Thang máy “xe đạp” chạy bằng sức người siêu sáng tạo

Thứ Hai, 10 Tháng Bảy 2017 07:36

(Dân trí) - Hai kỹ sư người Anh vừa chế tạo ra một cái thang máy siêu sáng tạo chạy bằng sức người hoạt động giống như một chiếc xe đạp.

Phát hiện hóa thạch lâu đời nhất của Homo sapiens

Thứ Tư, 14 Tháng Sáu 2017 08:37

ác nhà khoa học đã tìm thấy hóa thạch của những mảnh xương sọ của người Homo sapiens có niên đại lớn nhất từ trước đến nay ở di chỉ khảo cổ học Jebel Irhoud, Morocco. Phát hiện này đã viết lại câu chuyện về lịch sử nguồn gốc loài người và nêu lên giả thiết loài người đã phát triển từ nhiều địa điểm khác nhau trên khắp lục địa châu Phi, chứ không phải chỉ từ một “cái nôi”.

Công bố phát hiện chấn động mới về nguồn gốc loài người

Thứ Tư, 24 Tháng Năm 2017 11:19

Lâu nay các nhà nghiên cứu cho rằng nguồn gốc của loài người tiến hóa từ loài vượn sống cách đây khoảng 5 triệu năm ở châu Phi. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây về các mẫu hóa thạch được tìm thấy ở Hy Lạp và Bulgaria đã mang lại một giả thuyết mới.

Facebook phát triển công nghệ gõ văn bản bằng ý nghĩ

Thứ Sáu, 21 Tháng Tư 2017 16:53

Ngày 19/4, trang mạng xã hội Facebook đã công bố các dự án nghiên cứu cho phép người sử dụng tạo văn bản trực tiếp bằng ý nghĩ từ não bộ, cũng như liên lạc với nhau qua lớp da tay.

Lá cải bó xôi được 'hô biến' thành mô tim người

Chủ Nhật, 09 Tháng Tư 2017 16:00

Các nhà nghiên cứu y sinh Mỹ đã tạo bước đột phá lớn, mở cánh cửa mới cho việc ghép nội tạng người khi sử dụng lá cải bó xôi để tạo ra mô tim.

'Công viên kỷ Jura' trên bãi biển Australia

Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2017 09:14

Các nhà cổ sinh vật học phát hiện dấu chân của 21 loài khủng long khác nhau trên lớp đá cổ đại 130 triệu năm dọc bờ biển bang Western Australia.

Khoa học xác nhận Trái Đất có một lục địa ẩn

Thứ Bảy, 18 Tháng Hai 2017 02:43

Dân trí - Theo một nghiên cứu mới được công bố, Trái đất có một lục địa bị che dấu được gọi là Zealandia, nằm ẩn ở Thái Bình Dương và gắn liền với New Zealand.

Việt Nam và tiềm năng trở thành 'Thung lũng Silicon ở Đông Nam Á'

Thứ Hai, 13 Tháng Hai 2017 07:26

(Chinhphu.vn) - Mặc dù hầu hết các nước thuộc Cộng đồng Kinh tế ASEAN đang phát triển những lĩnh vực công nghệ cao của nền kinh tế, nhưng chính Việt Nam là nước có cơ hội tốt nhất để trở thành thung lũng Silicon trong khu vực. Đây là nhận định mà hãng tin Sputnik (Nga) dẫn từ bài viết của tạp chí Asian Correspondent.

Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2016: Hãnh diện với tài năng của người Việt

Thứ Ba, 15 Tháng Mười Một 2016 11:29

Dân trí Những sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 có tính mới và ứng dụng cao nên rất dễ thành công khi bước ra thị trường. Sự đa dạng hóa của các sản phẩm kết hợp với sự năng động, tự tin của tác giả trong phần thuyết trình cũng như sẵn sàng giải đáp phần "hỏi xoáy" của Ban giám khảo chắc chắn sẽ tạo ra bất ngờ lớn về chủ nhân của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay.

Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2016

Thứ Ba, 30 Tháng Tám 2016 09:12

(Chinhphu.vn) - "Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016" tuyển chọn và công bố 71 công trình sáng tạo khoa học, công nghệ từ 186 công trình do các bộ, ban, ngành, các tổ chức thành viên của Mặt trận ở Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giới thiệu.