Sáng 27/8/2022, tại Lễ tốt nghiệp của Trường Đại học An Giang, Nguyễn Hoàng Tuấn - DH19VN, Thủ khoa ngành Việt Nam học đã có bài phát biểu chân tình và giàu cảm xúc.
Xin chia sẻ cùng các bạn!

 

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô giáo!

Kính thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn tân cử nhân, tân kỹ sư có mặt trong buổi lễ hôm nay!

Em là Nguyễn Hoàng Tuấn, sinh viên lớp DH19VN1, ngành Việt Nam học, Khoa Du lịch & Văn hóa - Nghệ thuật. Hôm nay, em cảm thấy vô cùng vinh dự khi được đại diện cho toàn thể các bạn tân cử nhân, tân kỹ sư Trường Đại học An Giang bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân khi đã trải qua một hành trình 4 năm đại học tưởng chừng rất dài nhưng nhìn lại thì thấy rất ngắn. Các bạn sinh viên ơi! Trước tiên, mình xin các bạn hãy dành một tràng pháo tay để chúc mừng cho thành công đầu tiên trong cuộc đời của tất cả chúng ta! Xin cảm ơn các bạn rất nhiều!

Các bạn sinh viên thân mến!

Giây phút này đây là giây phút chúng ta cùng hoài niệm về những ngày đầu tiên chập chững bước vào đại học – một cột mốc vô cùng quan trọng của cuộc đời. Lời động viên “Vào đại học nhàn lắm!” mà chúng ta thường nghe lúc còn học phổ thông khác xa hoàn toàn với thực tế. Chúng ta đều nhận ra rằng đại học là một môi trường rèn luyện chúng ta đi đến cánh cổng của sự trưởng thành nên sẽ không có chỗ cho sự nhàn nhã, mà chúng ta phải thật sự nghiêm túc và nỗ lực từ những ngày đầu tiên. Khó khăn và thử thách rất nhiều, nhưng chính nhờ những khó khăn đó mà chúng ta lớn lên từng ngày để đến hôm nay, thứ quan trọng nhất chúng ta có được trong tay không chỉ là tấm bằng đại học. Thứ quan trọng nhất chúng ta có được chính là đạo đức, là thái độ, là kiến thức, là kỹ năng – những yếu tố rèn giũa chúng ta trở thành những công dân tốt, sống có ích cho xã hội.

Kính thưa quý đại biểu,  kính thưa quý thầy côvà quý phụ huynh!

Môi trường học tập tại Trường Đại học An Giang đã cho chúng em rất nhiều những trải nghiệm quý giá. Nơi đây chúng em nhận được tấm lòng tận tụy của các thầy cô qua từng giờ thực hành, qua từng bài giảng trên lớp, qua những lời động viên, thăm hỏi mỗi khi chúng em gặp khó khăn. Nơi đây cũng là nơi chúng em có được tình cảm chân thành từ những người bạn. Làm sao quên được những khoảnh khắc chuyện trò râm ran dưới sân trường, những lần tranh luận nảy lửa trong những buổi họp nhóm? Và cũng không thể quên những ánh mắt ấm áp chúng em dành cho nhau như một điểm tựa để vượt qua những nỗi gian truân của cuộc sống thường ngày...

Kính thưa quý đại biểu, kính thưa quý thầy cô, kính thưa các bậc phụ huynh!

Trước khi chuẩn bị bước ra khỏi cánh cổng đại học và bước đi trên con đường của chính mình, chúng em xin phép được dành khoảng thời gian quý báu này để trao gửi tình yêu thương cùng những lời tri ân của chúng em.

Lời tri ân đầu tiên chúng con xin được gửi đến ba mẹ. Cảm ơn ba mẹ vì sự hy sinh thầm lặng để cho chúng con toàn tâm toàn ý được học hành, để chúng con có cơ hội viết tiếp những trang mới trên hành trình đại học bất chấp những bất ngờ mà đại dịch COVID-19 đã mang đến!

Tiếp đến, chúng em xin gửi lời tri ân đến tất cả quý thầy cô! Lúc sinh thời, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng ca ngợi: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Cảm ơn thầy cô–những người luôn truyền cảm hứng, chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh, sinh viên. Con đường của chúng em đi trở nên bớt gian nan khi được soi sáng bởi ánh sáng tri thức, đặc biệt là ánh sáng từ niềm tin, từ sự kỳ vọng mà quý thầy cô dành cho chúng em!

