MỜI ĐĂNG KÝ THAM GIA TẬP HUẤN VIẾT BÀI VÀ XÂY DỰNG VIDEO DỰ THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022

Thứ Hai, 09 Tháng Năm 2022 02:38

Lớp tập huấn tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc dành cho học sinh/sinh viên được tổ chức trong thời lượng 180 phút/buổi. Người học sẽ được cung cấp kiến thức và trang bị các kỹ năng theo chủ đề, cụ thể:

THÔNG BÁO Về việc đăng ký tham dự Báo cáo chuyên đề “Quay và dựng video, viết bài dự thi Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2021”

Thứ Năm, 15 Tháng Tư 2021 02:16

Nhằm hưởng ứng cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2021 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; đồng thời lựa chọn các bài dự thi xuất sắc qua vòng chung khảo tại Trường Đại học An Giang để tham dự vòng chung kết cấp quốc gia, hướng đến danh hiệu là đại diện Đại sứ Văn hóa đọc ở Việt Nam, Thư viện tổ chức Báo cáo chuyên đề “Quay và dựng video, viết bài dự thi Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2021” cụ thể như sau:

Thể lệ cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021

Thứ Tư, 07 Tháng Tư 2021 01:44

I. MỤC ĐÍCH - Khơi dậy niềm đam mê đọc sách; khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc; hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách; từ đó góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng;

Dựng video chuyên nghiệp bằng phần mềm Camtasia Studio

Thứ Năm, 14 Tháng Năm 2020 08:16

Camtasia Studio (trong bài hướng dẫn này sử dụng phiên bản Camtasia Studio 9.1) là một trong những phần mền chỉnh sửa video được nhiều người sử dụng nhất. Camtasia Studio có khả năng tùy biến chỉnh sửa video trực quan dễ hiểu có nhiều chức năng hay. Trong bài hướng dẫn này, mình sẽ hướng dẫn sử dụng phần mền này ở mức tổng quan để bạn dễ hiểu cũng như dễ tiếp cận tới nó hơn. Khi bạn đã có nền tảng vững chắc rồi thì từ đó bạn phát triển dễ dàng hơn. Hy vọng sau bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn có những video thật đẹp cho cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc 2020”.

“Bí quyết” để có video đẹp bằng smartphone

Thứ Sáu, 08 Tháng Năm 2020 03:56

Với chiếc điện thoại thông minh (smartphone), bạn dễ dàng có thể quay được những video clip. Tuy nhiên, làm thế nào để có được một video đẹp thì rất cần có những kỹ thuật và bí quyết riêng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm để quay được video chất lượng. Bạn có thể áp dụng các kinh nghiệm này để thực hiện bài dự thi cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc nha!

Cuộc thi Đại sứ VHĐ Trường ĐHAG: Kỳ 3 - "Chiêu thức" viết bài luận để nêu bật các giải pháp khuyến đọc

Thứ Năm, 30 Tháng Tư 2020 07:52

Để phát triển và lan tỏa văn hóa đọc là một hành trình bền bỉ, đòi hỏi sự kiên nhẫn và phối hợp của nhà trường, gia đình, xã hội; đòi hỏi các hoạt động đa dạng và sáng tạo, cũng như tạo được văn hoá đọc sách trong học đường. Cùng góp thêm tiếng nói, đề ra kế hoạch và giải pháp khuyến khích phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc là việc làm hết sức ý nghĩa. e-News chia sẻ cách xây dựng bài viết luận bàn về vấn đề này đến học sinh – sinh viên của Trường, mong nhận được góp ý và nhiều bài dự thi hơn nữa!

Cuộc thi Đại sứ VHĐ Trường ĐHAG: Kỳ 2- Hướng dẫn cách xây dựng bài giới thiệu sách hoàn chỉnh

Thứ Năm, 09 Tháng Tư 2020 05:10

Để Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 thu hút được nhiều hơn nữa sự tham gia hưởng ứng của Học sinh - Sinh viên Trường ĐHAG, CLB Sách và Bạn đọc đăng các bài hướng dẫn viết bài dự thi đạt chất lượng (đăng thành nhiều kỳ liên tiếp). Tiếp nối phần chuẩn bị ở kỳ 1, CLB "mách nước" với các bạn cách xây dựng một bài giới thiệu sách hoàn chỉnh gồm có 3 phần: Phần mở đầu, phần nội dung và phần kết bài. Đây là dàn ý với những nội dung cơ bản cần có trong bài; ngoài ra trong quá trình viết, các bạn có thể sáng tạo và triển khai, sắp xếp các ý theo chính kiến của bản thân nhé! 

Cuộc thi Đại sứ VHĐ Trường ĐHAG: Kỳ 1 - Chiến thuật để viết bài giới thiệu sách thành công

Thứ Hai, 06 Tháng Tư 2020 09:01

Cuốn sách sẽ thú vị và giàu sức hút hơn nhờ vào cách giới thiệu của bạn về nó. Một bài giới thiệu sách hay sẽ góp phần truyền cảm hứng và tình yêu với sách. Một bài giới thiệu sách hay sẽ truyền tải được nội dung, thông điệp ý nghĩa cốt lõi mà tác giả gửi gắm. Một bài giới thiệu sách hay sẽ khuyến khích phong trào đọc sách lan tỏa hơn…. Hay chỉ đơn giản, một bài giới thiệu sách hay sẽ tạo được sự tò mò, mong muốn được tìm mua/mượn và đọc cho bằng được quyển sách ấy. Vậy làm thế nào để xây dựng được bài giới thiệu sách hay?