Người lạ từng quen

Thứ Sáu, 17 Tháng Ba 2023 03:10

Những người có duyên gặp gỡ nhau trong cuộc đời này thật sự là một điều may mắn. Nhưng đâu phải ai cũng may mắn giữ được cái duyên, cái phận đó, đôi khi đến cuối cùng ta lại trở nên xa lạ với nhau. Đâu đó trong quá trình trưởng thành, có những người đồng hành cùng ta vượt qua nhiều khó khăn, chia sẻ cùng nhau những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống hay cả những người mà ta đã từng yêu, cạnh bên ta suốt những tháng năm dài; nhưng đến một lúc nào đó, chúng ta lại tình cờ đối mặt với những khác biệt, lựa chọn khác nhau và từ đó, hai người lại trở nên xa lạ. Những ký ức về họ vẫn còn đọng lại trong tâm trí ta, nhưng mỗi khi nhớ đến, chỉ còn lại những kỷ niệm ngọt ngào và nỗi đau khó quên.

ĐIỆU HÒ DÂN QUÊ

Thứ Ba, 14 Tháng Hai 2023 02:59

Miền Tây Nam bộ quanh năm là hình ảnh con nước ôm trọn vào lòng như tình thương của bà mẹ hiền hòa cho con dòng sữa ngọt. Nhờ vậy, những người con nơi đây đã từng ngày khôn lớn với hình ảnh bếp lửa bà nhóm, với mẻ cá ba giăng cùng lời ru của mẹ và còn có những câu hò đằm thắm, thân thương. Mỗi khi tôi nghe ai đó cất cao giọng hò, thì y như rằng làm tôi say sưa quên mất cả thời gian, có lẽ câu hò đã không quá xa lạ với dân tôi.  Tôi chợt nhớ lại ngày còn bé, tôi theo chân mẹ ra đồng cắt cỏ, cái nắng ban trưa như đổ lửa, mồ hôi làm cay cả mắt. Cái nhọc nhằn, cơ cực hằn sâu trong da dẻ. Từ đâu, một câu hò của ai đó vang lên rất ngọt, làm tôi nhớ mãi đến hôm nay: “Hò ơ ơ ơ….. Chiều nay ra đứng dựa đình đình bao nhiêu ngói …hò..ơ ….. đình bao nhiêu ngói nhớ mình bấy nhiêu…”

Hạnh phúc – một màu trong suốt

Thứ Hai, 09 Tháng Giêng 2023 11:57

Đối với bạn hạnh phúc là gì? Bạn có đang hạnh phúc không?

Vững vàng sống!

Thứ Năm, 22 Tháng Mười Hai 2022 08:46

Khi cuộc sống đầy bộn bề áp lực công việc, học tập, gia đình, xã hội… trong mỗi người lúc nào cũng đầy sự lo toan. Có người còn chạy theo những giá trị vật chất, danh tiếng, những khuôn khổ mà xã hội đặt ra. 

Cậu ưu tú như thế sao lại nghĩ mình tầm thường?

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2022 01:46

Còn nhớ hôm nọ cậu bạn thân nhắn cho mình một tin thế này “gần đây tớ thấy bản thân mình tệ quá, không làm tốt được chuyện gì cả, không có nhiều tài lẻ học tập cũng không quá nổi trội. Bạn bè ai cũng giỏi, mình thất vọng về bản thân lắm”. Mình ngẩn cả người.

Những khoảnh khắc xưa

Thứ Năm, 24 Tháng Mười Một 2022 09:23

   Mùa hiến chương về, bao trùm lấy nơi tôi đang sinh sống và học tập là không khí rộn ràng, nô nức từ việc chuẩn bị cho Lễ Nhà giáo. Tuy vậy, tôi luôn trong trạng thái điềm nhiên suốt những giờ bàn luận của đám bạn về việc sẽ tặng gì cho thầy cô. Về suy nghĩ cá nhân tính từ thời cấp hai đến hiện tại (bậc đại học), tôi cảm thấy kỷ niệm giữa thầy và trò sau mỗi chặng đường mới là điều ý nghĩa hơn cả. Và thật sự tôi đã đúng với suy nghĩ của mình khi nhìn lại chặng đường đã qua.

Đại học hòa nhập hay hòa tan?

Thứ Hai, 14 Tháng Mười Một 2022 02:12

 Mùa hè đã trôi, con đường đã bớt đi những cánh phượng úa màu. Và những cậu nhóc, cô nhóc năm nào giờ đây đã trở thành những tân sinh viên, bước vào một con đường mới, mang tên cánh cổng Đại học. 

Tháng 10 và những ngày vội vã…

Thứ Ba, 25 Tháng Mười 2022 01:45

Tưởng chừng chỉ một lần ngoảnh mặt, vậy mà đã tròn một năm…

Nơi tôi thuộc về

Thứ Năm, 13 Tháng Mười 2022 09:50

Ồn ào và huyên náo. Người bước vào, kẻ bước ra mang theo đó là những tiếng cười, những cuộc trò chuyện rôm rả. Nơi tôi đang ngồi là một trung tâm thương mại sầm uất. Ấy vậy mà tôi lại cảm thấy cô đơn đến lạ lùng. Thành phố này náo nhiệt thật, nó xa hoa và kiều diễm nhưng có lẽ nó không phải là nơi tôi thuộc về. 

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Thứ Năm, 06 Tháng Mười 2022 09:01

Theo bạn thì độ tuổi là bao nhiêu thì mới thích hợp lập gia đình? Là ngay khi vừa tốt nghiệp ra trường, là khi có việc làm ổn định hay khi kinh tế thật vững vàng...