Với ước mong trở thành một luật sư, Phạm Quyền Anh (tân sinh viên lớp DH23LU) đã không ngừng nỗ lực “dùi mài kinh sử” để hiện thực hóa ước mơ. Với tổng số điểm 27.5, Quyền Anh được biểu dương là tân Á khoa của Trường, thủ khoa của Khoa Luật và KHCT. Thành tích này là một trong “những trái ngọt” mà Quyền Anh gặt hái được sau khoảng thời gian miệt mài cố gắng học tập.

         Khi được hỏi tại sao em lại chọn theo đuổi học ngành Luật mà không phải một ngành nào khác. Quyền Anh bộc bạch: “Từ bé, em ước muốn sẽ trở thành một người có thể bảo vệ lẽ phải, điều tốt trong xã hội. Ngành luật có thể giúp em tự tin bảo vệ người khác bằng kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng”. Có lẽ, với lí tưởng tốt đẹp này cùng sự cố gắng của bản thân đã giúp em đạt được kết quả đáng mong đợi.

          Được hỏi bí quyết để có được thành tích tốt, Quyền Anh chia sẻ: “Em luôn cân bằng giữa việc học và vui chơi lành mạnh. Khi có tinh thần thoải mái thì việc tiếp thu tri thức sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, em thường ôn lại bài cũ trước khi đến lớp cũng như làm đầy đủ các bài tập mà giáo viên giao. Em tự học là chính, khi gặp khó khăn em thường gặp giáo viên để trao đổi, hỗ trợ em". Quyền Anh còn tâm sự rằng: “Quá trình học tập của em cũng gặp nhiều suôn sẻ khi em luôn nhận được sự giúp đỡ tận tình của giáo viên cùng sự quan tâm, động viên của gia đình là nguồn động lực rất lớn giúp em vượt qua được những khó khăn trong học tập”.

Chân dung Á khoa Phạm Quyền Anh         

        Khi biết tin mình đạt danh hiệu Á khoa, Quyền Anh vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Ban đầu, em không nghĩ đây là sự thật. Như bao sĩ tử khác, Quyền Anh cũng hồi hộp, háo hức chờ đợi kết quả. “Em đã thức gần như trắng đêm trước ngày công bố kết quả. Đối với em, đêm hôm ấy là giây phút khó quên đã khiến em vỡ òa cảm xúc, vui có, hạnh phúc có, ngạc nhiên có”.Thành tích 27.5 điểm là một con số ấn tượng và vượt ngoài tưởng tượng của em.Với thành tích này sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân, sẽ là động lực để mình phấn đấu hơn nữa. Với sự kì vọng của cha mẹ, thầy cô, Quyền Anh luôn nhủ thầm mình phải thật sự nổ lực rất nhiều trong chặng đường sắp tới. Quyền Anh quan niệm “Đừng cúi đầu vươn miện sẽ rơi”. Em luôn ý thức được bản thân mình không ngừng phấn đấu, nỗ lực. Theo bạn, việc thi đỗ vào Trường Đại học An Giang là hoàn toàn đúng tâm nguyện. AGU với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại; đội ngũ giảng viên có trình độ cao; chất lượng đào tạo uy tín...  chính là môi trường tốt nhất để em tiếp tục chinh phục tri thức và phát triển nghề nghiệp trong tương lai không xa. Ngày mới vào Trường, Quyền Anh cảm thấy choáng ngợp với môi trường nơi đây. Em cảm thấy có nhiều điều thú vị đang chờ đón mình. “Em cảm thấy hài lòng và yêu thích nơi đây”.

        Phương châm sống của Quyền Anh là “luôn tiếp thu, luôn tìm tòi và thấu hiểu”. Với phương châm này, đã cho thấy Quyền Anh là người có chí cầu tiến, em không muốn dừng lại, luôn phấn đấu để tiến về phía trước. Với quỹ học bổng của trường và nhiều nguồn tài trợ khác là một nguồn giúp em trang trải sinh hoạt phí, cũng là động lực để em không ngừng cố gắng, để em san sẻ phần nào gánh nặng kinh tế gia đình, để em có thể ra trường với tất cả tri thức và bằng chứng nhận đẹp nhất. Niềm vui vỡ òa. Đây là phần quà hết sức ý nghĩa, phần nào có thể giúp Quyền Anh yên tâm theo đuổi đam mê trở thành một luật sư giỏi, có tâm với nghề.

          Năm học mới bắt đầu trong niềm hân hoan của Quyền Anh cũng như các bạn tân sinh viên. Giờ đây, các bạn sẽ “chập chững” những bước đi đầu tiên để tiếp cận với phương pháp học đại học. Bằng sự quyết tâm và phấn đấu không ngừng nghỉ, tin rằng, Quyền Anh cũng như bao sinh viên hiếu học AGU sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường tương lai. Ngạn ngữ Hi Lạp có câu “Học vấnnhững chùm rễ đắng cay nhưng hoa quả lại ngọt ngào”.Những quả ngọt thơm thảo đầu tiên em đã gặt hái được, mong rằng, trong một tương lai không xa, Á khoa Phạm Quyền Anh sẽ đạt được những ước mơ của mình, giữ được sự tựtin và năng động để trở thành một luật sư giỏi, em nhé!

PGS.TS Hồ Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHAG trao giấy khen và bảng tượng trưng số tiền học bổng cho các sinh viên Á khoa

Quyền Anh chụp ảnh kỉ niệm cùng tập thể lớp

 

Đại Phú - DH20NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.