Với tinh thần nhiệt huyết căng tràn của tuổi trẻ, Nguyễn Thành Nhân đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động phong trào sinh viên. Đặc biệt, Nhân đã học tập tốt song song hai chương trình đào tạo Sư phạm Toán và Sư phạm tiếng Anh (lớp DH21TO và DH22AV1). Trong cuộc sống, Thành Nhân còn nhận được nhiều tình cảm quý mến của Thầy cô, bạn bè bởi tính cách năng động, nhiệt tình và thân thiện, vui vẻ.

        Khi được hỏi về lý do Nhân chọn học một lúc hai chuyên ngành có sự khác biệt nhau tương đối lớn (Toán và Tiếng Anh), Nhân vui vẻ trả lời là do “tham”. Cái “tham” của Thành Nhân là cái tham chiếm lĩnh tri thức, cái tham có sự đầu tư phần lớn thời gian và công sức trong ngày, cái tham mang đến một động lực sống hữu ích và tích cực để phấn đấu. Nói về tầm quan trọng của ngoại ngữ, Nhân chia sẻ: “Đối với chuyên môn trên Đại học, cần tiếng Anh để tham dự các cuộc thi về tiếng Anh nhằm học hỏi thêm những cách tiếp cận của nước bạn thông qua các chương trình trao đổi Sinh viên quốc tế và trong nước bằng tiếng Anh. Đồng thời, Nhân muốn sử dụng tiếng Anh để tìm hiểu về chuyên môn, các tài liệu Toán được viết bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, vì thật sự đọc sách trong nước thôi là chưa đủ để viết một bài báo Quốc tế… Học ngoại ngữ là điều tiên quyết đối với Sinh viên năm nhất. Mỗi sinh viên Việt Nam với khát vọng và sáng tạo không thể biết ít hơn 2 thứ tiếng là điều Nhân lấy làm kim chỉ nam trong học tập của mình”.

        Nói về bí quyết học tập, Thành Nhân chia sẻ “Học hết mình, chơi out trình là mẹo của mình. Thật ra mình đề cao người có căn bản trong cái nền, cái lý thuyết. Vì chỉ khi hiểu cực kỳ rõ về lý thuyết mới có thể phát triển lên ý tưởng và tự nghiên cứu về Toán được, sau đó mới là kỹ năng và phương pháp… Không ngại học nhiều, không ngại bị người ta bảo là sâu học. Học hiểu tại lớp giúp mình tiết kiệm 90% thời gian học tại nhà, phần lớn là mình chỉ học tại trường, về nhà chỉ lo việc phục vụ cộng đồng học sinh ôn thi THPT quốc gia miễn phí hay viết sách thôi, chứ việc học ở nhà nhìn chung là không có học…”. Nhân cho biết khi chúng ta làm một việc gì, đừng so đo, cân đong đo đếm, bản thân làm nhiều thì bản thân biết nhiều. Hãy dùng thời gian “sanh nạnh” để dành cho việc thể hiện sự nghiêm túc của mình trong công việc và đề cao chất lượng hơn số lượng.

 

          Học hai ngành cùng một lúc chắc chắn không thể tránh khỏi sự bất cập về giờ giấc. Với Thành Nhân, “đụng lịch” là vấn đề mà Nhân lo nhất đến thời điểm hiện tại. Dần dà Nhân cũng rút ra cho mình cách giải quyết hiệu quả. “Hôm trước khi đăng ký học phần, cố gắng vẽ thời khóa biểu và chọn trước các môn bên Toán của Khóa 21 (bắt buộc), sau đó chọn môn bên Tiếng Anh (vì văn bằng 2 nên đăng ký môn nào cũng được), bản thân dặn lòng không quan trọng lớp nào, giảng viên nào, vì mỗi người đều có cái hay riêng, nên cứ sắp sao, lịch không trùng là được.

         Sắp xếp thời gian học hợp lý cũng là một bài toán nan giải, nhưng bằng sự nhạy bén và biết vận dụng công nghệ đã giúp cho Nhân có được phương pháp hiệu quả. Bạn sử dụng kết hợp thời gian biểu ngày, tuần và tháng để định hình những công việc cần làm, kết hợp giữa công nghệ (Google Calendar) và truyền thống (giấy, bút). Trừ những ngày có việc đột xuất, gần như hằng ngày Nhân đều vào khuôn viên trường chạy bộ để nâng cao sức khỏe, với anh chỉ khi khỏe ta mới có thể học tập và làm việc hiệu quả.

