Tiếng kẻng quen thuộc trỗi lên là tất cả sinh viên lớp tôi vội thu xếp mọi thứ để kịp thời gian cùng nhau học nhóm. Vì thế nên nhóm học chúng tôi luôn cùng tiến bộ không ngừng.

Chúng tôi không những chuyên cần học tập mà còn xông xáo tham gia mọi hoạt động phong trào của trường lớp, vui vẻ tương trợ nhau trau dồi kiến thức, rèn luyện tu dưỡng tác phong đạo đức, thể hiện mình là người sinh viên của ngôi trường sư phạm.

Ngày ngày lên lớp, chúng tôi cùng nhau lắng nghe sự hướng dẫn dìu dắt truyền đạt kiến thức.

Chúng tôi có dịp được sống gắn bó cùng bạn bè, cùng thầy cô trong mái ấm nhà trường thật là điều hạnh phúc vui vẻ và có ý nghĩa nhất trong một đời người. Nơi đây biết bao nhiêu kỷ niệm vui buồn trong những năm ròng rã học tập và sẽ là niềm thương nỗi nhớ da diết khi năm học cuối phải nói lời chia tay. Hiện tại chúng tôi rất trân trọng thời gian chung sống dưới ngôi trường và tình cảm thương mến dạt dào này. Chúng tôi thường chia sẻ cho nhau những vốn kiến thức của mình thu nhặt được ở thầy cô, ở sách vở, ở thực tiễn, ở cuộc sống.

Cuộc sống của đời sinh viên chúng tôi thật vui, nào là giờ tiếp thu và tìm hiểu kiến thức trên lớp được sự chỉ dẫn của thầy cô, nhất là lúc phân nhóm tổ hội thoại đàm thoại vấn đáp lẫn nhau. Sau khi thảo luận hăng say, thống nhất một ý chung tốt, rạng rỡ làm sao trên gương mặt chúng tôi khi nhóm tổ đạt điểm hồng, tiếng cười sảng khoái cứ rộn ràng lên sau giờ tan học.

Có đôi lúc hai bạn cãi nhau và giận hờn vì chút chuyện nhỏ khi một bạn cần tôi chỉ giúp về phần vi tính trên máy còn bạn kia cần tôi cho mượn quyển tập, cả hai đều giành mình được phần trước. Có những lần cùng nhóm ra cửa hàng nét, hướng dẫn các bạn làm Profile hoặc Post bài. Cả bọn ôm bụng cười ha ha vì làm Profile giúp bạn thì được còn làm cho mình thì hư vì rớt mạng mãi.

Việc đi làm thêm cũng lý thú lắm, tất bật ba chân bốn cẳng mới kịp mang thức ăn cho khách ở quán ăn, rồi phát tờ rơi cho công ty, rồi kèm học sinh ở tư gia. Còn những đợt tham gia phong trào trường lớp, các lễ hội. Đáng nhớ nhất là lễ Quốc Tế Phụ Nữ, tôi cùng mấy bạn nam trút ống heo mua quà tặng các bạn nữ của lớp mình.

Dù chúng tôi rất đa việc nhưng biết tận dụng thời gian vài mươi phút ra chơi, tổ chức ngày 8-3 cho các bạn nữ trong lớp. Tuy thời gian ít ỏi nhưng đủ đầy nội dung ý nghĩa và vui nhộn. Rồi ngay sau đấy chúng tôi quay lại tiết học kế tiếp.

Có những buổi học, thầy cô bận họp đột xuất, chúng tôi tranh thủ thời gian hiếm hoi cùng nhau bàn về bài học, vạch ra kế hoạch tìm hiểu tham khảo tài liệu ở sách vở trên mạng và thông tin đại chúng để tích lũy vốn tri thức cho những lần kiểm tra trên lớp hoặc thi học kỳ, chúng tôi thực hiện bài làm theo nhóm tổ và hỗ trợ tương tác lẫn nhau cùng học hỏi để cùng nhau tiến bộ.

Vì lớp chúng tôi đoàn kết trong học tập nên năm nay số lượng sinh viên giỏi nhiều hơn năm trước, mang niềm phấn khởi cho bản thân, niềm vui cho thầy cô đã từng ngày tháng qua khổ công rèn luyện cho mình và sự hãnh diện của cha mẹ đã thương yêu chăm lo cơm áo gạo tiền những năm dài đăng đẵng. Đấy là niềm vui chung của ta và mọi người xung quanh ta.

 

MS016

MS016

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.