Những người có duyên gặp gỡ nhau trong cuộc đời này thật sự là một điều may mắn. Nhưng đâu phải ai cũng may mắn giữ được cái duyên, cái phận đó, đôi khi đến cuối cùng ta lại trở nên xa lạ với nhau.

Đâu đó trong quá trình trưởng thành, có những người đồng hành cùng ta vượt qua nhiều khó khăn, chia sẻ cùng nhau những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống hay cả những người mà ta đã từng yêu, cạnh bên ta suốt những tháng năm dài; nhưng đến một lúc nào đó, chúng ta lại tình cờ đối mặt với những khác biệt, lựa chọn khác nhau và từ đó, hai người lại trở nên xa lạ. Những ký ức về họ vẫn còn đọng lại trong tâm trí ta, nhưng mỗi khi nhớ đến, chỉ còn lại những kỷ niệm ngọt ngào và nỗi đau khó quên.

Ảnh minh họa - Nguồn: vnu.app/9618ee41

Mọi sự đến và đi trong cuộc đời đều là duyên phận, không cần phải cưỡng cầu. Có những khi gặp nhau cũng chỉ là những khoảnh khắc ngắn ngủi, nhưng đủ để ghi sâu vào trái tim mỗi người. Đời người thay đổi vô thường, vật đổi sao dời trong cuộc sống phồn hoa. Có thể là do hoàn cảnh, thời gian, hay những điều không thể lường trước. Và từ đó, ta trở nên xa lạ như chưa từng quen biết.

Gặp gỡ nhau trong biển người mênh mông, nhất định đều là duyên phận, và tình cờ, họ gặp lại nhau. Một lần nữa, cảm giác trong tim lại quay về. Nhưng lần này, họ cảm thấy xa lạ hơn. Không còn những câu chuyện đùa giỡn, không còn những lời nói chân thành. Họ chỉ gặp lại nhau trong vài phút, và rồi mỗi người lại tiếp tục cuộc hành trình đời mình. Khi xa nhau, họ lại nhớ về nhau, nhưng không dám liên lạc, không dám hỏi thăm.

Có lẽ, những người có duyên gặp gỡ, rồi lại trở nên xa lạ, nhưng cũng để lại những hồi ức đẹp và những kỉ niệm đáng nhớ.

Tôi tin rằng, cho dù có bao nhiêu thay đổi xảy ra, những người đó vẫn sẽ giữ mãi những kỷ niệm đó trong lòng. Bởi vì, đó là những thứ không thể nào quên được, và sẽ luôn là một phần của cuộc đời của họ.

Dòng người đến và đi trong cuộc đời là điều tất yếu. Hãy cứ tận hưởng những điều hiện tại, trân trọng những khoảnh khắc tuyệt vời ấy và đừng quá đau lòng nếu họ ra đi.Họ đã để lại dấu ấn đẹp trong cuộc đời ta, và dù cho chúng ta có xa lạ đến đâu, những kỷ niệm đó vẫn luôn ở đó. Hãy để chúng ta nhìn lại quá khứ, nhưng đừng quên tiếp tục sống và tìm kiếm những người mới để gắn bó và cùng nhau tiếp nối chặng đường phía trước.

Nguyễn Thị Thanh Thúy - DH19MK

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.