          Có ai đó từng nói rằng “Nếu bạn thật sự yêu thích điều mình làm, bạn sẽ không cần ai thúc ép cả. Chính tầm nhìn sẽ đưa bạn đi”. Có đam mê đủ lớn con người sẽ làm việc bằng hết khả năng và tâm huyết của mình để thực hiện nó. Ngoài Toán và tiếng Anh, Nguyễn Thành Nhân đặc biệt ở chỗ là có tình yêu cả với lĩnh vực Văn học, nhất là về phương diện sáng tác. “Nhân tham gia Câu lạc bộ Văn học trẻ tỉnh An Giang và Bút nhóm Đồng Xanh của Trường để tranh thủ viết khi rảnh rỗi và để một phần thỏa đam mê sáng tác văn chương, một phần là để học hỏi nhiều câu chuyện thú vị trong trang văn của các thành viên gia đình Đồng Xanh”. Có lẽ nhờ sự cân bằng hài hòa giữa cái khô khan nhưng đúng đắn của Toán và cái lãng mạn, dịu dàng của Văn học đã làm cho tâm hồn Nhân lúc nào cũng sinh động, đầy sức sống. Nói chuyện với Nhân, mọi người rất đễ bắt gặp sự gần gũi và thân thương.

         Trong tương lai, Nguyễn Thành Nhân có mong muốn được đi du học Pháp (theo Học bổng Việt Pháp) để học cao học Thạc sĩ Toán học chuyên ngành Giải tích ngay sau khi kết thúc bốn năm của văn bằng 1. Sau đó Nhân sẽ về hoàn thành văn bằng hai. Mục tiêu cuối cùng của anh là được về công tác giảng dạy và cống hiến cho những ngôi trường thân thương.

          Nhiều người khi nói về Thành Nhân thường nhắc đến hai từ “thiên phú”. Thiên phú cho anh khả năng ghi nhớ tuyệt vời, tư duy nhạy bén và chịu được áp lực lớn từ việc học. Nhưng ít ai biết rằng cho dù là có được thiên phú thì con người vẫn phải không ngừng nỗ lực bằng hết khả năng của bản thân, “nói không với an nhàn khi còn trẻ” thì mới khai thác và phát huy được tối đa tiềm năng ẩn giấu trong con người mình. Cái mà chúng ta gọi là thiên phú cũng chẳng qua là cái được bản thân con người đánh thức, khơi dậy bằng sự quyết tâm, nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ.

         “Áp lực sẽ tôi luyện kim cương”. Tin rằng, bằng đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ căng tràn nhựa sống và khát vọng, Nguyễn Thành Nhân sẽ hiện thực hóa ước mơ của mình, mang ngọn lửa đam mê tri thức thắp sáng cho thế hệ mai sau.

Tóm tắt thành tích trong hai năm học của sinh viên song ngành Nguyễn Thành Nhân

 • Tác giả bài báo Khoa học được đăng trên tạp chí chuyên ngành – Tạp chí Thiết bị Giáo dục Việt Nam về lĩnh vực Toán học.

 • Giải II môn Đại số, giải khuyến khích môn Giải tích trong Kỳ thi Olympic Toán học sinh – sinh viên toàn quốc năm 2022.

 • Là sinh viên duy nhất được Trường Đại học An Giang đề cử tham gia Trường hè Toán học Sinh viên năm 2022 – Chương trình trọng điểm quốc gia.

 • Chủ nhiệm Câu lạc bộ Toán học của trường, tổ chức các lớp học cộng đồng, kênh Youtube chia sẻ phương pháp, cách thức học Toán cho học sinh.

 • Trợ giảng cho lớp DH22TH1, DH22TH2 môn Toán A1, trợ giảng cho lớp DH22TO với 2 môn là Đại số tuyến tính Chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, và môn Lý luận dạy học…

 • Cùng team Unstoppable Đại học An Giang đạt giải II cuộc thi Olympiad Tiếng Anh Toàn quốc – Vòng Chung kết miền Nam…

 • Đạt nhiều bằng khen của Hiệu trưởng ĐHAG, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam…

 • Đạt giải Á quân Đại sứ truyền thông Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022.

 • Nằm trong top 9 sinh viên trường Đại học An Giang được vinh danh tại Hội trường Trần Chí Đáo - ĐHQG TP HCM với giải thưởng Sinh viên 5 Tốt cấp ĐHQG.

 • Đạt giải trong nhiều cuộc thi ý tưởng sáng tạo, thể thao của Trường phát động…

 

 

Một số hình ảnh về chân dung sinh viên Nguyễn Thành Nhân và những thành tích mà bạn đạt được trong hai năm học qua:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

`

 

Lê Văn Nhân- DH22NV (Bút nhóm Đồng Xanh)

 • Chưa có lời bình cho bài viết này.