Một ít thôi

Thứ Năm, 08 Tháng Bảy 2021 01:34

Những ngày đầu hè, ai ai cũng bị cái nóng “tự ý” khoác chiếc áo rin rít, ướt đẫm lên người. Có lẽ tránh dịch và tránh nóng là hai chuyện cấp thiết nhất hiện giờ, theo cảm nhận của riêng mình.

Ai cũng cần có một nơi để trở về

Thứ Tư, 07 Tháng Bảy 2021 02:51

Đôi khi lâu lâu xách chiếc xe chạy ra đường, chạy chầm chậm, miễn sao đến được nơi mình muốn đến, bao nhiêu lâu cũng được. Để rồi chúng ta có thể quan sát hết thẩy những điều nhỏ nhoi bình thường nhưng đôi khi làm ta bật nên tâm trạng cảm động, cảm thương.

Thế giới vẫn còn dịu dàng

Thứ Ba, 06 Tháng Bảy 2021 08:43

Hôm nay lướt vài dòng tin trên mạng, tôi vô tình thấy một một status đăng chủ đề: “Diễn tả sự mệt mỏi của bạn mà không dùng từ “mệt mỏi””. Sau chủ đề đó, là những dòng trạng thái rất tâm trạng của những người được giấu tên, thậm chí còn có dòng chữ “Tôi không muốn sống nữa…”. Đọc đến đây, tôi thật rất buồn.

Một mình ngắm hoàng hôn

Thứ Năm, 24 Tháng Sáu 2021 08:37

Mặt trời dần lặn, ánh nắng vàng đã pha thêm sắc đỏ làm bầu trời xanh hóa một màu tím xem lẫn màu cam nhàn nhạt. Đó là màu của hoàng hôn. Hoàng hôn phủ lên chiếc lá đung đưa trong gió, viên đá vụn bên vệ đường, nhuộm màu cả con mèo xám ngồi trên mái nhà cùng vách tường màu trắng.

Vụn vặt của “trưởng thành”

Thứ Hai, 14 Tháng Sáu 2021 03:47

     Trưởng thành là đôi khi không cần phải block nhau trên mạng xã hội nhưng họ đã xem nhau như hai người xa lạ. Có đôi lúc lời nói của người này đã trở nên khó nghe, có đôi khi câu chuyện của người kia chẳng còn thu hút và nhiều khi gặp mặt nhau, ngồi chung một bàn cũng làm cả hai bối rối và mệt mỏi. Vậy là chẳng còn hợp nhau như ngày xưa thôi!

Sân trường, phượng đỏ và những ngày vắng

Thứ Hai, 17 Tháng Năm 2021 03:42

Sân trường khi hạ sang thật đẹp biết bao, những chùm phượng vĩ đua nhau khoe sắc đỏ thắm dưới bầu trời trong xanh. Phượng đẹp, như chính lứa tuổi học trò của chúng ta: trong sáng và rực rỡ, chỉ tiếc là hàng phượng già năm nay lại mang trong mình những nỗi niềm cô đơn, khi vắng bóng những cô cậu học trò đến lớp. 

Cảm ơn cuộc đời

Thứ Năm, 13 Tháng Năm 2021 07:52

Có đôi lúc mình nên tự ngồi lại một góc nào đó, suy ngẫm về cuộc đời, vì những điều đã đến, đang đến và sẽ đến. Có người sẽ thầm trách rằng tại sao mình lại đen đủi như thế. Mình cố gắng mãi nhưng tại sao may mắn lại không đến với mình. Có người sẽ đổ lỗi tại cái này, tại người kia. Nhưng ngược lại, có những người lại ngày ngày cảm ơn cuộc đời vì đã cho họ sống, làm việc và luôn gặp may mắn.

Chủ nhật bạn làm gì?

Thứ Tư, 05 Tháng Năm 2021 07:51

Đã bao lần ngày chủ nhật của bạn trôi qua vô nghĩa? Đếm lại xem ra cũng nhiều. Hôm nay làm điều gì đó khác biệt nhé. Chọn cho mình một góc quen, nhâm nhi ly nước đang chầm chậm tan đá, ngắm nhìn đường phố nhộn nhịp, đọc quyển sách đã bỏ dỡ bấy lâu hay đơn giản là ăn một món ăn yêu thích và yêu bản thân mình hơn.

Hoạt động “Vì chúng mình là bạn”

Thứ Ba, 04 Tháng Năm 2021 09:46

Vừa qua, tại văn phòng Bộ phận Tư vấn học sinh, sinh viên đã diễn ra hoạt động “Vì chúng mình là bạn”. Hoạt động được tổ chức bởi cô Anh Thư – Phụ trách Bộ phận Tư vấn HSSV và cùng bạn Néang Pâu. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa mà bạn Néang Pâu dành tặng cho những người bạn đặc biệt của mình.

Món quà yêu thương – thay lời muốn nói

Thứ Tư, 28 Tháng Tư 2021 07:10

Khi cuộc sống ngày càng hối hả, con người ta thường hay quên đi việc thể hiện tình yêu thương của bản thân cho gia đình và những người xung quanh. Để giúp gắn kết thứ tình cảm mà có đôi khi ta đã vội quên, Bộ phận Tư vấn HSSV đã tổ chức hoạt động “Món quà yêu thương” lần 3. Đến với hoạt động, mỗi bạn sẽ được trải nghiệm, cảm nhận được nhiều hơn những niềm vui, tình yêu thương trong cuộc sống.