Phương pháp học tiếng Anh thú vị cho người mới bắt đầu

Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024 03:35

Việc học tiếng Anh chắc chắn luôn là vấn đề quan tâm rất lớn của mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Nhưng làm sao để tìm được một phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả chắc chắn sẽ không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với các bạn mới bắt đầu hoặc các kiến thức tiếng Anh còn chưa vững.  

Những “chiếc áo xanh” trong mùa thi tốt nghiệp

Thứ Tư, 03 Tháng Bảy 2024 01:48

Đến hẹn lại lên, từng tia nắng mùa hè đang phả mình trên từng sắc lá, đôi lúc là những cơn mưa bất chợt phủ trắng trên mái hiên. Khi ấy cũng là lúc mà các bạn học sinh, sinh viên chúng tôi rời khỏi băng ghế nhà trường, khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện để hăm hở đến thăm những vùng đất mới xa xăm.

Tôi trong vai trò chiến sĩ tiếp sức mùa thi

Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024 02:43

Cách đây bốn năm, tôi từng là một học sinh trung học cơ sở tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Trường Trung học Phổ thông chuyên Thủ Khoa Nghĩa, mang trong mình nhiều cảm xúc vui, buồn và lo lắng. Mong muốn lớn nhất của tôi lúc đó là trở thành học sinh của ngôi trường danh giá này, và tôi đã thực hiện được ước mơ ấy bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập và ôn luyện. Hôm nay, trở lại kỳ thi tuyển sinh 10 tại ngôi trường ấy trong màu áo xanh thanh niên và nhiệm vụ tiếp sức mùa thi, tôi cảm thấy tự hào vì đã vượt qua chặng đường ấy.  

TẠC GHI LỜI DẶN THEO DI CHÚC BÁC HỒ

Thứ Bảy, 18 Tháng Năm 2024 14:10

“Trước lúc đi xa”, Bác đã để lại cho Đảng và nhân dân một bản Di chúc lịch sử. Di chúc chứa đựng những tư tưởng và tình cảm lớn của một vị lãnh tụ thiên tài, một người thầy vĩ đại. Đó là bản tổng kết hết sức cô đọng về cuộc đời trọn vẹn của một con người toàn vẹn- một anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam, một nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại; những định hướng cho việc phục hưng và phát triển đất nước. Những lời dặn dò tâm huyết của Đảng và nhân dân ta để đi tới thắng lợi hoàn toàn của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đó cũng chính là những tình cảm sâu nặng của Bác đối với Đảng, với dân, với bạn bè gần xa trên thế giới.

Nghề lính thời bình

Thứ Năm, 02 Tháng Năm 2024 03:33

“Ôi lính thời bình- Tổ quốc vẫn ngợi ca Màu áo anh hòa màu xanh đất nước Anh đang gieo mầm thanh bình hạnh phúc Lính cụ Hồ ngân mãi tiến quân ca” (Phạm Thị Hồng Thu) Đã từ rất lâu rồi, hình ảnh người chiến sĩ trong nhiều bài ca, thi phẩm đều khiến cho người nghe, người đọc xuyến xao, quý mến. Khi chiến chinh, họ đã phải hi sinh cả thanh xuân, cả tuổi trẻ của mình để dâng hiến cho hòa bình Tổ quốc. Ngày nay,hình ảnh của các chiến sĩ áo xanh ấy vẫn luôn đẹp trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Họ luôn tất bật ngày đêm, hiên ngang ở vị trí tiền tuyến để gìn giữ cho non sông được hòa bình, cho nước nhà được hạnh phúc.

Lựa chọn tuổi 25

Thứ Hai, 29 Tháng Tư 2024 13:09

Ở độ tuổi khoảng chừng 25-26 (có thể tuổi của bạn lớn hơn hay nhỏ hơn), bạn sẽ chọn tình yêu hay sự nghiệp? Có lẽ khó lắm đúng không? Bởi người ta hay nói, tuổi này, là tuổi chông chênh mà!

Hành động cấp bách trong giảm thiểu biến đổi khí hậu

Thứ Năm, 25 Tháng Tư 2024 09:09

Biến đổi khí hậu là thách thức lớn nhất mà nhân loại đang phải đối mặt. Sức khỏe con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sự sống sót của các loài tự nhiên trước nguy cơ tuyệt chủng. Khả năng hoạt động của nền kinh tế đang bị đe dọa. Đối với quốc gia nông nghiệp, vấn đề này còn tác động đến năng suất, sản lượng lương thực. Đa dạng sinh học thay đổi do cấu trúc hệ sinh thái thiếu tính bền vững của môi trường. Hiện tượng này đang chuyển từ vật lý sang thực trạng xã hội. Vì vậy, bên cạnh sự tham gia của nhà nước là cần thiết để giảm thiểu tác động của môi trường, đặc biệt là đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm toàn cầu, thì hành động của mỗi con người là tác nhân không nhỏ để giảm thiểu biến đổi khi hậu. 

Tích cực hay tiêu cực là do bạn chọn

Thứ Ba, 23 Tháng Tư 2024 01:59

Hôm nay tôi mạnh dạn bày tỏ tâm sự của mình. Như các bạn biết đấy, danh sách học bổng Khoa vừa công bố. Tôi háo hức nghĩ rằng lần này nhất định mình sẽ đạt được vì thành tích học tập của tôi cũng rất tốt.

Bạn cách cuộc sống mình muốn bao xa?

Thứ Sáu, 12 Tháng Tư 2024 06:57

Bạn có biết gì về hội chứng ếch luộc (Boiling frog) không? Đó là cụm từ chỉ hiện tượng khi ta bỏ ếch vào nồi nước lạnh và tăng nhiệt độ một cách từ từ, dẫu không dùng nắp đậy hay vật che chắn con ếch cũng sẽ không nhảy ra ngoài. Bạn có đang là con ếch đó không? Sống trong một môi trường mà bạn nghĩ là quen thuộc, an toàn rồi dần dần bị chính điều từng cho là an toàn đó “luộc mất”.

Thoát khỏi vùng an toàn

Thứ Năm, 11 Tháng Tư 2024 02:34

Chẳng biết từ khi nào mình lại thấy thỏa mãn trong vùng an toàn mà mình tạo ra. Bình thường về cảm xúc, quen thuộc với môi trường hiện tại, nhìn có vẻ như đang nhàn nhã đứng yên tại đấy nhưng thực chất bản thân lại ngày càng thụt lùi mà không hề hay biết. Mối quan hệ xung quanh cứ thế cũng dần cũ kỹ và thu hẹp lại.