Bài phát biểu giàu cảm xúc của đại diện tân khoa tốt nghiệp năm 2022

Thứ Hai, 29 Tháng Tám 2022 10:42

Sáng 27/8/2022, tại Lễ tốt nghiệp của Trường Đại học An Giang, Nguyễn Hoàng Tuấn - DH19VN, Thủ khoa ngành Việt Nam học đã có bài phát biểu chân tình và giàu cảm xúc. Xin chia sẻ cùng các bạn!

“AGU” một năm trải nghiệm

Thứ Tư, 24 Tháng Tám 2022 09:48

Đã mấy hôm tôi không còn nghe tiếng ve ngân ngoài ngõ, phượng vỹ cũng không còn rộ hoa và rực lửa như những ngày đầu hạ. Nàng Hạ sắp rời đi, để lại một chút nhớ thương, lưu luyến và cả một nỗi niềm vừa hân hoan, vừa hồi hộp của bao cô cậu học trò đón chờ năm học mới với bao mục tiêu phía trước đang đợi khám phá và chinh phục.

Hôm nay, bạn đã hạnh phúc chưa?

Thứ Tư, 17 Tháng Tám 2022 03:32

Mọi người xung quanh thường hay hỏi tôi về dự tính tương lai của tôi là gì? Tôi cũng thật tâm chia sẻ với họ rằng tôi mong muốn có một cuộc sống như thế nào. Nhưng thật lạ ngay sau khi nghe tôi chia sẻ họ lại bảo rằng tôi đang lãng phí tuổi trẻ của mình. Tuổi trẻ như tôi là phải cầu tiến, phải làm ông này bà kia. Phải kiếm thật nhiều tiền. Phải có thật nhiều mối quan hệ xã hội. Có như thế thì mới thành công, mới hạnh phúc. Sau vài cuộc trò chuyện như thế tôi liền cảm thấy quan điểm của tôi không phù hợp với đa số những người ngoài kia. Nên sau này tôi cũng ít chia sẻ thật tâm hơn. Tốt nhất là giữ lại cho mình...

Mùa hạ thương nhớ

Thứ Ba, 12 Tháng Bảy 2022 08:11

    Mùa hè sẽ trở nên rực rỡ vì vẻ đẹp của phượng vĩ. Nhưng trong cái rực rỡ ấy là sự báo hiệu của một mùa chia tay đã đến, khiến ta không thể không bâng khuâng.

Giá trị thời gian

Thứ Năm, 23 Tháng Sáu 2022 07:00

Thời gian khiến chúng ta trưởng thành cũng chính là lúc sự mất mát theo nhau xuất hiện. Lúc đầu, có lẽ sẽ rất khó khăn để chấp nhận sự thay đổi này. Điều gì bạn đã từng, đã gắn bó mà nay buộc bạn phải từ bỏ sẽ khiến bạn khủng hoảng một thời gian khá lâu. Đối với tôi, năm qua là một câu chuyện khiến tôi đau lòng và cho tôi nhiều bài học. 

Giá mà tôi “nhẫn”

Thứ Tư, 15 Tháng Sáu 2022 09:15

“Ngay ở tựa đề đã sai”- có thể là câu nói khiến tôi không thể ngăn lại những cảm xúc tiêu cực, hay thái độ bực tức và không bao giờ muốn nghe thêm bất kì những lời đóng góp nào ở những năm tháng “trưởng thành chưa tới”. Tôi từng nghĩ việc nhìn vào quá khứ và hối hận là điều không hề tốt đối với cuộc sống hiện tại, nên đã nhiều lần tôi dừng ngòi bút. Đến hiện tại, tôi cho rằng việc đủ nhận thức để viết ra đây những câu từ trọn vẹn, nhằm ủng hộ mình của hiện tại, cảm ơn mình của quá khứ và truyền tải thông điệp về từ “nhẫn” này đến những người cùng cảnh ngộ thật là một điều tuyệt vời.

Tuổi 22 - đừng sợ chênh vênh

Thứ Ba, 07 Tháng Sáu 2022 07:52

Khi nhắc đến tuổi trẻ, người ta thường nói về những ước mơ, hoài bão, những tháng ngày mà con người ta có tự do, sức khỏe, sắc đẹp và thời gian. Nhưng bên cạnh đó, người ta cũng không thể không nhắc đến những khó khăn, thử thách và đặc biệt là sự “chênh vênh”. Chênh vênh là một tính từ diễn tả sự trơ trọi, chông chênh, không điểm tựa, không vững chãi. Về hoàn cảnh từ “chênh vênh” chỉ một người không có định hướng, không ổn định về cuộc sống, địa vị hay trong các mối quan hệ. Đọc đến đây chắc có lẽ ai cũng thấy trong chúng ta đã từng “chênh vênh”. Mỗi độ tuổi sẽ “chênh vênh” theo một cách thức khác nhau, nhưng “chênh vênh” ở cái tuổi 22 thật sự làm con người ta khó quên.

e-News và những điều tuyệt vời

Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022 02:38

Hôm nay vô tình lướt lại những kỉ niệm xưa trên mạng xã hội, mình chợt nhận ra mình đã gắn bó với e-News và làm cộng tác viên cùng bạn này vỏn vẹn hai năm tròn trĩnh. Tuy thời gian không dài cũng không ngắn, nhưng nó chứa đựng cả bao nhiêu niềm vui và kỉ niệm trong 4 năm thanh xuân dưới mái trường Đại học An Giang với người bạn này. Để mình giới thiệu đôi điều về người bạn e-News cho các bạn biết nhé!

Làm thế nào để trở nên tự tin

Thứ Năm, 12 Tháng Năm 2022 08:24

Khi bạn phải đối mặt với những thách thức lớn, có lẽ bạn sẽ nhận được lời khuyên rằng: “Hãy tự tin lên nào, bạn có thể làm được mà!” hay “you can do it, you is a star of your life.” Nhưng tự tin có thực sự đơn giản như vậy không? Liệu bạn có thực sự hiểu rõ khái niệm của sự tự tin? Và có khi nào bạn hoài nghi về tài năng của mình và luôn trốn  trong “chiếc kén” xấu xí của bản thân? Nếu đó là những vấn đề mà bạn đang gặp phải vậy thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng mình tìm hiểu tự tin là gì và làm thế nào để trở nên tự tin hơn nhé!

Chuyện bước vào đời...

Thứ Năm, 05 Tháng Năm 2022 02:57

Khi bạn tốt nghiệp và ra trường, cuộc sống bắt đầu dạy bạn từ những khó khăn đầu tiên, bạn đi xin việc, bạn phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên để làm được vị trí ấy, ai may mắn hơn thì sẽ tìm được công việc yêu thích hoặc đúng ngành mình học. Nhưng thời gian dần trôi, bạn phát hiện ra rằng, bạn không hề yêu công việc ấy...