Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS20: Người Thầy ngành Công nghệ thực phẩm

Thứ Ba, 09 Tháng Bảy 2019 09:41

Giữa cái nắng cháy da của lòng thành phố, hòa vào đó là tiếng còi xe inh ỏi, đường phố rộn ràng, tôi suy ngẫm thật lâu về những câu chuyện kể thú vị và những bài học quý báu từ Thầy. Có lẽ các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm sẽ không còn xa lạ với thầy Nguyễn Duy Tân. Tuy nhiên, với một sinh viên học Công nghệ sinh học như tôi thì đây là lần đầu tôi được tiếp xúc với Thầy.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS19: Như những bông hoa rực rỡ

Thứ Năm, 23 Tháng Năm 2019 03:38

Mấy ngày đầu hạ, cái nắng gay gắt như muốn đốt cháy các góc trời. Thế nhưng, trong khuôn viên Trường Đại học An Giang, những hàng cây lại đua nhau nở hoa, khoe sắc. Thế mới thấy, cái đẹp có thể nảy sinh ở bất cứ nơi nào, bất kể sự khắc nghiệt nhất của nắng mưa, thời tiết. Và, giữa bao thử thách của cuộc sống bộn bề, tôi vẫn bắt gặp những con người đầy ắp nhiệt huyết và nghĩa tình, luôn phấn đấu vì cộng đồng, tập thể. Chính họ đã góp phần làm cho cuộc sống ngày thêm tươi đẹp và tin yêu hơn.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS18-Thanh xuân của “người lái đò”

Thứ Hai, 06 Tháng Năm 2019 08:20

Thanh xuân của người lái đó là bến sông Thanh xuân của thầy, cô là ngôi trường từng ngày mình gắn bó Tôi nhớ đến những người thầy, cô đã dạy tôi ca hát, dạy tôi những con số, những cái chữ đầu đời, tôi nhớ đến những người thầy cô đã dạy tôi cách làm người, sống sao trọn với phần con và cả phần người. Cứ thế khi mà tháng năm trôi qua, khi mà chúng ta quay đầu nhìn lại thì những thầy cô dìu dắt chúng ta trong những năm tháng ấy, nay tóc đã ngã màu. Tôi chợt nghĩ đến cô – một người “đánh thức” tôi giữa những mộng mị màu hồng của cuộc đời – một người đã cho tôi biết được mình muốn gì và cần phải làm gì để chuẩn bị cho những hành trình của nghề nghiệp tương lai. Và người cô ấy chính là ThS. Mai Thị Minh Thuy – Phó Trưởng Khoa Du lịch và Văn hóa nghệ thuật.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS17: Cô Kim Bách “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Thứ Năm, 02 Tháng Năm 2019 02:43

Bác Hồ đã từng nói: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Vâng! Tuổi trẻ là tuổi đầy nhiệt huyết, có sức sống căng tràn mãnh liệt, là tuổi của mọi sự khởi đầu, là mầm chồi nảy nở điểm tô cho mùa xuân của xã hội. Chính vì thế, cô đã cống hiến sức trẻ, mạnh mẽ đương đầu với bao khó khăn, thử thách để hòa mình vào sự nghiệp được xã hội xem là cái nghề cao quý nhất. Cô là ai? Cô là một người phụ nữ như bao người phụ nữ khác, mạnh mẽ, cá tính, năng nổ, sẵn sàng vì công việc. Chắn hẳn cô La Kim bách là một tên gọi khá là quen thuộc đối với sinh viên khoa Sư phạm.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: Chi bộ XV Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm – Đại học An Giang nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu

Thứ Sáu, 26 Tháng Tư 2019 02:24

Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, Chi bộ XV - Trường Phổ thôngThực hành Sư phạm đã và đang từng bước khẳng định được vai trò và vị trí của mình trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục nhà trường.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS15: Thầy – Người anh thứ hai của tôi

