa Ngoại ngữ, xin được chia sẻ cùng bạn đọc!

Phan Yến Nhi nỗ lực từng ngày - Thủ khoa ngành Sư phạm Tiếng Anh

Với phương châm sống “Không ngừng nỗ lực”. Bạn Phan Yến Nhi, lớp DH18AV được vinh danh là thủ khoa ngành sư phạm tiếng Anh với số điểm 3,68/4,0 là một minh chứng rõ nhất cho câu nói thành công sẽ chẳng bỏ rơi một ai nếu bạn biết cố gắng qua từng ngày.

Chia sẻ về cảm xúc và những dự định ước mơ sau khi ra trường, Yến Nhi bồi hồi chia sẻ: “Mình  cảm thấy rất vui mừng vì cảm thấy sự nỗ lực của bản thân sau 4 năm cũng đã được đền đáp, đây có lẽ là món quà mà mình muốn gửi tặng đến ba mẹ, thầy cô những người đã luôn ở bên và giúp đỡ mình rất nhiều trong học tập, mình rất biết ơn vì điều đó. Sau khi ra trường Nhi muốn trở thành một cô giáo tiếng Anh để truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân tích luỹ sau 4 năm học đại học “. Dù dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, gây cản trở nhiều công việc nhưng Yến Nhi cũng đã trúng tuyển trong đợt thi công chức để có thể trở thành cô giáo của một trường học mà bạn mong muốn.

Phan Yến Nhi Thủ khoa ngành Sư phạm Tiếng Anh chụp ảnh lưu niệm cùng Trưởng Khoa Ngoại ngữ

Nguyễn Quỳnh Tuyết Nhi với bí kíp học mọi lúc mọi nơi- Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh

Đạt thành tích học tập khá cao với số điểm 3,54/4, bạn Nguyễn Quỳnh Tuyết Nhi đã được vinh danh làm thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh năm 2021 với số điểm vô cùng ấn tượng.

 

Nguyễn Quỳnh Tuyết Nhi -Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh

Chia sẻ với về bí kíp học tập để đạt được thủ khoa, Tuyết Nhi nhiệt tình chia sẻ: “Mình cũng không có kinh nghiệm gì nhiều, mình chỉ cố gắng đọc thật nhiều tài liệu liên quan đến bài học, đi học đầy đủ,chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài và ghi chú những ý chính. Song song với việc học tập tại trường, mình còn dành thời gian rảnh của mình để xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh. Điều đó giúp mình cải thiện kỹ năng nghe, trau dồi từ vựng và học hỏi những nét văn hoá của các nước phương Tây”.

Cao Hoàng Uyên - Nữ thủ lĩnh thanh niên 

Cao Hoàng Uyên được mọi người biết đến là một cô gái năng động, giỏi giang có nhiều thành tích nổi bật trong học tập và trong công tác đoàn hội. Hai năm liền Hoàng Uyên giữ chức Bí thư Đoàn khoa Ngoại ngữ, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường và tốt nghiệp loại giỏi với số điểm 3,37/4. Hỏi về bí kíp làm sao có thể cân bằng giữ việc học và các công việc của tổ chức Đoàn - Hội, Hoàng Uyên cho biết: “Mình luôn luôn ưu tiên việc học lên hàng đầu, mình dành hầu hết thời gian cho việc học ở trên lớp, thời gian rảnh còn lại mình thường hoàn thành các công việc của Đoàn- Hội. Sau bốn năm đại học mình mình đã tích góp được ít nhiều kinh nghiệm để tự tin bước tiếp sau khi ra trường".

Cao Hoàng Uyên - Nữ thủ lĩnh thanh niên 

Hoàng Uyên trải lòng: “Học tập tại Trường Đại Học An Giang  đã mở ra cho mình rất nhiều cơ hội, bốn năm học ở đại học là một khoảng thời gian quý báu, giúp mình vững vàng hơn về tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Lễ tốt nghiệp vừa qua là dịp để mình tri ân, gửi cảm ơn chân thành nhất đến ba mẹ, thầy cô, bạn bè và nhà trường, những người luôn kề vai sát cách tạo động lực để để mình có thể theo đuổi ước mơ của mình".

 

Châu Đức Tử - Anh chàng tân cử nhân loại giỏi, năng động và nhiệt huyết

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Châu Đức Tử - tân cử nhân loại giỏi ngành Ngôn Ngữ Anh có những phút cảm xúc gửi lời tri ân cảm ơn ba mẹ và thầy cô: Cảm ơn ba mẹ đã luôn tiếp động lực cho con theo đuổi ước mơ của mình. Cảm ơn quý thầy cô  và ban giám hiệu nhà trường đã luôn dìu dắt chúng em trong suốt quãng thời gian qua, giúp chúng em trở thành những tân cử nhân cầm trên tay tấm bằng để tự tin tiếp bước vào đời, và giờ đây chính là khoảnh khắc chuyển giao từ trường học sang trường đời. Bước sang cánh cửa mới, chắc chắn sẽ nó sẽ là một niềm vui vỡ òa mà không gì so sánh được, đấy cũng là một thử thách mới để con thúc giục bản thân vượt qua, vươn tới những thành tựu trong cuộc sống. 

Châu Đức Tử - Anh chàng tân cử nhân loại giỏi, năng động và nhiệt huyết

 

Nguyễn Đăng Khoa, Trần Bùi Hải Tiên – Đôi bạn thân tốt nghiệp loại giỏi ngành Ngôn ngữ Anh

Học chung lớp, ngồi cạnh nhau suốt 3 năm, đôi bạn thân Đăng Khoa và Hải Tiên  đã hỗ trợ nhau trong học tập, các hoạt động của trường của lớp và cùng nhau trở thành những tân cử nhân tốt nghiệp loại giỏi ngành Ngôn Ngữ Anh.

Đôi bạn thân tốt nghiệp loại giỏi ngành Ngôn ngữ Anh

Trong khoảnh khắc ý nghĩa của buổi lễ tốt nghiệp, những xúc cảm khó nói ra bằng lời của tân cử nhân Nguyễn Đăng Khoa, lớp DH18TA trải lòng: Hành trình bốn năm gắn bó với AGU trôi qua thật nhanh đã để lại trong chúng em những ấn tượng rất đẹp, nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích. Đến hôm nay chúng em hoàn toàn tự hào về sự lựa chọn của mình. Trong chặng đường phía trước, chúng em sẽ đem hết tâm lực, trí lực, chuyên môn đã được trang bị tại AGU để áp dụng vào trong công việc và cuộc sống của mình. 

 

Lã Ngân- DH21AV (Ảnh: Khánh Nhi- DH21KQ)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.