Từ những tờ giấy note tưởng chừng chỉ dùng để ghi chú, nhưng khi thêm vài nếp gấp cộng với các đường cắt dán sẽ tạo nên những bông hoa hồng đẹp ngỡ ngàng mà chính bạn cũng không ngờ tới nữa đó. Đây sẽ là món quà thích hợp để tặng người mà bạn yêu thương!

Vật liệu

- Giấy note màu hồng

- Giấy gói hoa, lưới gói hoa, 1 nhánh lá táo

- Xốp cắm hoa, dây ruy băng

- Tăm tre dài, kẽm buộc hoa

- Băng keo hai mặt, kéo.

 

Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy 9 tờ giấy note và thực hiện tương tự các bước làm hoa giấy trong bài viết “Hộp quà hoa giấy” để được 3 hoa hồng.

Bước 2: Cắt băng keo hai mặt thành một đoạn dài 2cm rồi cuộn quanh đầu tăm tre. Từ từ xuyên tăm tre qua cuống hoa. Tâm tre này chính là cành hoa.

Lưu ý: Các bạn nên xuyên từ từ tăm tre qua cuống hoa để tạo độ chặt giữa hoa và cành. Kéo tâm tre qua cuốn hoa, kéo đến đầu tăm đã được dán keo. Đoạn băng keo hai mặt này sẽ kết dính với nhụy hoa.

Bước 3: Thực hiện tương tự với hai bông hoa còn lại. Nếu bạn muốn thực hiện bước này cho nhanh hoặc với những bạn không khéo tay, các bạn có thể dùng kéo cắt đầu cuốn hoa để tạo lỗ, như thế tăm tre sẽ xuyên qua dễ dàng hơn. Nhưng lỗ không được cắt lớn quá vì như thế cuốn hoa sẽ bị lỏng, không cố định hoa được.

Bước 4: Cắm 3 bông hoa và nhánh lá táo vào xốp. Sau đó cắt giấy gói hoa thành 6 tờ có kích thước 30x30cm. Lấy từng tờ giấy gói tạo thành nếp gấp tự nhiên rồi cột vào xốp như hình:

Bước 5: Tiếp tục lấy hai tờ giấy gói hoa và cũng tạo nếp gấp cho từng tờ rồi gói tiếp vào hai bên của hai phía bó hoa. Lấy tờ giấy gói hoa còn lại và gói úp lên mặt trước bó hoa.

Bước 6: Cột dây ruy băng thành nơ. Cắt kẽm buộc hoa thành một đoạn dài 20cm rồi luồn qua cái nơ.

Bước 7: Cắt lưới bó hoa thành hai hình vuông có kích thước 25x25cm. Cột lưới bó hoa và nơ vào bó hoa.

Bước 8: Cắt lưới tuyết thành hai hình vuông có kích thước 12x12cm. Xếp hai miếng lưới chồng xéo lên nhau rồi cột vào tăm tre.

Bước 9: Cắm cây lưới tuyết vào bó hoa. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành một bó hoa hồng bằng giấy.

Chúc bạn thành công!

 

Lê Hoàng Khởi – DH23VN

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.