Vừa qua, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường đã phát động Hội thi “Chuông vàng pháp lý”. Đoàn Khoa Luật và Khoa học Chính trị là đơn vị đăng cai chủ trì Hội thi.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 gắn với tổng kết 10 năm thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012; chào mừng 190 năm ngày thành lập Tỉnh An Giang (1832 - 2022). Hội thi góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức pháp luật của đoàn viên, thanh niên Trường Đại học An Giang, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật trong sinh viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cộng đồng về kiến thức pháp luật; phát huy khả năng của cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh trong việc tham gia tìm hiểu pháp luật.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Trung Quốc - Phó Bí thư Đoàn Trường, đồng chí Lê Huỳnh Đức – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; các thầy cô Khoa Luật và Khoa học Chính trị, các đồng chí Bí Thư, Phó Bí Thư, Liên Chi hội Trưởng. Cùng với 100 thí sinh dự thi đến từ 08 Khoa của Trường Đại học An Giang và hơn 400 bạn sinh viên đến tham dự và cỗ vũ các thí sinh dự thi.

Ban cố vấn Hội thi có TS. Trần Lê Đăng Phương – Trưởng Khoa Luật và Khoa học chính trị, kiêm Trưởng Bộ môn Luật; ThS. Nguyễn Thành Tín – Phó Trưởng Bộ môn Luật và ThS. Lý Đăng Thư – Giảng viên Bộ môn Luật.

Các kiến thức được đề cập tại các chặng thi xoay quanh chủ đề về: Hiến pháp, Nhà nước và Pháp luật, Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Hành chính, Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Thanh niên, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Đất đai, Luật Doanh nghiệp, Luật Lao động, Luật Thương mại,…

Ban Tổ chức chương trình sẽ lần lượt đưa ra 20 câu hỏi chính thức các thí sinh có 15 giây suy nghĩ và trả lời. Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu trả lời câu tiếp theo, nếu sai sẽ bị loại và rời khỏi sàn thi đấu. Thí sinh còn lại cuối cùng sẽ là người chơi xuất sắc nhất.

Chặng 1Gồm 10 câu hỏi: trong chặng 1, các thí sinh được sử dụng quyền “Cứu trợ” từ các bạn cổ động viên tham gia (Phần cứu trợ khi còn ít hơn 10 thí sinh trên sàn đấu nhưng thi đấu chưa tới câu hỏi số 10). Số thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu phụ thuộc vào kết quả của trò chơi do đội cứu trợ tham gia. Khi còn 01 thí sinh trên sàn đấu (sau khi đã sử dụng phần cứu trợ từ cổ động viên) thì thí sinh sẽ giành chiến thắng.

 Đội cứu trợ (các tình nguyện viên) sẽ làm việc bằng cách tham gia một trò chơi nhỏ trong một thời gian nhất định để cứu các thí sinh của đội mình quay trở lại sàn thi đấu. Sau đó, đại diện sẽ bốc lá thăm để quyết định số thí sinh quay lại sàn thi đấu.

+ Chặng 2: Gồm 10 câu hỏi. Thí sinh có 15 giây để suy nghĩ và trả lời câu hỏi. Thí sinh còn lại duy nhất cũng sẽ được hưởng 01 lần “trợ giúp”, khi đó thí sinh giơ tay để xin trợ giúp từ phía thầy cô, những bạn cùng chơi và khán giả. Những người này sẽ ghi câu trả lời lên trên 1 tờ giấy, sau đó gấp thành máy bay và phóng tới chỗ người chơi. Người chơi được quyền lựa chọn các đáp án trong máy bay.

Hội thi phải đi đến cuối cùng để chọn 01 sinh viên đạt giải nhất (có thể chưa hết 20 câu hỏi). Trong trường hợp lượt thi cuối cùng có từ 02 sinh viên trở lên, nhưng tất cả đều trả lời sai câu hỏi thì sẽ tiếp tục trả lời câu hỏi phụ để chọn ra thí sinh đạt giải nhất, nhì, có thể có giải ba.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Phạm Văn Tiểu Kiệt – DH20LU1 đã xuất sắc chinh phục giải Quán quân của hội thi và thí sinh Nguyễn Thị Kim Hai - DH21LU1 đã đạt giải Nhì.

Ban cố vấn Hội thi

Đồng chí Trần Trung Quốc - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học An Giang đến dự và phát biểu

 

 

 

 

Không khí dự thi vô cùng sôi nổi và vui vẻ

 

Bạn Phạm Văn Tiểu Kiệt và Nguyễn Thị Kim Hai đạt giải Quán quân và Á quân của hội thi

Các bạn sinh viên trả lời những câu hỏi giao lưu từ ban tổ chức

Mỹ Ngọc - DH20HH, Bá Tòng - DH20TH1

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.