Thời gian đang trôi qua rất nhanh các bạn có chung cảm giác với tôi không? Nhanh đến mức chưa kịp làm gì tụi mình đã là sinh viên năm cuối và học những ngày học cuối.

Nếu ai may mắn được cắp sách tới trường và có những người mình gọi là thầy, là cô thì sẽ hiểu những điều tôi nói. Thời gian đang qua rất nhanh, và rồi sẽ đến một ngày mình được làm người lớn, được tự do như tuổi nhỏ mình hay mơ ước. Nhưng sao càng lớn mình càng mong muốn được quay lại thời trẻ dại chỉ mỗi chuyện học cũng chẳng xong, bảng cửu chương học hoài cũng không thuộc và những lần bị thầy cô phạt vì ham chơi hơn ham học. Hồi đó cô thầy nào đánh mình thật lòng mà nói mình không thích cho lắm nhưng giờ nghĩ lại nếu ngày đó thầy cô không phạt, không đánh đòn để chừa cái tật cẩu thả thì mình có được như ngày hôm nay không?

Loay hoay thì cũng vào Đại học, ơi bốn năm dài lắm cứ từ từ. Chớp mắt đã đi qua gần hết bốn năm đại học, rồi mỗi đứa sẽ một nơi. Nhưng mong rằng những kỉ niệm rồi sẽ còn mãi, rồi chúng ta sẽ còn nhiều lần gặp lại nhau nữa để lại viết tiếp những câu chuyện về tình bạn. Cuộc vui nào cũng đến lúc phải chia tay, đó là quy luật.

Ảnh minh họa. Nguồn: diendantuyensinh24h.com

 

Mới đấy thôi mà bốn năm đại học trôi nhanh quá. Mới cái ngày nào năm nhất nhìn tụi mình thật ngây thơ, trong sáng. Vậy mà chẳng mấy chốc cái thời gian ấy qua đi. Và chúng ta trưởng thành hơn nhiều nhờ sự dạy dỗ của thầy cô.

Người ta cứ nói tình bạn hồi cấp ba là tình bạn đáng trân trọng và nhiều kỉ niệm nhất. Nhưng khi lên đại học mới hiểu ra rằng tình bạn đại học là tình bạn cho ta nhiều trải nghiệm nhất. Những đứa trẻ xa nhà, từ những huyện khác nhau ra Long Xuyên học tập, phải tự lập và biết dựa vào nhau mà sống.

Chỉ sống những ngày tháng của thời sinh viên mới thấy tình bạn nó đáng quý thế nào. Chỉ có những đứa bạn thân mới có thể chăm sóc bạn ốm khi bạn xa nhà, chỉ có chúng nó mới đủ kiên nhẫn nghe hết câu chuyện của bạn và chỉ có chúng nó mới là người có thể giúp bạn vượt qua nhiều chuyện.

Những năm tháng đại học là khoảng thời gian giúp bạn bè hiểu nhau nhất. Những ngày tháng cùng học tập trên giảng đường, những buổi học trước kì thi, đôi khi còn ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau, chia sẻ giúp đỡ cùng nhau. Có những ngày bỗng cảm thấy lòng muốn đi xa rồi chỉ cần ới nhau một tiếng và rồi lại xách ba lô lên và đi đến những miền đất mới, những trải nghiệm mới. Khoảng thời gian đó quả là vui vẻ và hạnh phúc. Có những lúc vẫn nghĩ rằng chẳng cần có người yêu chỉ cần bạn bè mãi như này là đủ.

Có bao giờ dám nghĩ có một ngày bản thân được đứng trên bục giảng để giảng một bài Văn như cô thầy ngày trước. Mà nhờ kiến thức, kỹ năng thầy cô trang bị ta được đường hoàng đứng trên bục giảng và thăng hoa cùng bài giảng mà trước đó nghĩ còn lâu mới làm được.

Thời gian trôi qua vô tình, tụi mình lớn nhanh và đã phải trưởng thành. Hạnh phúc nhé những người bạn yêu dấu của tôi.

Tháng với ngày đổi nhau qua với lại

Tạm biệt cô thầy em phải trưởng thành thôi

Cảm ơn cô thầy chuẩn bị hành trang, kỹ năng, kiến thức

Lời cô thầy sẽ mãi sáng trong tim.

 

Tiết học cuối sân trường thoáng lặng im

Tạm biệt thời sinh viên ngây thơ, trong trắng

Sân trường buồn lắp đầy những khoảng nắng

Cho thời gian được lắng đọng lúc này...

 

Mai xa rồi sẽ nhớ lắm thay

Khoảng thời gian miệt mài bên trang giấy

Nhớ một thời được ân cần, chỉ dạy

Là hành trang mai đây bước vào đời.

Hoàng Anh - DH19NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.