Bước tiếp hay dừng lại?

Thứ Năm, 16 Tháng Chín 2021 23:48

Dạo gần đây cuộc sống càng ngày càng khó khăn bạn nhỉ? Đang học hành và cố gắng làm thêm thì gặp dịch, đang lo học phí thì gặp dịch, đang chuẩn bị tốt nghiệp thì gặp dịch… Cuộc sống bình thường đã phải huy động 99% tinh thần và sức lực thì nay lại phải gặp phải đại dịch. Bạn có bao giờ đặt ra cho mình câu hỏi bước tiếp hay dừng lại chưa?

Mùa khai giảng đặc biệt

Thứ Năm, 09 Tháng Chín 2021 07:46

Tháng chín về, mùa khai giảng lại về, nhưng năm nay có chút đặc biệt hơn so với hằng năm.

Ước mơ và lựa chọn

Thứ Tư, 08 Tháng Chín 2021 04:00

     Từ nhỏ chắc các bạn thường nghe rất nhiều người nói về ước mơ của chính mình. Có người ước trở thành một doanh nhân thành đạt, có thật nhiều tiền. Có người muốn trở thành bác sỹ để cứu thật nhiều người. Lại có người muốn gạt bỏ tất cả để được đi đây đi đó, ngắm cảnh đẹp, thả cho tâm hần được tự do. Và từ đó có rất nhiều ước mơ ra đời.

Tích góp từ e-News

Thứ Hai, 06 Tháng Chín 2021 12:45

Một buổi chiều cuối tuần, tôi đã ngồi trên bàn để tổng kết lại số tiền nhuận bút mà tôi nhận được từ e-News – Trang Báo Sinh viên điện tử của Trường Đại học An Giang trong suốt mấy năm qua. Tôi thật sự bất ngờ vì con số đó trên mười triệu đồng. Mười triệu đồng là số tiền lớn đối với các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn lại học xa nhà. Nên tôi biết có bạn sẽ không tin khi tôi nói đó là số tiền nhuận bút mà tôi đã nhận được từ eNews. Nhưng tôi thì lại chắc chắn và khẳng định với các bạn rằng có bạn còn nhận con số nhiều hơn thế nữa.

Mùa thu – mùa khai trường

Thứ Hai, 06 Tháng Chín 2021 08:31

Những ngày tháng tám, không khí trở nên khô khốc, mọi vật dường như đang chuyển mình để thay một màu áo mới. Mùa thu đến và mang theo một sức sống mới, nhưng đặc biệt thay sức sống ấy không căng tràn như mùa xuân, không chói chang như mùa hạ và cũng không ảm đạm như mùa đông. Mùa thu đến, giúp điểm tô thêm những sắc màu cho từng góc phố, con đường. Và mùa thu cũng là mùa của những nhớ nhung, hoài niệm.

Hãy sống như loài xương rồng

Thứ Tư, 01 Tháng Chín 2021 09:19

Mỗi người chúng ta đều tượng trưng cho một loài cây. Có người thì tính cách ôn hòa, dịu dàng như hoa mẫu đơn, có người thì trầm lặng, nhạy bén như hoa lăng tiêu. Nhưng bạn biết không bên trong mỗi người chúng ta đều là một cây xương rồng, một cây xương rồng rất riêng với nhiều hoài bão.

Long Xuyên rồi sẽ bình yên

Thứ Ba, 31 Tháng Tám 2021 14:34

Có một thành phố Long Xuyên đang “nghỉ ngơi” sau bao năm phát triển, nhộn nhịp với cuộc đời, với bao mưu sinh tất bật ngược xuôi của con người. Có lẽ, với rất nhiều người, nơi đây chính là quê hương, nơi lập nghiệp, nơi dừng chân của tuổi trẻ… còn với riêng tôi, thành phố này chất chứa những kỷ niệm về năm tháng sinh viên tươi đẹp, nơi tôi chọn để xây dựng giấc mơ trong suốt quãng đường sinh viên.

Yên bình, giản dị cũng là hạnh phúc

Thứ Hai, 30 Tháng Tám 2021 08:43

Cũng như mọi ngày, tôi luôn giữ cho mình thói quen thức sớm và kéo cánh cửa sắt kêu kẻo kẹt, bất chợt làm cho chó con giật mình và chạy đi lon ton, trông dễ thương quá. Tôi nhìn ra khung cửa sổ. Bầu trời của buổi sáng sau cơn mưa thật trong lành, mát mẻ của những cơn gió nhẹ lay đưa những cành mai trước sân nhà, làm cho những hạt sương mai long lanh nặng trĩu đọng trên lá rơi xuống đất. Ánh nắng hé dần trên ngọn dừa cứ ẩn mình lấp ló hòa vào những làn khói bếp bay lên, làm cho làn khói lung linh chuyển động nhẹ nhàng trong màu nắng, tất cả như đang nhảy múa trong sắc màu ngày mới mà tôi hay gọi là “Bản tình ca của sớm mai”. 

Những ngày giãn cách

Thứ Bảy, 28 Tháng Tám 2021 13:39

“Giãn cách xã hội” - cụm từ đã quen thuộc đối với mỗi người trong khoảng thời gian gần đây. Trong những ngày qua, hẳn đã có không ít bạn trẻ cảm thấy hơi khó chịu vì không được đi đây đó, tụ tập hàng quán cùng bè bạn, người thân. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có không ít bạn trẻ cảm thấy rất thoải mái và hạnh phúc khi được sống bên ruộng đồng, ao cá và tận hưởng không khí trong lành nơi miệt vườn cùng người thân,gia đình. 

Tôi tự hào vì ba mẹ tôi là nông dân

Thứ Hai, 16 Tháng Tám 2021 10:47

Từ nhỏ, ba tôi đã quen với làm ruộng vườn, nương rẫy, gắn bó với mảnh đất quê hương tới nay đã hơn 40 năm. Ngày xưa, nhà đông anh em nên ông bà nội không có đủ điều kiện lo cho tất cả các người con ăn học và ngày xưa người ta cũng quan niệm “biết chữ, biết tính là được rồi, không cần học nhiều”. Thế là từ nhỏ ba tôi đã quen với việc trồng lúa, trồng khoai phụ giúp gia đình, sau đó là nuôi sống bản thân và gia đình nhỏ sau này. Miễn là công việc đồng áng thì không có gì là ba không được. Vì cuộc sống mưu sinh hay vì cái tình, cái nghĩa gắn bó với mảnh đất cha ông - “nơi chôn rau cắt rốn” này.