Mỗi lần nghĩ đến nỗi đau dường như làm nó nghẹt thở. Trong đời nó dường như chưa từng nếm thất bạu nặng nề như vậy.

Suốt 12 năm liền là học sinh giỏi, không muốn nói là đứng đầu lớp. Con đường vào đại học nó không quá chông gai như tụi bạn nó. Nhưng có một trở ngại là gia đình nó không mấy gì khá giả để lo cho nó ăn học. Nó đinh ninh trong đầu là phải cố gắng học để có thể lãnh học bổng trang trải học phí.Nó luôn tự tin vào mình.Thế mà giờ đây một cú sốc quá mạnh xảy ra với nó, điểm thi 4.5. Nước mắt nó cứ vỡ òa trôi theo những nỗ lực mà nó đã làm. Học bỗng bị đánh mất bởi chính tay nó. Ngồi lặng một mình nó suy nghĩ về nhữgn gì mình đã làm. Nó vẫn đến lớp đều đặn, vẫn hoàn thành nhgữn gì thầy cô yêu cầu. Nhưng những gì nó làm chưa thật sự hết khả năg của nó. Các anh chị học trước nó cứ nói: “Học gì em ơi! Đại học mà tới thi thì học đại thôi!”. Câu nói ấy dường như làm nó suy nghĩ khác về tất cả. Nó tự thưởng cho mình sau kỳ thi mệt nhọc bằng những giờ đi chơi thỏa thích cùng các bạn. Ai đó đã từng nói: “Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ”. Nó luôn tự nhủ rằng gần tới thi sẽ phấn đấu học hết mình. Nhưng bây giờ con số 4.5 làm nó sực tỉnh, kiến thức không bao giờ giới hạn, các bạn nó ngoài giờ lên lớp vẫn thường lên thư viện, internet để tìm thêm tài liệu trong khi nó… Đến khi thi tài sản của nó chỉ là một sắp tài liệu của anh chị khóa trước để lại. Ngày thi thì cận kề, tài liệu thì khó học, những đêm thức trắng cũng không thể bù chi những giờ rong chơi. Thế là… mọi chuyện đã xảy ra. Càng suy nghĩ càng tự trách mình.

Nó bỗng giật mình khi nhỏ bạn đặt tay lên vai nó:

-“Đừng buồn nữa cố gắng lấy lại nhiều hơn vào học kỳ sau! Về thôi chiều rồi, đi ăn để lấy lại sức mà học tiếp nữa chứ! “

Nó ngước nhìn nhỏ bạn với cặp mắt đỏ hoe, câu nói ấy càng tiếp thêm động lực cho nó vượt qua thất bại này. Nó hứa sẽ cố gắng hết sức vào học kỳ sau, không làm cho ba mẹ và bạn bè thất vọng như thế này nữa đâu!

Rảo bước trên con đường quen thuộc trong lòng nó vẫn vang lên câu nói “Chơi không học đánh mất tương lai”.

MS020

MS020

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.