Vững vàng sống!

Thứ Năm, 22 Tháng Mười Hai 2022 08:46

Khi cuộc sống đầy bộn bề áp lực công việc, học tập, gia đình, xã hội… trong mỗi người lúc nào cũng đầy sự lo toan. Có người còn chạy theo những giá trị vật chất, danh tiếng, những khuôn khổ mà xã hội đặt ra. 

Cậu ưu tú như thế sao lại nghĩ mình tầm thường?

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2022 01:46

Còn nhớ hôm nọ cậu bạn thân nhắn cho mình một tin thế này “gần đây tớ thấy bản thân mình tệ quá, không làm tốt được chuyện gì cả, không có nhiều tài lẻ học tập cũng không quá nổi trội. Bạn bè ai cũng giỏi, mình thất vọng về bản thân lắm”. Mình ngẩn cả người.

Những khoảnh khắc xưa

Thứ Năm, 24 Tháng Mười Một 2022 09:23

   Mùa hiến chương về, bao trùm lấy nơi tôi đang sinh sống và học tập là không khí rộn ràng, nô nức từ việc chuẩn bị cho Lễ Nhà giáo. Tuy vậy, tôi luôn trong trạng thái điềm nhiên suốt những giờ bàn luận của đám bạn về việc sẽ tặng gì cho thầy cô. Về suy nghĩ cá nhân tính từ thời cấp hai đến hiện tại (bậc đại học), tôi cảm thấy kỷ niệm giữa thầy và trò sau mỗi chặng đường mới là điều ý nghĩa hơn cả. Và thật sự tôi đã đúng với suy nghĩ của mình khi nhìn lại chặng đường đã qua.

Đại học hòa nhập hay hòa tan?

Thứ Hai, 14 Tháng Mười Một 2022 02:12

 Mùa hè đã trôi, con đường đã bớt đi những cánh phượng úa màu. Và những cậu nhóc, cô nhóc năm nào giờ đây đã trở thành những tân sinh viên, bước vào một con đường mới, mang tên cánh cổng Đại học. 

Tháng 10 và những ngày vội vã…

Thứ Ba, 25 Tháng Mười 2022 01:45

Tưởng chừng chỉ một lần ngoảnh mặt, vậy mà đã tròn một năm…

Nơi tôi thuộc về

Thứ Năm, 13 Tháng Mười 2022 09:50

Ồn ào và huyên náo. Người bước vào, kẻ bước ra mang theo đó là những tiếng cười, những cuộc trò chuyện rôm rả. Nơi tôi đang ngồi là một trung tâm thương mại sầm uất. Ấy vậy mà tôi lại cảm thấy cô đơn đến lạ lùng. Thành phố này náo nhiệt thật, nó xa hoa và kiều diễm nhưng có lẽ nó không phải là nơi tôi thuộc về. 

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Thứ Năm, 06 Tháng Mười 2022 09:01

Theo bạn thì độ tuổi là bao nhiêu thì mới thích hợp lập gia đình? Là ngay khi vừa tốt nghiệp ra trường, là khi có việc làm ổn định hay khi kinh tế thật vững vàng...

Tay này tôi sẽ viết, nhưng sẽ không phiền người lau thay!

Thứ Năm, 29 Tháng Chín 2022 09:41

Mấy nay bão về, miền Nam không ảnh hưởng lắm nhưng cũng hay mưa. Những cơn mưa bất chợt vội đến vội đi, có khi chỉ thoáng qua nhẹ nhàng như cơn mưa phùn đầu hạ, có khi lại ào ào vội vã như muốn cuốn trôi hết thảy khói bụi tích tụ lâu ngày.

Chiếc xe đạp cũ

Thứ Ba, 20 Tháng Chín 2022 07:03

    Nhã Lam cất chiếc xe đạp cũ ở bên hông nhà, bình thường cô ấy chẳng để ý đến nó. Nhưng hôm nay trở về nhà trong một buổi chiều mưa, trước sân có vài cô cậu học sinh cũng đang đạp xe về nhà. Lam lại nhớ và để tâm đến chiếc xe đạp của mình. Khi chưa có xe máy, Lam sử dụng xe đạp để đi học mỗi ngày, đi quán nước tám chuyện với bạn bè vào các ngày cuối tuần, và cô ấy vẫn còn nhớ như in hình ảnh mình dùng nó chở cô em gái sau lưng đi chợ vào những buổi sáng.

Qua rồi tuổi mộng mơ

Thứ Ba, 06 Tháng Chín 2022 02:01

Thời gian đang trôi qua rất nhanh các bạn có chung cảm giác với tôi không? Nhanh đến mức chưa kịp làm gì tụi mình đã là sinh viên năm cuối và học những ngày học cuối.