Phát triển mô hình khai thác lục bình

Thứ Năm, 03 Tháng Năm 2007 09:29

Trung tâm Nghiên cứu & PTNT Đại Học An Giang với Dự ánHỗ trợ tín dụng nhỏ cho phát triển mô hình khai thác lục bình (Water hyacinth) kết hợp với các mô hình canh tác tại xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Phong Lan Ra Hoa Trong Ống Nghiệm - "Điều Kỳ Diệu" Từ Phòng Nuôi Cấy Mô

Thứ Năm, 08 Tháng Hai 2007 16:19

Thật là khó tin! Nhưng "điều kỳ diệu" - phong lan ra hoa trong ống nghiệm - đã xảy ra tại phòng nuôi cấy mô thuộc Bộ môn Công Nghệ sinh học, Khoa Nông Nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên, trường Đại học An Giang do cô Nguyễn Thị Mỹ Duyên - Giảng viên, và nhóm sinh viên ngành Công nghệ sinh học thực hiện.

Tết và những tập tục truyền thống trong ngày Tết

Thứ Ba, 06 Tháng Hai 2007 09:30

Tết cổ truyền sắp đến, cả nước đang rộn ràng đón xuân sang. Nhà nhà đang tưng bừng không khí chuẩn bị đón chào năm mới với nào trà, nào bánh, nào mứt… Thanh niên thì hồ hởi tập múa lân, trẻ nhỏ thì háo hức đòi bố mẹ mua quần áo mới. Không khí đón Tết thật náo nhiệt. Thế nhưng mấy ai trong chúng ta biết Tết là gì? Tại sao người ta lại múa lân trong ngày Tết? Tại sao khi múa lân phải có ông địa? Tục xông đất là gì? Lì xì là gì? Trong những ngày Tết người ta thường kiêng kỵ điều gì?

Để Học Tốt "Văn Học Dân Gian"

Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 2007 16:12

Văn học dân gian là một môn học mà các bạn sinh viên chuyên ngành Ngữ Văn - khoa Sư phạm sẽ phải hoàn thành trong 75 tiết tương ứng với 5 đơn vị học trình ở học kỳ thứ hai của năm học thứ nhất. Đây là một trong những môn chuyên ngành đầu tiên đòi hỏi một phương pháp học tập riêng. Tuy nhiên bài viết mà Enews giới thiệu dưới đây của Giảng viên phụ trách học phần này không chỉ cung cấp cho bạn một phương pháp học tốt môn Văn học dân gian mà còn giúp bạn có thể mau chóng thích nghi với các môn học chuyên ngành khác...

Giáo Viên Là Người Chủ Động Quyết Định Dùng Trang Thiết Bị Dạy Học

Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 2007 14:41

Ngày 9/1/2007, Trường Đại Học An Giang đã mời Giáo sư Dennis Berg Thuộc Trường Đại Học Fullerton thuộc tiểu bang California, Hoa Kỳ giới thiệu về sử dụng trang thiết bị dạy học. Trong buổi sáng, giáo sư Berg đã thảo luận trực tiếp với giáo viên Đại Học An Giang về tính ưu việt và tiện ích của việc sử dụng trang thiết bị hiện đại để tăng hiệu quả giảng dạy ở trường đại học.

Kỉ Niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 2006

Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 2006 09:31

Nhân kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11-2006, GS TS Võ Tòng Xuân - hiệu trưởng Trường Đại học An Giang đã có bài phát biểu - tâm tình với các cán bộ công nhân viên và sinh viên. Enews xin gửi đến các thầy cô, các bạn sinh viên bài viết này với mong muốn trong sự nghiệp trồng người cao cả và vinh quang này, các thầy cô truyền cho nhau ngọn lửa nhiệt tình và lương tâm của nhà giáo đến muôn đời.

BIODIESEL từ mỡ cá – Bản chất quá trình chuyển hóa

Thứ Hai, 23 Tháng Mười 2006 14:08

Từ lâu chúng ta nghe trên phương tiện thông tin nói nhiều về biodiesel làm từ mỡ cá tra, cá basa. Hiện nay trong khu vực Đồng Bằng Sông Cữu Long có rất nhiều công ty, cơ sở tham gia sản xuất biodiesel như: công ty AGIFISH, công ty MINH TÚ, và các cở sở sản xuất nhỏ lẻ khác…

Lan mini

Thứ Ba, 10 Tháng Mười 2006 09:15

Thế giới hoa lan thật kỳ thú và đa dạng từ hình dáng cây, bộ rễ đến màu sắc và dạng hoa. Vì thế phong lan được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa.

Thử nghiệm giáo trình IC3

Thứ Tư, 04 Tháng Mười 2006 10:09

Trong Năm học 2006-2007, được sự cho phép của các khoa, Phòng Đào Tạo và Ban Giám Hiệu, Bộ Môn Ngoại Ngữ đưa bộ giáo trình Tiếng Anh Dựa Trên Năng Lực Giao Tiếp Xuyên Văn Hoá (gọi tắt là IC3) vào giảng dạy thử nghiệm ở một số lớp như DH6D1 ở khoa Sư Phạm, DH6TS và DH6TP1 ở Khoa Nông Nghiệp, DH 6KN và DH6TC1 ở Khoa Kinh Tế.

Đôi nét về người Khmer Nam Bộ

Thứ Ba, 26 Tháng Chín 2006 08:06

Trong tiến trình lịch sử của dân tộc, An Giang là một tỉnh đầu nguồn, có nhiều dân tộc cùng sinh sống cùng khai hoang mở cỏi tạo nên một vùng đất An Giang trù phú, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống. Cách đây gần ba thế kỷ, người Khmer sinh sống trên địa bàn An Giang cũng như các tỉnh khác ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đồng bào dân tộc Khmer đã hội nhập một cách nhanh chóng vào cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung và cộng đồng bốn dân tộc anh em của tỉnh An Giang nói riêng. Đồng bào dân tộc Khmer đã từng đồng cam cộng khổ với người Kinh và các dân tộc anh em ở địa phương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.