Vừa qua, nhóm sinh viên DH20BT dưới sự hướng dẫn của ThS Lê Minh Tuấn – Giảng viên Khoa Nông nghiệp và TNTN, Trường ĐHAG, đã tiếp tục đồng hành cùng chương trình nông nghiệp hữu cơ Mekong Organics.

Nhóm tham quan học tập thực tế gồm 10 thành viên. Nhóm đã đến tham quan tại khu bảo tồn lúa mùa của chú Lê Quốc Việt, trang trại rau hữu cơ của chú Danh Chạy, Châu Ngọc Trí tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Tại các điểm đến, nhóm đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích về kiến thức chuyên môn liên quan mô hình nông nghiệp hữu cơ, được hướng dẫn từng bước một của quy trình sản xuất lúa mùa truyền thống, được tham quan những dụng cụ làm nông truyền thống của ông bà ta ngày xưa cũng như biết thêm những cách ủ phân hữu cơ mới lạ của các cô chú nông dân tại địa phương. Bên cạnh đó, nhóm còn học được những kỹ năng giao tiếp, rèn luyện tính tự lập, tự tin khi tham gia chuỗi hoạt động tham quan, phỏng vấn.

 

Và đặc biệt hơn khi trở lại với khu bảo tồn lúa mùa của chú tư Việt, nhóm đã được hòa mình vào những hoạt động thực tế hằng ngày của những người nông dân thực thụ. Qua đó, nhóm đã học được đức tính nhẫn nại, kiên trì dám nghĩ, dám làm của người nông dân Việt.

Tuy thời gian đồng hành cùng chương trình Mekong Organics không dài nhưng nhóm đã có nhiều trải nghiệm quý báu, là kỉ niệm đẹp đối với thời sinh viên. Nhóm DH20BT xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn thực hiện chương trình Mekong Organics đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho nhóm tốt nhất để nhóm có cơ hội học tập thật tốt. Nhóm cảm ơn thầy Lê Minh Tuấn đã luôn bên cạnh để tiếp thêm động lực giúp nhóm hoạt động nhiệt huyết hơn. Đồng thời, nhóm cảm ơn chú tư Việt, bà con nông dân đã thương yêu, quý mến nhóm em cho nhóm em có cơ hội chia sẻ những bài học từ giảng đường đến với bà con.

Mong rằng những bài học mà nhóm học được từ giảng đường cũng sẽ giúp đỡ bà con được phần nào khó khăn mà bà con đang gặp phải. Nhóm vẫn luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê với nền nông nghiệp hữu cơ- nền nông nghiệp xanh, sạch vì sức khỏe của cộng đồng và sẽ lan tỏa ngọn lửa đam mê này đến với tất cả mọi người để cùng nhau bảo vệ môi trường, cùng nhau sử dụng sản phẩm sạch, cùng nhau bảo vệ sức khỏe con người.

Một số hình ảnh nhóm lớp DH20BT tham quan thực tế:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vân Anh - DH20BT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.