Bằng sự nối dài những thành công từ ghế giảng đường, mới đây, tác giả Lê Quang Trạng- Cựu SV ngành Sư phạm Ngữ văn khóa 15 tiếp tục gặt hái thành tích trong sáng tác, với tập truyện dài “Vệt sáng của bụi” đạt giải ba Văn học tuổi 20 lần VII. Nhóm sinh viên yêu thích văn chương của AGU có dịp tham dự buổi "Trò chuyện văn chương" với tác giả Lê Quang Trạng. Một buổi gặp gỡ, trò chuyện thật nhiều ấn tượng và đáng nhớ!

Với niềm đam mê văn học và nỗ lực trong sáng tác, Quang Trạng đã gặt hái khá nhiều giải thưởng như: Giải Nhất cuộc thi thơ Bông hồng vàng báo Sao Mai, năm 2014; giải B (không có giải A) cuộc thi bút ký của Tỉnh ủy An Giang, năm 2014; Giải C cuộc thi thơ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức, năm 2015… Đáng ngưỡng mộ hơn, sau khi ra trường, anh tiếp tục phấn đấu trên con đường văn chương của mình. Bằng việc quan sát đời sống con người, góp nhặt những câu chuyện trong xã hội, anh chuyển hóa chúng vào các trang viết đầy tình cảm và xúc động.

Tác giả Lê Quang Trạng- Cựu SV ngành Sư phạm Ngữ văn khóa 15 giao lưu cùng độc giả

Qua buổi tham dự ra mắt sách “Vệt sáng của bụi”, chúng tôi được lắng nghe anh chia sẻ những tâm huyết, lao động không ngừng trong suốt mấy tháng dịch bệnh mà khâm phục sự bền bỉ, hăng say ấy. Có thể thấy rằng, niềm hạnh phúc của mỗi con người là hoàn thành công việc mình yêu thích, say mê nên gương mặt anh không giấu nổi niềm hân hoan với nụ cười rạng rỡ.

Những tác phẩm của anh chính là sự cống hiến một phần tốt đẹp với cuộc đời. Tôi đã đọc qua tập truyện ngắn “Vệt sáng của bụi” theo đó là sự ngậm ngùi cho anh chàng bị gia đình người tình bác bỏ, đau đáu cho người mẹ đơn thân hay một cặp vợ chồng lang bạt… nhưng cái đắt giá, nhân văn nhất là ý chí kiên cường, dám đương đầu với nghịch cảnh, khó khăn của các nhân vật. Cảm nhận rằng tuy tuổi đời còn trẻ nhưng các trang viết ấy đã cứng cáp, chín muồi. Tôi tin chắc trong tương lai, tên anh và tác phẩm sẽ bay cao và xa hơn thế nữa.

Là một lớp trẻ đi sau, cùng chuyên ngành và đam mê với sáng tác văn học, tôi luôn xem anh là tấm gương cho bản thân mình học hỏi, vươn lên. Nhóm bạn trẻ bút trong nhóm Đồng Xanh chúng tôi có cùng sở thích giống nhau, đều có mặt tham dự Trò chuyện văn chương cùng anh, ai nấy cũng tỏ lòng mến mộ đối với nhà văn – người đàn anh đi trước. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hành trình sáng tác văn học một cách say sưa, nhiệt huyết được như anh.

Đến lúc ra về, các bạn trong bút nhóm không quên chụp những tấm hình lưu niệm với anh, xem như một cột mốc đánh dấu chặng đường mà mình theo đuổi sắp tới. Đáp lại chúng tôi, anh Lê Quang Trạng vẫn tươi cười như một sự cổ vũ, niềm tin ở một bút nhóm đoàn kết, trẻ trung như anh đã từng trước đó vậy.

SV AGU chụp ảnh lưu niệm cùng nhà văn Lê Quang Trạng 

 

Chí Thiện – DH21NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.