Tìm

Thứ Ba, 23 Tháng Năm 2023 08:30

Có bao giờ bạn chờ đợi một người mà ngay cả chính bạn cũng không biết là ai chưa? Cái cảm giác mà không phải người đó thì không được và người đó cũng chẳng biết là ai.

Nước mắt

Thứ Ba, 02 Tháng Năm 2023 15:15

Hôm nay là một ngày rất đẹp, ánh mặt trời vàng nhạt hòa lẫn vào sắc xanh của mặt biển, xa xa có tiếng nhạc vọng lại, hình như là có một đám cưới ở cạnh bờ biển. 

Lá thư mùi gió biển

Thứ Hai, 17 Tháng Tư 2023 02:46

Gửi em của anh, Giờ này em đang làm gì đó? Chắc em sẽ bất ngờ lắm khi nhận được thư của anh. Vốn dĩ có thể gọi điện báo cho em hoặc gửi cho em một tin nhắn nhưng hôm nay đột nhiên anh lại muốn viết thư gửi cho em thế này. Không dài đâu nên hãy kiên nhẫn đọc hết bức thư của anh, em nhé!

Yêu thì cứ yêu thôi

Thứ Tư, 22 Tháng Ba 2023 09:21

Đã bao lâu, em chưa yêu? Là do chưa tìm được ai đó hay do em không dám yêu. Phải chăng, em sợ mình sẽ khổ đau nếu người kia không yêu, làm tổn thương hay rời bỏ em. Nhưng đó không phải là lý do để em từ bỏ tình yêu của mình. Em so đo tính toán với chính cả cảm xúc của mình. Không muốn đối mặt, không muốn phiền hà, không muốn nếm trải cũng không muốn tổn thương. Em gói ghém tất cả tâm tư, cất giấu kỹ lưỡng những chớm mầm cảm xúc vào nơi đáy tim để đổi lấy sự bình yên trong tâm hồn. 

Lất phất mưa rơi

Thứ Bảy, 04 Tháng Ba 2023 08:00

Dạo gần đây không biết như thế nào mà thời tiết nắng như muốn thiêu cháy cả da thịt người ta, rồi khi có những cơn mưa kéo đến, cứ ngỡ đâu sẽ xua đi cái nóng của những ngày nắng oi ả thì chỉ nhỏ vài giọt lất phất, những hạt mưa còn chưa chạm đến da, thì tất cả như bị hút vào chiếc túi to ở khoảng không nào đó rồi biến mất. Thời tiết đã khó hiểu như thế rồi, đằng này con bé hàng xóm của tôi - tên là Mai Hoa, còn khó hiểu hơn. Con bé luôn hỏi tôi những câu như thế này? “Chị ơi! Tại sao thời tiết cứ thất thường chị nhỉ?”, “Chị ơi! Có phải con người cũng thất thường như thời tiết không?” Đôi lúc tôi cũng lấy làm khó hiểu, con bé chỉ mới tròn mười lăm tuổi, chẳng phải đây là cái tuổi vô lo vô nghĩ, thoải mái vui chơi hay sao? Sao em ấy lại đa sầu đa cảm như vậy chứ?

Sài Thành nơi đó em có nhớ?

Thứ Năm, 23 Tháng Hai 2023 07:20

Ánh nắng chiều dịu nhẹ rọi xuống cánh đồng xanh nay đã nhuộm vàng màu lúa chín. Những hạt lúa vàng ươm, không biết bằng cách nào những cây lúa có thể đều nhau như thế. Trên trời xuyên qua những đám mây trắng tinh khiết là một đàn chim xếp thành hàng bay về tổ. Trời xanh mây trắng, nắng vàng, lúa chín.“Hôm nay đã đến ngày thu hoạch rồi em nhỉ?”. Một khung cảnh như thế khiến anh buộc miệng thốt ra câu hỏi. Bỗng một cơn gió thổi qua, người con trai đứng dưới gốc cây cạnh bờ ruộng, anh ngước lên hít một hơi thật sâu, anh có một đôi mắt rất đẹp, màu nâu nhạt. Nhìn khung cảnh quen thuộc này, một hình bóng nào đó hiện lên trong mắt anh, khiến anh nở một nụ cười nhẹ. Ai nhìn vào cũng biết đây là ánh mắt dành cho người anh yêu. Nhưng mà hình bóng đó chỉ hiện lên trong chốc lát rồi mất hút vào một khoảng không, khiến anh ngơ ngác, ánh mắt cụp xuống, thở dài một hơi. Hôm nay anh lại nhớ cô một lần nữa.

Gửi cậu – Tình yêu của tớ, ánh mặt trời của tớ

Thứ Sáu, 17 Tháng Hai 2023 04:43

Lúc tớ viết lên những dòng này đã gần một giờ sáng rồi, biết cậu giờ này đang ngủ nên không dám làm phiền, nhưng mà tớ đang nhớ cậu lắm, nhớ về lúc hơn một năm trước, chúng ta mới gặp nhau. Lúc đó tớ ngây ngô lắm, chả biết tình yêu là gì đâu. Bạn bè còn trêu tớ: “nhóm mình giờ ai cũng có người yêu cả rồi, tệ lắm thì cũng thích thầm người ta, mà nhỏ này thấy nó không thích ai luôn”, tớ còn bị nghi ngờ là giấu nhóm bạn không công khai người yêu nữa. Mà lúc đó tớ cũng nghi ngờ hay là tớ không biết yêu. Nhưng rồi tớ đã gặp được cậu, và kể từ đó, tớ nghĩ tớ biết yêu thật rồi… Để tớ nhớ kĩ xem nào, ngày đầu tiên tớ thấy cậu, lúc đấy trong mắt tớ, cậu cứ như ngôi sao trên trời vậy, khó với tay tới được lắm. Vì sao tớ nói như vậy à, vì cậu hoàn hảo như vậy mà. Cậu biết chơi bóng rổ, biết piano, đẹp trai, học giỏi nữa. Còn tớ thì… bình thường. Tớ thích cậu, và việc chúng ta yêu nhau đối với tớ là một kì tích. Tớ cứ tưởng chuyện tình cảm của chúng mình sẽ êm đềm vậy thôi, cho đến một ngày tớ nhận ra người tớ yêu có nội tâm phức tạp lắm.

Có một hạnh phúc gọi là buông tay

Thứ Hai, 09 Tháng Giêng 2023 12:12

Có những ngày chênh vênh lạc lõng trong cảm giác giữa buông và giữ khiến người ta vô cùng mệt mỏi. Và tình cảm từ đó cũng bắt đầu trở nên lạnh nhạt hơn làm người ta dễ dàng muốn buông bỏ một ai đó.

Sắc vàng hướng dương nhòe trong nắng…

Thứ Tư, 31 Tháng Tám 2022 03:27

Nội tâm của y ta rất phong phú, nhưng bất chợt dưới một cái nắng nọ, tôi thấy y ta hòa mình làm một với ánh vàng vàng kia, trông y ta có vẻ buồn.

Gửi người em thương

Thứ Sáu, 08 Tháng Mười 2021 08:24

Màn đêm đen đã ôm trọn bầu trời ngoài kia rồi, anh giờ này chắc cũng đang chìm trong giấc ngủ, chỉ còn em thao thức với những bâng khuâng, suy nghĩ lung tung. Và rồi em chợt nghĩ: Tình cảm của mình rồi sẽ kết thúc như thế nào? Đoạn đường dài còn lại là em cùng anh đi hay là anh đi cùng một người khác?