Những câu chuyện sưởi ấm trái tim

Thứ Năm, 13 Tháng Giêng 2022 13:10

Những câu chuyện sưởi ấm trái tim là tên một chương trình chia sẻ bổ ích của Phòng công tác sinh viên, được tổ chức vào ngày 12/1 vừa qua. Đúng với tên của buổi chia sẻ ấy, “Những câu chuyện sưởi ấm trái tim” đã quy tụ những câu chuyện đời thường, không quá bóng bẩy, trau chuốt. Tuy vậy, thông qua các mẫu chuyện kia đã phần nào giúp cho những người tham gia buổi chia sẻ nhìn nhận thêm về cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều đẹp đẽ, xứng đáng cho con người dấn thân, phấn đấu.

Hạnh phúc là ở bên trong bạn

Thứ Tư, 29 Tháng Mười Hai 2021 14:18

Trong cuộc sống của chúng ta, ai ai cũng đi tìm cho mình cái gọi là hạnh phúc. Chúng ta dễ lầm tưởng hạnh phúc chỉ đơn giản là khi mình được thỏa mãn một điều gì đó mà bản thân mong muốn. 

Hướng tới mai này

Thứ Tư, 29 Tháng Mười Hai 2021 14:12

Tôi vừa pha tách trà, vừa hát vu vơ theo bài nhạc trong chiếc điện thoại trên kệ bàn. Nghe nhạc là thú vui mà tôi thích mỗi lúc rãnh rỗi, nó làm cho tâm hồn tôi được xoa dịu, những buồn bực chất chồng cũng vơi bớt đi rất nhiều. Người ta nói âm nhạc là thuốc giải cho tâm hồn, đôi khi lại là thứ rượu đậm chất làm cho nỗi lòng của mỗi người thêm nồng đậm. Hình như là như vậy thật.

Đại sứ Văn hóa đọc và những hứa hẹn tương lai

Thứ Năm, 23 Tháng Mười Hai 2021 03:48

Nhà chính trị và lãnh đạo tinh thần người Ấn Độ Mahatma Gandhi từng nói rằng “Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi”. Vì sao ư? Vì sách là nơi lưu giữ văn hóa, lưu giữ những giá trị tinh thần vĩ đại của nhân loại. Một dân tộc có thể bị diệt vong, nhưng chỉ cần có sách, giá trị tinh thần của dân tộc ấy sẽ mãi mãi trường tồn. Nói như cách mà nhà triết gia La Mã Marcus Tullius Cicero đã khẳng định là “Sách không chỉ là sách, chúng là cuộc sống, là trái tim và hạt nhân của những thời đại đã qua, là lý do mà con người lao động và chết, là cốt lõi và tinh hoa của bao cuộc đời”.

Tình mẫu tử

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Hai 2021 13:58

Tình mẫu tử là gì? Nếu ai đó hỏi tôi như vậy thì có lẽ tôi sẽ không thể trả lời chính xác được, nhưng tôi có thể dùng cả cuộc đời mình để nói cho bạn biết sự cao cả của tình mẫu tử. Đối với tôi, tình mẫu tử là thiêng liêng hơn cả. Không có một khái niệm nào chỉ rõ cho chúng ta tình mẫu tử là gì? Nhưng với tôi tình mẫu tử là tình yêu thương, là sự hy sinh, sự che chở và bao dung của mẹ đối với con mình...

Tôi nợ Ân sư: bánh ngọt, khoai lang, nước suối, và… bao “lì xì tết”

Thứ Hai, 22 Tháng Mười Một 2021 02:55

(Kính tặng PGS.TS Trần Hồng Liên) Từ ngày tốt nghiệp đến nay, tôi chưa có dịp trở lại Sài Gòn thăm Cô, nhưng hình ảnh Cô và con đường Hoàng Lê Kha (phường 9, Quận 6) luôn hiện lên trong tâm trí mỗi khi tôi nhớ về một thời “phiêu bạt” ở Sài Gòn.

Nghề giáo - những nghĩ suy

Thứ Bảy, 20 Tháng Mười Một 2021 07:45

Câu nói "Nghề chọn người chứ người không chọn nghề", tưởng chỉ là một phát biểu bâng quơ, nhưng lại vận vào tôi bởi trước đây, chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại chọn "nghề gõ đầu trẻ" như bây giờ bản thân đang là một sinh viên sư phạm... 

Hạnh phúc từ những điều nhỏ nhoi

Thứ Năm, 18 Tháng Mười Một 2021 09:56

Tiếng chích choè hót rộn ràng trên nhánh xoài trước sân. Chú gà trống vỗ cánh phạch phạch cất giọng gáy to như xé tan màn sương sớm. Buổi sáng hôm nay trời trong veo, lãng đãng từng áng mây trắng trôi nhẹ nhàng theo từng làn gió sớm. Cũng lâu rồi tôi mới có dịp được nhìn ngắm buổi ban mai với cảm giác trong lành và an yên đến vậy. 

Chuyện nhỏ nhà tôi…

Thứ Năm, 11 Tháng Mười Một 2021 09:32

“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai? Ai cũng một thời trẻ trai cũng từng nghĩ về đời mình…” (Một đời người một rừng cây – Trần Long Ẩn) Câu hát ấy nhẹ nhàng vang lên từ kí ức, ngày đó ba tôi đi chống dịch…

Thủ khoa Trần Minh Quân: "Ngọn núi tri thức nào chúng em cũng có thể chinh phục" (*)

Thứ Hai, 01 Tháng Mười Một 2021 09:08

Trong buổi lễ khai trường đầy cảm xúc và vô cùng đặc biệt này, thật tự hào và vinh dự khi em được đại diện toàn thể sinh viên của Trường Đại học An Giang bày tỏ những suy nghĩ của bản thân và nói lên cam kết của sinh viên chúng em về quá trình học tập dưới mái nhà chung AGU – ngôi trường có bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh An Giang nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.