Ngày 23/7, chương trình “American Culture Day” đã diễn ra sôi nổi tại Điểm hẹn Hoa Kỳ, Thư viện Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của khuôn khổ Dự án “American Hangout Enhancement - Nâng cao hiệu quả hoạt động Điểm hẹn Hoa Kỳ” do Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Chương trình đã thu hút hơn 150 học sinh, sinh viên tham dự. Chương trình nhằm tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên học hỏi, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức, quản trò và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Tại đây, người tham dự được giao lưu, trải nghiệm các hoạt động gian hàng như: ẩm thực, phim ảnh, âm nhạc, câu chuyện, trò chơi,… để tìm hiểu về văn hóa Hoa Kỳ. Cụ thể đó là gian hàng các loại bánh, thức uống đặc trưng của Hoa Kỳ, gian hàng đồ chơi Puzzles liên quan đến các nhân vật hoạt hình Walt Disney và các địa danh nổi tiếng tại Hoa Kỳ, gian hàng tự trang trí bookmarks, gian hàng The world of American Music.

Cùng chụp ảnh lưu niệm 

Đặc biệt, người tham dự còn được trải nghiệm hoạt động vui nhộn “Đố vui có thưởng”  với hình thức nghe nhạc và đoán tên bài hát tiếng Anh, cùng tham gia cuộc thi Lồng tiếng bằng tiếng Anh về một đoạn phim của Walt Disney, cùng chụp hình với nhân vật điện ảnh nổi tiếng của Hoa Kỳ.

American Culture Day đã mang lại nhiều niềm vui và sự trải nghiệm thú vị, bổ ích cho người tham dự. Bạn Hà An Lộc – sinh viên ngành Kinh tế Quốc tế chia sẻ rằng: “Đây là một hoạt động cực kì hứng thú và vui nhất mà mình từng tham gia, vì không chỉ được tặng quà, được thưởng thức nhiều món ăn ngon mà còn có cơ hội để giao lưu, học hỏi, mở rộng kiến thức. Đặc biệt, mình có thể luyện nói tiếng Anh một cách thoải mái hơn rất nhiều”. 

Dự kiến trong tháng 8, chủ đề sẽ được tổ chức tiếp theo là “Trò chơi lớn - Đi tìm biểu tượng văn hóa Hoa Kỳ” với chuỗi mini game để người tham gia có cơ hội tìm hiểu văn hóa Hoa Kỳ như: giải mật thư, câu đố, trò chơi vận động, tìm báu vật để xâu chuỗi thành một bức tranh chung về văn hóa Hoa Kỳ. Tin rằng, chủ đề này sẽ hấp dẫn và thú vị không kém, thu hút đông đảo người tham dự.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại chương trình:

Khoảnh khắc các bạn sinh viên tham gia xếp hình

 

Gian hàng thức uống đã sẵn sàng

 

Hoạt động  lồng tiếng cho phim hoạt hình rất được các bạn hào hứng tham gia

 

Các nhân vật điện ảnh được khắc họa để các bạn sinh viên có thể chụp cùng

 

Ở quầy tô màu, các bạn đã được sống lại tuổi thơ...

Các bạn sinh viên chụp ảnh tại quầy xếp hình

Yến Linh - DH20AV (Ảnh: Tổng hợp)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.