Bên cạnh đó, chúng em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý cơ quan, quý doanh nghiệp vì đã luôn sẵn lòng tiếp nhận sinh viên chúng em thực tập! Cảm ơn vì đã cho chúng em có cơ hội được trải nghiệm, tiếp xúc với nghề nghiệp thực tế và truyền cho chúng em nhiều kinh nghiệm quý báu từ cuộc sống!

Chúng em cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Trường Đại học An  Giang – ĐHQG-HCM! Cảm ơn nơi đã chứng kiến bao thế hệ sinh viên trưởng thành, nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất của thời thanh xuân mà chúng em dù đi đâu về đâu cũng sẽ mãi nhớ và hoài niệm về khoảng thời gian tươi đẹp ấy!

Tân khoa Nguyễn Hoàng Tuấn đại diện sinh viên toàn trường tặng hoa tri ân Ban Giám hiệu

Các bạn sinh viên thân mến!

Lời cảm ơn cuối cùng là dành cho tất cả chúng ta. Cảm ơn vì chúng ta đã luôn nỗ lực và đi với nhau cho đến ngày hôm nay. Cảm ơn những tình cảm và sự phấn đấu không mệt mỏi để chúng ta có thể cùng nhau có mặt tại nơi này, có thể nhìn lại thành quả của bản thân với bao nỗi xúc động và lòng trân quý. Bốn năm vừa qua chỉ mới là sự bắt đầu cho một hành trình dài phía trước, vì ai cũng có con đường của riêng mình, có sứ mệnh riêng nên đừng hài lòng với những gì mình đang có mà hãy nỗ lực nhiều hơn nữa. Đại thi hào Nguyễn Du từng quan niệm: “Thiện căn ở tại lòng ta/ Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”. Không cần biết chúng ta tài giỏi bao nhiêu, chỉ cần chúng ta làm việc bằng cả cái tâm của mình thì chắc hẳn thầy cô, ba mẹ sẽ luôn cảm thấy tự hào. Con đường tương lai có lẽ sẽ không hề dễ dàng, nên hãy  không ngừng rèn luyện và trau dồi bản thân vì cuộc sống sẽ không cho chúng ta cơ hội để sửa sai miễn phí. Hãy sống hết mình với đam mê của tuổi trẻ, hãy cho đi những giá trị mà bản thân mình đang có với một tấm lòng chân thành mà không cần nhận lại. Rồi sớm hay muộn, chúng ta sẽ hái được quả ngọt mà thôi!

Các bạn tân cử nhân, tân kỹ sư thân mến!

Vậy là chuyến xe của chúng ta cũng sắp sửa về đến nơi rồi. Một lần nữa, cảm ơn các bạn vì đã luôn tin tưởng và đồng hành trên chuyến xe này cùng với chúng tôi trong suốt 4 năm qua. Những nỗi buồn các bạn hãy để lại trên xe. Hãy mang theo những niềm vui, tiếng cười cùng những kiến thức kỹ năng mà các bạn đã học hỏi và tích lũy được để làm nền tảng cho tương lai. Và xe của chúng ta đã đến bến, xin mời các bạn kiểm tra lại hành lý, tư trang để chúng ta rời khỏi chuyến xe này và bước tiếp trên hành trình mới được mang tên: Hành trình của cuộc đời mình!

Kính thưa quý đại biểu, kính thưa quý thầy cô!

Nhân buổi Lễ tốt nghiệp hôm nay, chúng em xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Ban Giám hiệu, quý thầy cô là Trưởng, Phó các Khoa vì đã tạo điều kiện cho chúng em học tập và phát triển như ngày hôm nay. Cảm ơn quý thầy cô đã yêu thương, dạy dỗ và tận tụy vì chúng em. Sau đây, chúng em xin được phép kính mời quý thầy trong Ban Giám hiệu lên sân khấu để nhận những bó hoa tươi thắm thay cho lời tri ân của những sinh viên tốt nghiệp năm 2022.

Hoàng Tuấn - DH19VN

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.