Ngày lễ tình nhân 14/2 sắp đến rồi. Các bạn nếu chưa nghĩ ra nên tặng quà gì cho người mình thích thì hãy dành thời gian xem qua gợi ý của mình nhé!

Chúng ta cùng thử làm trái tim bằng giấy theo kiểu đan để tạo thành một cặp trái tim. Những món quà do chính tay người tặng làm chắc rằng bao giờ cũng có ý nghĩa đặc biệt.

Vật liệu

- Giấy A4 màu

- Bông gòn

- Keo dán, kéo, viết, thước.

Các bước thực hiện:

Bước 1-2: Cắt giấy thành hai hình chữ nhật có kích thước 5 cm x 15 cm. Lấy một hình chữ nhật rồi gập đôi lại. Dùng thước kẻ một đường dọc song song cách cạnh chiều rộng bên phải 2cm. Dùng viết thước kẻ các đường ngang song song cách nhau 1cm.

Bước 3: Gập đôi mảnh giấy hình chữ nhật còn lại và đặt bên dưới hình chữ nhật đã được vẽ ở bước 2. Tiếp đến dùng kéo cắt các đường ngang và cắt vòng cung hai đầu lại.

Bước 4: Để hai mảnh giấy chồng chéo lên nhau, sau đó đan theo kiểu lên xuống giữa các màu và phải đan lồng hai mảnh vào nhau. Lưu ý trước khi đan các bạn nên úp mảnh giấy có đường kẻ vào trong để tạo thẩm mỹ nha.

Bước 5: Mảnh thứ hai đan màu lên xuống ngược lại với mảnh thứ nhất. Tương tự các mảnh lẻ sẽ có vị trí màu giống nhau và khác màu với những mảnh có số thứ tự chẵn.

Bước 6: Để bông gòn vào bên trong trái tim. Nên trải đều bông gòn ra và chia đều các góc để trái tim được cân đối.

Bước 7: Dán miệng trái tim lại. Và thực hiện tương tự các bước như trên để có được trái tim thứ hai.

Để tạo thêm phần giá trị cho món quà, các bạn có thể tự làm hộp quà hay mua những mẫu hộp quà có bán tại các cửa hàng văn phòng phẩm. Nếu tự làm hộp quà mình gợi ý các bạn nên lấy những chiếu hộp điện thoại vì vừa có kích thước phù hợp với hai trái tim và thứ hai là dễ trang trí như sơn, vẽ, gói giấy màu…

Chúc các bạn có một Valentine ấm áp nha!

 

Hoàng Khởi – DH23VN

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.