Thư giãn cùng đêm nhạc “Sofa Accoustic” của Đoàn khoa Kinh tế - QTKD

Thứ Năm, 06 Tháng Tư 2023 07:31

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên 2023, vừa qua, Đoàn khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã tổ chức đêm nhạc Accoustic ngoài trời mang tên “Sofa”. Đêm nhạc đã thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài trường đến lắng nghe, thưởng thức.

“Rồi sau này con lớn, rồi sẽ làm cha như cha yêu con…”

Thứ Hai, 28 Tháng Mười Một 2022 08:24

Đó là câu hát mà tôi tâm đắc nhất khi nghe bài “Làm cha” của nhạc sĩ Dương Trường Giang. Cha - một danh từ thiêng liêng mà ai trong chúng ta cũng kính yêu khi nghĩ về. Một người không phải siêu anh hùng trong những bộ phim hoạt hình tấm bé ta thường xem, nhưng lại còn hơn cả một siêu anh hùng.

Thoảng nghe bài hát “Mẹ ơi! Tết vạn dặm xa”

Thứ Hai, 21 Tháng Hai 2022 08:22

Cứ thấy hoa mai, hoa đào nở thì có nghĩa là đông đã nhường chỗ cho xuân sang. Cũng có nghĩa là một năm dù thành công hay thất bại đây là lúc để nhìn lại. Đó cũng là khi bỏ tất cả những đau thương, muộn phiền trở về nhà - nơi mà không đâu bình yên nhất. “Mẹ dõi theo tới trăm dặm xa Chỉ mong Tết con về nhà Dù chân lấm bùn, bàn tay gió sương bụi đường”.

Dòng sông, nỗi nhớ!

Thứ Tư, 29 Tháng Mười Hai 2021 13:36

“Dòng sông xưa vẫn không ngừng cuộn chảy/ Chở đong đầy những hạt nặng phù sa/ Tuổi thơ nào mãi mãi ở trong ta/ Trần như nhộng mò trai và bắt ốc...”. Đó là dòng sông trong cảm nhận của Trịnh Thanh Hằng trích trong bài thơ Về với sông quê. Đối với người miền quê sông nước, không biết tự bao giờ con sông quê đã in đậm trong trí nhớ, gắn bó với biết bao thế hệ tuổi thơ.

Câu hát cho người…

Thứ Hai, 16 Tháng Tám 2021 09:46

Tôi ngồi đây, trên chiếc võng đung đưa đón gió, nhìn nắng trưa chiếu vào lá chuối sau hè, nắng mang hơi thở của những con người bươn chải mưu sinh, nắng đem giọt mồ hôi phủ khắp người họ, nhỏ xuống mảnh đất nơi họ còng lưng kiếm sống. Đung đưa chiếc võng trong tiếng nhạc du dương của máy phát nhạc cũ, bài hát "Còn thương rau đắng mọc sau hè” vang lên, là giọng ca của Như Quỳnh: "Ai cách xa cội nguồn, ngồi một mình Nhớ lũy tre xanh dạo quanh khung trời kỷ niệm Chợt thèm rau đắng nấu canh"

Ngày thơm ngát

Thứ Hai, 05 Tháng Bảy 2021 01:52

Đêm qua, em mơ thấy anh trên cánh đồng rơm. Nụ cười thơm ngát trôi theo giai điệu ngày cũ. Thật hiền!

Hát ru Nam Bộ – yêu sao làn điệu quê mình

Thứ Hai, 25 Tháng Giêng 2021 07:58

Hát ru, không chỉ đơn thuần là những câu hát để ru trẻ em ngủ, mà đó còn là tâm hồn của người Việt. Qua những câu hát đó, người hát còn được dịp để trải lòng và gửi gắm tâm sự của mình. Tuổi thơ tôi cũng đã từng được nuôi dưỡng bằng những câu hát ru chan chứa ân tình của bà ngoại và mẹ. Theo lời ru, tôi chìm vào giấc ngủ rất nhanh. Những câu hát ru mộc mạc với nhạc nền là tiếng kẽo kẹt của chiếc võng và cây cột nhà. Những câu hát ru giản dị là thế, nhưng vẫn có sức quyến rũ để ru tôi vào những giấc ngủ tròn đầy.

Người Thầy của tôi

Thứ Năm, 24 Tháng Chín 2020 05:37

Bài hát “Người thầy” của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy - bài hát quen thuộc với bất kì ai đã và đang đồng hành cùng bảng đen phấn trắng, mà với tôi nó không chỉ là giai điệu, ca từ mà còn là kỉ niệm của quá khứ, là con đường của hiện tại và cả khao khát ở tương lai phía trước...

Mẹ tôi

Thứ Tư, 01 Tháng Bảy 2020 07:06

Long Xuyên, ngày... tháng... năm... Mẹ ơi! Con dạo quanh một vòng quanh các góc phố. Dưới ánh trăng, đèn đường sáng với đủ màu sắc, quán xá ven đường đông kín người, con thấy một gia đình nhỏ, có ba, mẹ và hai con gái ngồi nói cười rất vui vẻ. Bên đường là một em nhỏ với chiếc micro và loa kẹo kéo, bài nhạc vang lên, em hát làm con trầm tư và hình ảnh mẹ cứ dần hiện lên trong tâm trí con theo lời bài hát "Mẹ tôi" (nhạc sĩ Trần Tiến). 

Điều cha chưa nói

Thứ Hai, 22 Tháng Sáu 2020 07:30

Đâu đó trong giấc mộng mị, tôi hay mơ về một người đàn ông ngồi trên chiếc xe wave alpha màu xanh đứng đợi trước cổng trường cấp một. Tan trường, tôi chạy ra, nhìn quanh, thấy ông ấy, tôi vui mừng khôn siết và trèo ngay lên xe cho ông đưa về. Giật mình tỉnh dậy, chỉ mong được mơ tiếp giấc mơ khi nảy, để tôi kịp nhìn thêm một chút về người đàn ông kia. Người mà tôi gọi là “Ba” vỏn vẹn trong 12 năm.