Vừa qua, Bộ môn Ngữ văn, Khoa Sư phạm -Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề: “Nghiên cứu khoa học Ngữ văn thường niên 2023”.

Hội thảo nhằm tạo diễn đàn học thuật để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các giảng viên, giáo viên, sinh viên trao đổi kinh nghiệm, trình bày kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực Ngữ văn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông.Hội thảo cũng là dịp để đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên của Khoa Sư phạm.

Quý đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được nhiều tham luận của các tác giả trong và ngoài Trường, có 26 tham luận được chọn đăng trong Kỷ yếu Hội thảo và 5 tham luận được trình bày trực tiếp tại Hội thảo:

            1.Sử dụng trò chơi – hình thức trải nghiệm trong dạy bài 5: Nghệ thuật truyền thống (chèo/tuồng) sách giáo khoa Chân trời sáng tạo– sinh viênTrần Công Dân, lớp DH20NV.

            2. Kết nối đọc và viết bằng phiếu học tập dàn ý để tăng kết quả viết đoạn văn nghị luận xã hội cho học sinh lớp 12– Nguyễn Bình An, Giáo viên Trường THPT Châu Phong, Tân Châu, An Giang.

            3. Quan niệm nghệ thuật về con người trong cố đô của Yasunari Kawabata– sinh viên Đỗ Thị Thanh Thảo, lớp DH21NV.

            4. Từ bài dạy viết báo cáo kết quả nghiên cứu đến hoạt động ngoại khóa cho học sinh lớp 10, Trường THPT Lương Văn Cù– Chế Thị Ngọc Hân, Giáo viên Trường THPT Lương Văn Cù, Chợ Mới.

            5. Thiết kế một số trò chơi trong dạy học văn học dân gian cho sinh viên ngành giáo dục tiểu học –ThS Hoàng Thị Hồng Phương, Giảng viên Bộ môn Giáo dục Tiểu học, Khoa Sư phạm.

Phát biểu tại Hội thảo, ThS Lâm Trần Sơn Ngọc Thiên Chương - Phó trưởng Bộ môn Ngữ văn nhấn mạnh:Nội dung Hội thảo đã gợi mở nhiều vấn đề liên quan đến văn học, ngôn ngữ vàphương phápdạy - học Ngữ văn trong tình hình hiện nay. Các vấn đề này sẽ được tiếp tục nghiên cứu để tạo ra nhiều công trình, giải pháp hiệu quả hơn, đóng góp vào sự phát triển của khoa học Ngữ văn và phương pháp dạy học Ngữ văn”.

ThS Lâm Trần Sơn Ngọc Thiên Chương - Phó trưởng Bộ mônNgữ văn phát biểu khai mạc Hội thảo

Giáo viên Nguyễn Bình An - Trường THPT Châu Phong trình bày tham luận

Cựu SV DH18NV, Giáo viên Chế Thị Ngọc Hân trình bày tham luận

Sinh viên Đỗ Thị Thanh Thảo - DH21NVtrình bày tham luận

Sinh viên Trần Công Dân - DH20NV trình bày tham luận

ThS Hoàng Thị Hồng Phương trình bày tham luận

Quý thầy cô chụp ảnh lưu niệm

 

Đại Phú – DH20NV (Ảnh: Bảo Trí - DH22NV)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.