Vừa qua, Chi đoàn DH23TH1 phối hợp cùng Chi đoàn DH23TH2 và DH23TH3 tổ chức cho đoàn viên, sinh viên tham gia “Hành trình về địa chỉ đỏ” tại Bảo tàng An Giang.

Các bạn đoàn viên – sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và giúp cho các bạn đoàn viên, sinh viên hiểu rõ hơn về lịch sử của đất nước nói chung và của tỉnh An Giang nói riêng.

Tại Bảo tàng An Giang, các bạn đoàn viên sinh viên đã được tham quan hàng trăm tư liệu, hiện vật tại 5 phòng của Bảo tàng: phòng Tôn giáo - Tín ngưỡng, phòng Văn hóa Óc Eo, phòng các Dân tộc, phòng Truyền thống Cách mạng và phòng Thành quả Cách mạng. Đặc biệt, các bạn còn được nghe thuyết minh về quá trình hình thành – phát triển của mảnh đất An Giang, phần nào hình dung được sự thay đổi về văn hóa, tín ngưỡng và đời sống của bốn dân tộc Kinh, Chăm, Hoa và Khmer từ xưa đến nay.

Bảo tàng An Giang sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm về cội nguồn dân tộc, hiểu về lịch sử - văn hóa, truyền thống đấu tranh kiên cường của ông cha ta trên mảnh đất An Giang.

Các bạn nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Bảo tàng

Một số hiện vật của nền văn hóa Óc Eo

Một số nông cụ được sử dụng từ thời xa xưa

Một số vũ khí được sử dụng trong chiến tranh bảo vệ lãnh thổ

Các lão nông hăng hái tải đạn ra mặt trận, ở vùng Bảy Núi.

 

Phan Hoàng Anh – DH23TH1

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.