Hoa của trái tim

TTO - Có một loài chim nếu muốn bay được thì phải ăn thịt chim mẹ và đương nhiên chim mẹ rất hạnh phúc hiến mạng để chim con được cất cánh trên bầu trời xanh.

Tôi đã bật khóc khi đọc câu chuyện này, không chỉ khóc vì thương chim mẹ vĩ đại, mà khóc vì cảm nhận được rằng bất cứ người mẹ nào cũng sống chỉ để yêu thương và hy sinh.

Mẹ tôi cũng vậy, suốt một đời vất vả với công việc buôn bán hoa tươi nơi góc chợ nhưng chưa bao giờ nụ cười thôi nở trên môi mẹ, giống như những đóa hoa lúc nào cũng tươi tắn rạng ngời. Mỗi khi tôi mắc lỗi hay không nghe lời, mẹ vẫn nhẹ nhàng dạy bảo. Từ nhỏ đến lớn tôi chưa bị đánh một roi nào nhưng tôi lại rất sợ mỗi khi làm điều gì sai.

Mẹ nói khi nào tôi tốt nghiệp ĐH, mẹ sẽ làm một bữa tiệc thịnh soạn để ăn mừng, năm sau mẹ sẽ sửa lại nhà để tôi có một căn phòng cho riêng mình, khi nào tôi lấy chồng mẹ sẽ tự tay kết hoa cưới… Nhưng khi tất cả đang gần thành hiện thực thì mẹ đã vĩnh viễn ra đi trong một tai nạn.

Con hiểu rằng cuộc đời con người cũng có lúc như loài hoa, nở rồi phải tàn, nhưng mẹ ơi con vẫn không thể chấp nhận quy luật sinh tử ấy, bởi mẹ là mẹ con.

Con đã quen có mẹ, lúc vui con tìm đến mẹ để được nhìn thấy nụ cười trên môi mẹ, lúc buồn con cũng chạy đến bên mẹ để được mẹ ủi an, còn giờ đây con không biết chạy đến đâu để tìm mẹ, bên nấm mộ thì chỉ có mình con độc thoại…

…Đã ba năm trôi qua, đã hàng ngàn ngày không có mẹ kề bên, nhưng với con vẫn như chỉ mới một ngày không nhìn thấy mẹ. Con đã không còn khóc như đứa trẻ lạc mẹ. Nhưngs sao tim con vẫn cứ quặn thắt như có từng mũi kim đâm xuyên – con đã biết vì con không còn mẹ.

Ngày 8 – 3 đã đến, ngày dành cho phụ nữ, cho mẹ, cho con, cho cả nửa thế giới này. Mọi người đang hân hoan đón mừng, con cũng thế, chỉ có thêm là một tâm sự riêng, nỗi mất mát về một ngườì phụ nữ vĩ đại mà mình hằng nhớ thương. Con tin, mẹ không bao giờ bỏ con, xa con vì trong trái tim mẹ con mình vẫn luôn có cùng nhịp đập mẫu tử thiêng liêng.

Dù mẹ không hiện diện bằng xương bằng thịt nhưng con tin mẹ đang mỉm cười cùng con, nụ cười tươi như hoa lúc bình minh – đóa hoa của trái tim người mẹ.

VIỆT KHUÊ

Theo Tuổi Trẻ 

VIỆT KHUÊ - Theo Tuổi Trẻ

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.