SINH VIÊN IT VỚI MÔI TRƯỜNG DOANH NGHIỆP IT

Thứ Bảy, 27 Tháng Mười Một 2021 12:12

Bài viết này nhằm mục đích giới thiệu cho các bạn sinh viên IT mới ra trường có một cái nhìn cụ thể về môi trường doanh nghiệp, đồng thời cũng trình bài sơ bộ về một số góc nhìn mang tính cá nhân về công việc của nhân viên IT trong môi trường doanh nghiệp sau khi các bạn ra trường và tìm việc ở một công ty chuyên về công nghệ thông tin (CNTT) nào đó.

Phần mềm miễn phí Apowersoft PDF

Thứ Tư, 27 Tháng Mười 2021 13:44

Bài viết này giới thiệu cách đăng ký bản quyền cho phần mềm Apowersoft PDF và một số chức năng của phần mềm này. Đây là là phần mềm chuyển đổi tệp tin PDF sang định dạng khác như chuyển đổi PDF sang Word, Excel và ngược lại. Ngoài ra, phần mềm còn có thể nhiều chức năng khác như bảo mật tập tin PDF, chuyển từ mp4 sang text với ngôn ngữ là tiếng Anh.

Chinh phục từ vựng tiếng Anh với phần mềm Anki

Thứ Năm, 30 Tháng Chín 2021 13:44

Không riêng gì trong ngành IT mà hầu như tất cả các ngành học ngày nay đều phải dùng đến tiếng Anh. Tất cả các ngôn ngữ nói chung để học được đều phải học trên bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và từ vựng là bước đầu để đi trên con đường đó. Việc học một ngôn ngữ mới sẽ chiếm rất nhiều thời gian và công sức tuy nhiên đây là quá trình cần phải đầu tư dài lâu và kết quả không thể thấy được sau một ngày hay thậm chí là một tháng mà là cả một lộ trình phấn đầu và kiên trì bền bỉ. Các nhà ngôn ngữ học (linguist) ví von như sau: từ vựng là nhiên liệu và ngữ pháp là cách thức để động cơ sử dụng nhiên liệu đó và hoạt động. Muốn chinh phục được tiếng Anh bất kể trên các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì việc đầu tiên là nắm từ vững đã! Bài viết này giới thiệu cho các bạn một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả và mang phong cách của dân lập trình (khi bạn có thể custom được quá trình học)! Dựa trên kết quả cá nhân của mình thì sau 3 tháng mình có thể nhớ khoảng 4000 từ cơ bản trong tiếng Anh. Việc này giúp ích rất nhiều trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu kiến thức chuyên ngành IT (đọc documents, tìm hiểu trends, cập nhật new techs,…).

Xử lý tập tin lớn trong sử dụng GitHub

Thứ Tư, 02 Tháng Sáu 2021 02:54

GitHub là một công cụ quản lý mã nguồn của các dự án lập trình viên. Ngoài ra công cụ này còn được ứng dụng để làm các kho lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và có khả năng khôi phục lại các phiên bản cũ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng Git để lưu trữ dữ liệu cá nhân và xử lý vấn đề các tập tin lớn hơn 100Mb không lưu trữ được trên Git.

Backup và phục hồi Ubuntu Subsystem trên Windows 10

Thứ Bảy, 15 Tháng Năm 2021 03:57

Windows Subsystem cho Linux trên Windows 10 là một công cụ tốt để thực nghiệm các thao tác trên Linux mà không cần phải cài đặt song song một hệ điều hành Unix. Với công cụ này chúng ta vừa có thể thao tác với Windows vừa sử dụng Linux để thực hiện một số công việc mà không cần cài một máy ảo hoặc một hệ điều hành mới. Thực hiện dễ dàng cài đặt Ubuntu Linux trực tiếp từ Microsoft Store làm cho tiện ích trở nên đơn giản mà không tốn nhiều công sức và chỉ cần kết nối Internet. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để chúng ra cài đặt lưu trữ dự phòng và phục hồi lại tiện ích này. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn các thao tác trên điều kiện chúng ta đã có sẵn một Windows Subsystem cho Linux trên Windows 10.

Giấy phép bản quyền giáo dục cho bộ công cụ Lập trình JetBrain

Thứ Tư, 31 Tháng Ba 2021 03:33

JetBrain là công ty phần mềm được thành lập từ năm 2000, có trụ sở trụ sở tại Prague, nước Áo. Năm 2020, JetBrain tiếp tục chuỗi tăng trưởng doanh thu hai con số và hiện có hơn 1.500 nhân viên tại 9 văn phòng trên toàn thế giới. Đây là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu về các công cụ lập trình và phát triển. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những tính năng cơ bản của các công cụ lập trình của JetBrain và sử dụng địa chỉ email với tên miền students.agu.edu.vn để kích hoạt bản quyền các công cụ này miễn phí. Các bạn sinh viên có thể dùng email cá nhân của nhà trường cấp để download và kích hoạt để sử dụng các phần mềm có bản quyền.

Linux SubWindows - Sử dụng các thao tác với tập tin của Windows

Thứ Hai, 15 Tháng Ba 2021 08:07

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng Linux trên Windows để thao tác với các tập tin cơ bản. Những hướng dẫn sau chỉ thực hiện được khi các bạn đã thực hiện được việc cài đặt Linux Ubuntu dạng Subsystem. Khi cài đặt dạng này, người dùng chỉ sử dụng được giao diện dạng dòng lệnh nên người dùng ban đầu sẽ hơi khó khăn. Các hướng dẫn ngắn sau sẽ giúp cho các bạn thực hiện các thao tác này một cách dễ dàng.

Một số thao tác cơ bản trên MongoDB

Thứ Bảy, 22 Tháng Tám 2020 15:20

MongoDB là phần mềm cơ sở dữ liệu mã nguồn mở NoSQL hỗ trợ đa nền tảng được thiết kế theo hướng đối tượng. Nó có thể dùng để lưu trữ dữ liệu có cấu trúc phức tạp và đa dạng.

Cài đặt và thiết lập môi trường NodeJS trên Windows 10

Thứ Sáu, 21 Tháng Tám 2020 22:21

  Node.js dùng để thiết kế để viết các ứng dụng Internet có khả năng mở rộng, đặc biệt là ứng dụng web. Mã lệnh của chương trình được viết bằng JavaScript. Nó sử dụng kỹ thuật điều khiển theo sự kiện, nhập/xuất không đồng bộ để tối ưu tổng chi phí và tối đại khả năng mở rộng. NodeJS được sử dụng phổ biến trong cộng đồng lập trình viên trong những năm gần đây mặc dù cách viết ngôn ngữ scrip không phải là sở thích của người dev. Tuy nhiên, sự tối ưu về mặt hiệu năng và sự phát triển của thị trường các thiết bị di động đã làm cho NodeJS trở thành một trong những thư viện được sử dụng nhiều nhất.

Một số thủ thuật khi biên tập Video Bài Giảng bằng Camtasia

Thứ Tư, 22 Tháng Tư 2020 08:55

Camtasia Studio là ứng dụng quay phim, ghi lại các video trên màn hình đồng thời giúp người dùng tạo và chỉnh sửa các Video chất lượng cao để lưu trữ trên CD-ROM và các thiết bị cầm tay, hoặc chia sẻ dễ dàng trên các mạng xã hội do TechSmith phát hành. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng Camtasia để thực hiện các thủ thuật khi biên tập một video của bài giảng.