Thứ Năm, 11 Tháng Tư 2019 02:57

“Thanh xuân giống như một cơn mùa rào, dẫu có ướt mưa vẫn muốn đắm chìm trong cơn mưa ấy thêm một lần nữa”. Thanh xuân của tôi nó nằm thật gọn trong bốn năm đại học, được học tất cả những kiến thức chuyên môn và sống hết mình với công tác xã hội. Và khi tham gia các hoạt động xã hội ở nơi này tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình từ những người đi trước, được chứng kiến và tiếp xúc với những con người ngày ngày hết mình với các hoạt động tình nguyện. Và khi ấy, tôi nhìn thấy tấm gương đạo đức về thanh niên công tác Đoàn - Hội qua hình ảnh của người thầy, người anh thân thiết của sinh viên - anh Dương Mai Linh.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS14: Hồ Chí Minh – Trái tim giàu tình yêu thương

Thứ Hai, 04 Tháng Ba 2019 07:33

Bác Hồ - Vị cha già kính yêu của cả dân tộc Việt Nam, người đã giành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hình ảnh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc trong trái tim của mỗi con người Việt Nam không chỉ bởi tài năng quân sự xuất chúng mà còn chính bởi trái tim giàu lòng yêu thương của Người đã dành cho đồng bào của mình. Dù Người đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh về một vị lãnh tụ vĩ đại, đáng kính, được nhân loại biết đến thì mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS12: Giá trị của sự sẻ chia

Thứ Năm, 17 Tháng Giêng 2019 01:36

Tấm lòng nhân ái, bao dung, yêu thương con người đã làm nên giá trị tinh thần lớn lao và sâu sắc của vị Cha già kính yêu - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quan điểm vì con người của Bác đã trở thành một triết lý nhân sinh cao cả, kết tinh từ những giá trị truyền thống của dân tộc, của nhân loại và thời đại. Với những ý nghĩa cao đẹp đó mà ngày nay nhân dân Việt Nam luôn phấn đấu để thực hiện tốt lời dạy của Bác. Trong nhà trường, các hoạt động làm theo lời Bác cũng được tổ chức và không ngừng nhân rộng. Trong số rất nhiều các hoạt động thì riêng hoạt động “Hiến máu nhân đạo” được xem là một hoạt động mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực mang sức lan tỏa cao và trở thành một nét đẹp văn hóa trong ứng xử của sinh viên.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS11: Đi nhanh hay đi xa?

Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng 2019 07:41

“Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, nếu muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau” Bạn có thấy hoài nghi khi đọc câu ngạn ngữ trên hay không? Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình muốn “đi nhanh hay đi xa” chưa? Nếu bạn còn chưa có câu trả lời cho mình thì hãy đọc hết bài viết này rồi quyết định cũng chưa muộn nhé!

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS10: Bí thư Chi đoàn tôi

Thứ Năm, 10 Tháng Giêng 2019 17:00

Gần đây, mọi người hay bảo nhau rằng “tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Và nếu cho tôi một cơ hội chọn lựa lại nghề nghiệp tương lai của mình tôi vẫn chọn con đường của hiện tại là một cô giáo trong tương lai. Ai cũng bảo rằng học Sư phạm sau này ra trường sẽ thất nghiệp, nhưng theo tôi có thất nghiệp hay không là do chính bản thân mình quyết định. Và tôi thầm biết ơn người đã cho tôi thấy được học Sư phạm cũng có biết bao cơ hội việc làm, người luôn an ủi động viên tôi cũng như tất cả thành viên của lớp trước những khó khăn. Thấm thoát đã gần hết bốn năm Đại học, mới ngày nào chúng tôi còn ngại ngùng làm quen nhau, vậy mà giờ đây những con người ấy chính là một gia đình đoàn kết, một tập thể vững mạnh trong các phong trào mang tên DH16NV. Và người giúp chúng tôi có được như ngày hôm nay không ai khác chính là bạn Danh Minh Phụng – Bí thư Chi đoàn DH16NV suốt bốn năm Đại học của chúng tôi.