Huỳnh Thị Huyền Trân là cựu sinh viên khóa 19, chuyên ngành Sư phạm Địa Lý, Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM. Qua bao tháng ngày cất công "mài sắt", Huyền Trân đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu, ghi lại dấu ấn đẹp cho hành trình nơi giảng đường đại học.

Huyền Trân đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt năm 2020, 2021; đạt danh hiệu Sinh viên giỏi nhiều năm liền; giải ba kì thi nghiệp vụ sư phạm phần thi tài năng... Và ấn tượng nhất là thành tích cuối cùng trong quãng đời đại học của mình, đó là Thủ Khoa tốt nghiệp của Khoa Sư phạm năm 2018 -  2022 và là Á Khoa của Trường với số điểm tốt nghiệp xuất sắc là 3.78 điểm. Để đạt được những thành tích tốt đẹp trên, Huyền Trân đã áp dụng những phương pháp học tập đúng đắn đi cùng với động lực phấn đấu không ngừng nghỉ của mình.

Chân dung tấm gương hiếu học - Huỳnh Thị Huyền Trân là cựu sinh viên khóa 19 của Khoa Sư phạm

Về phương pháp học tập, Huyền Trân nói rằng khi làm một việc gì đó kể cả việc học, mỗi người đều có cho mình những phương pháp riêng. Chúng ta phải biết đề ra và áp dụng những phương pháp ấy sao cho phù hợp với bản thân mình, bao gồm cả thời gian và mục tiêu phấn đấu. Phương pháp học tập của Huyền Trân luôn gắn liền với thời gian biểu nhất định. Thường ngày, ngoài giờ học trên lớp, bạn dành phần lớn thời gian chăm chỉ ôn bài. Ngoài ra, bạn còn tích cực tìm hiểu, nghiên cứu thêm các tài liệu liên quan đến môn học và luôn tìm thầy cô, bạn bè giải quyết những thắc mắc, vấn đề mà bạn gặp trong học tập. Trước lịch thi khoảng hai tháng, bạn chủ động ôn tập các bài học để đảm bảo chất lượng kiến thức cho bản thân khi vào phòng thi. Bạn tâm sự: "Mình chọn ngành Sư phạm Địa Lí là vì đam mê. Khi mình học ở trường phổ thông, mình được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi môn Địa lý cấp Tỉnh và được giải khuyến khích. Cũng từ kì thi này giúp mình nhận ra được bản thân rất thích ngành học này. Mình ngưỡng mộ người thầy dạy Địa lý, mình học được ở Thầy nhiều bài học quý và mình mong muốn trong tương lai sẽ có thể trở thành một giáo viên giống như Thầy".

Hỏi chị về cảm xúc khi biết mình trở thành sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và đạt được cả hai giải Thủ khoa của khoa Sư phạm và Á khoa của Trường, bạn chia sẻ: "Mình không nghĩ mình sẽ ra trường với thành tích xuất sắc như vậy. Mình chỉ biết cố gắng từng ngày vì đam mê của mình. Và thật sự mình rất vui và hạnh phúc khi biết được điểm tốt nghiệp của mình đứng thứ hai toàn trường. Đó là một điều bất ngờ và tốt đẹp nhất trong thanh xuân của mình". Với những thành tích và kế hoạch học tập như thế, Huyền Trân đã sắp xếp cho mình những dự định trong tương lai và hình thành dần những mục tiêu phải theo đuổi trên con đường kế tiếp. Huyền Trân tâm sự rằng ngay từ đầu, bạn chỉ cố gắng học để đạt được bằng tốt nghiệp tốt nhất có thể và với thành tích đó, bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp với mình. Về mục tiêu gần, Huyền Trân mong được đi dạy để học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như rèn luyện thêm nghiệp vụ sư phạm. Trân nói thêm "Mình hy vọng trong tương lai có thể tìm được và đi dạy tại một trường phổ thông gần nhà và nếu có cơ hội thì mình sẽ học Thạc sĩ để nâng cao trình độ, kỹ năng, phát triển tốt hơn công việc ".

Với những mục tiêu và niềm đam mê tốt đẹp như thế, tin rằng con đường tiếp theo của Huyền Trân sẽ là những cống hiến đầy năng lượng của tuổi trẻ. Dù con đường ấy có gập ghềnh và khó đi như thế nào, cũng mong bạn nghị lực như những ngày đầu và có thể đứng lên để tiếp tục bước đến cánh cửa mục tiêu mà mình lựa chọn.

 

Thanh Thảo - DH21NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.