9 kiểu ông chủ khó ưa

Thứ Ba, 12 Tháng Mười 2004 15:47

Trong một cuốn sách mới xuất bản mang tên: Worst Case Scenario Survival Handbook: Work, cặp tác giả Joshua Piven và David Borgenicht đã miêu tả vài kiểu ông chủ điển hình mà bạn hay gặp và những biện pháp đối phó với họ.

Nobel Vật lý thuộc về ba nhà nghiên cứu Mỹ ; Israel chia sẻ với Mỹ giải Nobel hóa học

Thứ Năm, 07 Tháng Mười 2004 10:28

David J. Gross, H. David Politzer và Frank Wilczeck đã chính thức trở thành chủ nhân của giải Nobel Vật lý năm nay với những khám phá về lực hạt nhân mạnh - loại lực giúp liên kết các hạt nằm trong nhân nguyên tử.

Cuộc chơi của ý tưởng

Thứ Ba, 05 Tháng Mười 2004 10:14

Tôi viết những dòng này với tư cách là một người may mắn được sát cánh cùng đội tuyển Telematic BK3 khi họ đăng quang trong cuộc thi Robocon quốc tế lần thứ nhất tại Tokyo, Nhật Bản và thường xuyên theo dõi Robocon ở Nhật. Robocon như là một cuộc chơi: Cuộc chơi của những ý tưởng, của sự sáng tạo và khát khao được thể hiện mình của SV các trường.

Vũ trụ bình lặng hơn chúng ta tưởng

Thứ Hai, 04 Tháng Mười 2004 19:00

Vũ trụ không phải là quá sôi sục. Số các trận đụng độ bạo lực giữa các thiên hà lớn chỉ bằng khoảng 1/10 con số ước tính trước đây, một nhà nghiên cứu Australia vừa thông báo.

Khoa Học

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 10:03

TT (TP.HCM) - Đề tài nghiên cứu khoa học mang đầy tính nhân văn: “Căn hộ cho người khiếm thị: căn hộ hòa nhập” do ba SV Trần Thị Minh Tâm, Nguyễn Thị Bích Ngọc và Lê Nguyễn Bảo Trọng thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên Trần Đình Nam vừa đoạt giải nhất SV nghiên cứu khoa học năm 2004 của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM

Thiết bị điều khiển bằng mũi thay thế chuột vi tính

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 10:02

TTO-Nhà phát minh Dmitry Gorodnichy người Canada đã thiết kế một lọai chuột vi tính được điều khiển bằng các cử động của mũi và mi mắt.

Phương pháp mới xét nghiệm máu phát hiện ung thư buồng trứng sớm

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 10:02

TTO - Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết một lọai xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư buồng trứng sớm so với trước đây.

Neumayer III: Ngôi nhà không gian mới tại cực Nam

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 10:01

TTO - Một trạm khảo sát mới ở cực Nam địa cầu sẽ cung cấp cho những nhà thám hiểm cực Nam tương lai những giây phút thoải mái như đang sống ở đất liền và nhìn ngắm phong cảnh qua cửa sổ

Rembrandt vẽ giỏi nhờ thị lực kém?

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 10:00

TTO - Các nhà khoa học tại trường y khoa Harvard cho rằng, Rembrandt sáng tác được nhiều họa phẩm để đời là nhờ một mắt của ông có thị lực kém (hay còn gọi là bệnh lé ngoài).

Hai phần mềm mô phỏng mới phục vụ đào tạo

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 09:44

TTO - Ngày 16-9, trao đổi với Tuổi Trẻ, tiến sĩ Phạm Văn Hai - giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm Đại học Đà Nẵng cho biết: Đơn vị đã hoàn tất và chính thức giới thiệu với thị trường hai phần mềm tiện ích mới phục vụ đào tạo gồm: "Mô phỏng thí nghiệm phân tích kim loại theo phương pháp hấp thụ nguyên tử" và "Mô phỏng Hi-Class phục vụ dạy học trên mạng".